Đời sống Giải trí

Điều gì khiến Faceapp trở thành ứng dụng thay đổi gương mặt hot nhất hiện nay

Một trong những ứng dụng hot được giới trẻ sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là Faceapp. Khi sử dụng ứng dụng Faceapp, bạn có thể thay đổi gương mặt của chính mình hoặc người thân, điểm đặc biệt này đã khiến Faceapp chính thực tạo nên một “cơn sốt” đối với toàn cầu.

Faceapp là gì?

Tuy là một app chỉnh sửa hình ảnh hot nhưng vẫn có nhiều người thắc mắc tự hỏi không biết faceapp là gì? Faceapp là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh cho phép bạn biến hóa khuôn mặt của mình hoặc người thân thành những người già, trẻ, lớn, bé,… khác nhau. Ra mắt cách đây khoảng 2 năm, Faceapp từng nhiều lần tạo cơn sốt vì có thể làm cho gương mặt đang nghiêm nghị bỗng hóa mặt cười, trẻ hóa già hay người lớn bỗng hóa con nít. Faceapp được xem là ứng dụng được tải nhiều nhất trong tuần vào tháng 7 năm 2019 vừa qua, app chỉnh sửa này chưa bao giờ hết thu hút khi chúng ngày càng cải tiến và có nhiều chức năng mới thu hút người sử dụng.

Có nguồn gốc từ đất nước Nga xa xôi, ứng dụng hot Faceapp ra đời tại một cơ quan đặt trụ sở tại Nga và được xem là có liên quan đến nước này. Không chỉ gây sốt trên toàn cầu với hơn 80 triệu người tải app và con số vẫn không ngừng tăng nhanh chóng mặt, faceapp còn rất nổi tiếng và được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Nhiều người thắc mắc về nguồn gốc và những thông tin liên quan đến ứng dụng này nhưng thông tin của ban lãnh đạo đứng sau công ty tạo ra faceapp rất hạn chế và cho đến nay, đây vẫn được xem là một ẩn số. 

Bên cạnh đó những thông tin giới thiệu cơ bản về ứng dụng này cũng đồng thời không thống nhất và giống nhau  trên toàn bộ các nền tảng hệ điều hành. Nếu hệ điều hành iOS ghi nhận thời gian ra mắt của Faceapp là khoảng vào tháng 1/2017, thì hệ điều hành Android lại có sự chênh lệch khi để thông tin ra mắt ứng vào vào khoảng là tháng 2/2017. Ngoài ra, còn có một số luồng thông tin cho rằng thực ra ứng dụng đang khiến dân mạng “chao đảo” này đã có từ năm 2014 nhưng phải đến tận năm 2017, Faceapp mới chính thức được công bố, hoặc đạt độ phổ biến cao được nhiều người biết tới cho đến tận ngày nay.

Những hình ảnh trẻ trung thông thường của người dùng bỗng chất trở nên già nua khi được cộng thêm vài chục tuổi cùng nếp nhăn, đồi mồi,… khiến ai cũng không khỏi phấn khích và cảm thấy thú vị. Không những thế, faceapp còn có tài biến hóa cả khuôn mặt trẻ em sơ sinh với khuôn miệng đầy răng hay biến đổi giới tính từ nam sang nữ hoặc ngược lại với chất lượng hình ảnh chân thực đáng kinh ngạc. Chính những tính năng này đã lôi kéo một bộ phận không nhỏ người tải và sử dụng Faceapp. 

Những người dùng cho rằng, họ cảm thấy rất vui và thích thú khi nhìn thấy sự biến đổi trên khuôn mặt mình và người thân và rất may đây chỉ là một “trò đùa”. Không những biến được các gương mặt từ trẻ thành già, faceapp cũng có thể “Cải lão hoàn đồng”, hóa phép cho những gương mặt có tuổi trở nên trẻ trung đến mức bất ngờ. Faceapp biến đổi gương mặt người dùng theo rất nhiều mức độ tuổi mà người dùng mong muốn cũng như chọn lựa. Hơn nữa, tải faceapp cũng rất đơn giản lại hoàn toàn miễn phí, ai cũng có thể dễ dàng sở hữu ứng dụng này, chỉ cần mạng và một chiếc điện thoại thông minh. Thủ tục tải quá dễ dàng cũng là một trong số lý do khiến faceapp ngày càng trở nên hot hơn và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Cách sử dụng faceapp để thay đổi gương mặt

Như đã nhắc đến ở trên, faceapp có thể được tải về điện thoại một cách vô cùng dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Để cài đặt và có thể tự do sử dụng FaceApp, đầu tiên bạn cần có một chiếc điện thoại thông minh và chiếc điện thoại này phải được sử dụng hệ điều hành đối với Android là từ 4.4 và đối với iOS là từ 8.0 trở lên.

Bước 1:

Bước đầu tiên, bạn tiến hành tải về phiên bản FaceApp trên App Store nhà phát triển Wireless Lab OOO. Các địa chỉ gồm https://apps.apple.com/us/app/faceapp-ai-face-editor/id1180884341) hoặc Google Play (https://play.google.com/store/apps/details?.faceapp&).

Bước 2:

Sau đó, bạn bắt đầu khởi động ứng dụng FaceApp từ thiết bị mà mình đang sử dụng. Bạn vào ứng dụng và từ giao diện chính của ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể chọn 1 trong 2 phương án, 1 là chụp một hình ảnh mới để tiến hành tạo hiệu ứng ngay lập tức trên gương mặt và 2 là có thể lựa chọn những hình ảnh sẵn có trong thư viện ảnh của mình tại điện thoại. 

Bước 3:

Sau khi đã chọn lựa chính xác được hình ảnh mà bạn muốn dùng để chỉnh sửa, ứng dụng Faceapp sẽ ngay lập tức có sự phân tích về gương trong ảnh. Nếu bạn muốn hóa từ trẻ thành già, hãy nhanh chóng lựa chọn hiệu ứng lão hóa tại hạng mục có tên là “Age” để gương mặt trên hình ảnh bị biến đổi thành người già với những nếp nhăn đặc trưng.

Bước 4: 

Bước tiếp theo bạn tiến hành lựa chọn tiếp mục filter có tên là “Old” để tiến hành già hóa gương mặt của nhân vật xuất hiện trong ảnh. Nếu bạn mong muốn chỉnh sửa ngược lại, nghĩa là gương mặt trong ảnh là gương mặt của một người lớn tuổi thì hãy chọn hiệu ứng có tên “Young” để giúp trẻ hóa, loại bỏ mọi dấu hiệu tuổi tác trên gương mặt và khiến cho nhân vật trẻ trung hơn. 

Bước 5:

Nhấn vào biểu tượng mũi tên để sao lưu ảnh sau khi bạn đã có một bức ảnh đúng như ý muốn.

Để có được bức ảnh theo ý thích, bạn nên nắm rõ những chức năng chỉnh sửa và trẻ hóa hoặc già hóa nhân vật của faceapp. Khi tiến hành chỉnh sửa bằng ứng dụng này, bạn có thể lựa chọn những chức năng phổ biến như Smile dùng chuyển gương mặt bình thường sang tươi cười, Female, Male để chuyển đổi giới tính,  Dou để so sánh sự chuyển biến giữa 2 hình ảnh,…

Cách tải cũng như sử dụng Faceapp quả thật cực kỳ đơn gỉan đúng không nào? Nếu bạn đang thấy những ứng dụng chỉnh sửa ảnh bình thường quá nhàm chán, hãy tải ngay Faceapp để sử dụng và cảm nhận nhé!

=> Những điều bạn chưa biết về Google hình ảnh

=> Làm sao để rút gọn link google?

=> Cách kết nối iphone với máy tính đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *