Đời sống Giải trí

Hướng dẫn ghép file PDF bằng những công cụ thông dụng nhất

Để đáp ứng nhu cầu ghép 2 hay ghép nhiều file PDF thành 1 file tài liệu duy nhất, hiện nay có rất nhiều phần mềm và ứng dụng đã được ra mắt, mang đến cho người dùng công cụ đơn giản và hiệu quả nhất để tiến hành ghép nối file PDF. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy những hướng dẫn cơ bản để sử dụng một số công cụ thông dụng nhất trong việc ghép file PDF.

Cách ghép file PDF bằng Foxit Reader online

Giới thiệu về Foxit Reader online

Foxit Reader được sản xuất bởi công ty phần mềm Foxit Software là mềm đọc file PDF được nhiều người biết đến và sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, ở phần mềm được cài đặt cho máy tính, Foxit Reader chủ yếu chỉ có các công cụ hỗ trợ việc đọc và chỉnh sửa văn bản, chỉ có phiên bản Foxit Reader online mới có chức năng để ghép file PDF.

Sử dụng Foxit Reader online để ghép file PDF

Trước hết, bạn cần truy cập vào trang web của Foxit Reader online. Ở phần “Choose file”, bạn có thể lựa chọn upload file từ trong máy tính, thiết bị của bạn hoặc kéo file về từ các công cụ lưu trữ tài liệu như OneDrive, Box, Google Drive hay Dropbox. Sau khi hoàn tất upload tất cả các file PDF cần thiết theo thứ tự, kích vào phần “Merge Files” để việc ghép file PDF bắt đầu. Tiếp đó, file được ghép sẽ được tự động tải thẳng về máy, công việc ghép file hoàn tất.

Cách ghép file PDF bằng Foxit PhantomPDF

Giới thiệu về Foxit PhantomPDF

Foxit PhantomPDF có cùng nhà sản xuất với Foxit Reader. Phần mềm này là một giải pháp toàn diện đáp ứng nhu cầu bảo mật và chỉnh sửa file của người sử dụng. Với Phantom, bạn được cung cấp đầy đủ công cụ cần thiết để tạo, chỉnh sửa, đánh dấu, nhận xét, chia sẻ, bảo mật, chuyển đổi các định dạng khác sang PDF và ngược lại.

Nhiều người sử dụng hiện nay vẫn thường nhầm lẫn giữa Foxit Reader và Foxit PhantomPDF do đó lượt tìm kiếm cách ghép 2 file PDF thành 1 trong Foxit Reader thường rất cao. Vậy nhưng, trên thực tế Foxit Reader chỉ hỗ trợ chủ yếu cho việc đọc, lưu trữ, chia sẻ file và bạn chỉ có thể tiến hành ghép file PDF khi sử dụng Foxit Phantom.

=> Nghe tải bài hát Hoa Nở Không Màu – Hoài Lâm miễn phí tại đây

Sử dụng Foxit Phantom để ghép file PDF

Đầu tiên, bạn cần tìm kiếm và tải phần mềm ghép file PDF Foxit PhantomPDF về máy, hoàn tất công việc cài đặt, khởi chạy phần mềm. Trên thanh menu chọn “File”, “Create PDF”, “From Multiple Files”. Trong cửa sổ hiện ra ngay sau đó, kích vào phần “Add files” ở ngay góc trên bên trái để bổ sung file vào danh sách cần ghép. Bạn có thể theo dõi danh sách file cũng như thông tin và thứ tự file ở phần danh sách bên dưới này, sẽ có các lựa chọn để giúp bạn thay đổi thứ tự hoặc xóa file khỏi danh sách này.

Lựa chọn thêm mục “Merge multiple files into a single PDF file” và nhấn vào “Convert” để ghép nối các file này lại với nhau theo đúng thứ tự trong danh sách. Chọn vị trí lưu và kích vào “Save”. Đây cũng là bước cuối cùng để hoàn thiện việc ghép file bằng Foxit PhantomPDF.

Cách ghép file PDF bằng Adobe Acrobat

Giới thiệu về Adobe Acrobat

Trong số các phần mềm thông dụng để đọc file PDF thì Adobe Reader chính là đối thủ cạnh tranh số một của Foxit Reader. Tuy nhiên, cũng giống như phần mềm của Foxit, Adobe Reader chỉ tập trung hỗ trợ các chức năng để đọc file còn các công cụ chỉnh sửa, cắt ghép file PDF thì khá hạn chế. Do đó, hãng sản xuất đã cho ra mắt riêng một phần mềm với cái tên Adobe Acrobat với rất nhiều chức năng hữu ích, thuận tiện giúp người dùng có thể biến đổi những file PDF ban đầu theo đúng mong muốn của mình.

Sử dụng Adobe Acrobat để ghép file PDF

Tải và cài đặt phần mềm Adobe Acrobat về máy. Sau khi mở phần mềm, chọn các mục theo thứ tự sau “File”, “Create”, “Combine Files into a Single PDF”. Cửa sổ để ghép file sẽ được hiển thị ngay sau đó. Bạn kích vào phần “Add files” và cho các file PDF cần gộp vào danh sách. Ở cửa sổ ghép file, có hai phương thức hiển thị là theo biểu tượng hoặc theo danh sách. Bạn lựa chọn một trong hai phương thức này và tiến hành kéo thả các file để sắp xếp những file này theo đúng thứ tự mong muốn.

Kích vào “Combine Files” và đợi quá trình ghép nối file hoàn tất. Cuối cùng, chọn “File”, “Save” hoặc “Save as”, chọn vị trí lưu file để hoàn tất công việc ghép file bằng Adobe Acrobat.

Cách ghép file PDF bằng Smallpdf

Giới thiệu về Smallpdf

Smallpdf là một trong những công cụ ghép file PDF trực tuyến nổi tiếng nhất hiện nay. Bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ từ Smallpdf thông qua trang web chính thức https://smallpdf.com hoặc tiến hành cài đặt ứng dụng này trên các trình duyệt như Chrome.

Smallpdf cung cấp rất nhiều công cụ để người dùng có thể thao tác với file PDF một cách đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng. Ngoài việc cắt ghép file PDF , trang/ ứng dụng này cũng cho phép người sử dụng tiến hành chuyển đổi định dạng file, xoay hướng văn bản của file PDF, chuyển đổi kích cỡ, sử dụng chữ ký online cho các file PDF.

Sử dụng Smallpdf để ghép file

Bước đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web của Smallpdf hoặc mở ứng dụng này trên trình duyệt. Trong bảng menu lựa chọn, kích vào mục “Ghép PDF”, màn hình hiển thị sau đó sẽ chuyển sang trang để tải lên các file cần ghép nối. Bạn có thể tiến hành kéo và thả file trực tiếp vào phần ô được hiển thị nếu đang mở và làm việc đồng thời trên hai cửa sổ hoặc kích vào “Chọn file”. Tiếp đó, hãy lựa chọn những file nội dung cần tiến hành ghép và nhấn vào “Open” để bắt đầu tải file.

Nếu bạn vô tình bỏ sót một file nào đó, có thể lựa chọn mục “Bổ sung thêm file PDF” và tiến hành như bước ở trên. Nếu toàn bộ file đã đầy đủ, kích vào “Ghép file PDF” để bắt đầu công việc ghép nối. Giai đoạn sau cùng bạn không cần thao tác thêm mà công cụ này sẽ tự động tiến hành ghép file và trả về cho bạn sản phẩm sau cùng. Bạn có thể tải trực tiếp về máy hoặc tiến hành chia sẻ lên các trang lưu trữ được liên kết với Smallpdf như Dropbox và Google Drive.

=> Nghe những bản nhạc giúp bạn tập trung học tập và làm việc tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *