Nhạc HOT Nhạc Trẻ

Làm sao để rút gọn link google?

Rút gọn link google là một cách tạo hiệu quả cao trong công việc có liên quan như truyền gửi các tập tin, đường link. Trên thực tế thì có rất nhiều cá nhân và công ty cần đến việc này để hỗ trợ cho công việc của tập thể. Vậy thế nào là rút gọn link google, rút gọn để làm gì và cách làm của nó ra sao? Các câu hỏi thắc mắc chung đó sẽ được hỗ trợ trong bài viết này. Các bạn cùng theo dõi để tìm hiểu thêm về vấn đề rút gọn link google nhé!

Thế nào là rút gọn link google?

Mỗi đường link google sẽ có độ dài ngắn khác nhau. Nhưng thường, chúng ta chỉ dùng được những trang có đường link google rất dài. Thậm chí có đường link còn lên đến mấy trang A4 trên máy tính. Điều này gây bất lợi cho công việc rất nhiều. Nếu chuyển gửi tệp thì những đường link dài như thế sẽ làm tăng dung lượng. Còn nếu in ấn thì vô cùng tốn kém và nó không có nhiều lý do để sử dụng. Kể cả khi đọc một bài luận hay các văn bản mà có dẫn đường link dài thì cũng làm người đọc hoặc người xem thấy mất tập trung, cảm thấy khó chịu và đôi khi là không bài bản đối với các bài luận.

Nếu chỉ vì một lý do như vậy mà ta không dẫn các đường link ra thì cũng không đúng. Nếu đó là trường hợp nguồn tài liệu tham khảo hay hướng dẫn mà không dẫn link ra thì dễ dẫn đến tình trạng bị tố đạo nhái. Hay các đường link của những hình ảnh phù hợp với nội dung lại quá dài và chỉ vì lý do dài đó mà ta bỏ đi chúng. Nói chung, phải gặp khó khăn về các đường link dài thì ta mới thấy việc rút gọn đường link google là cần thiết như thế nào.

Rút gọn nghĩa là làm ngắn đi. Tương tự như thế thì việc rút gọn đường link google cũng là cách làm chuyển từ một đường link dài trở thành một đường link ngắn. Và khi dùng đường link ngắn sẽ giúp ích chúng ta rất nhiều điều. Chẳng hạn, một đường link thông tin trên google dài đến cả trang giấy, chỉ cần biết cách rút gọn thì đường link còn lại một hàng. Chỉ tính đến đây thì cũng đủ để chúng ta thấy được tính thẩm mỹ, gọn gàng từ việc rút gọn đường link google.

=> Những điều thú vị về Google hình ảnh

Rút gọn link google để làm gì?

Việc rút gọn đường link google mạng lại cho chúng ta rất nhiều thuận lợi. Từ việc chỉ đơn giản là thẩm mỹ, chứng tỏ độ bài bản (vì các đường link ngắn sẽ khiến mọi người tin tưởng hơn là một đường link dài), cho đến việc bị bắt buộc phải lấy đường link thông tin đó, hình ảnh đó (mà đường link lại dài hơn nửa trang A4 và có khi là hơn). Thông thường, các đường link ngắn sẽ cho chúng ta cảm giác rõ ràng khi nhìn rõ từng miền thông tin và cảm giác đó là thông tin chính thống.  Thế cho nên, chúng ta cần rút gọn link google để có được những điều đó.

Cách rút gọn link google

Có rất nhiều trang web thực hiện công việc rút gọn link google cho mọi người như  tiny.cc, bit.do, is.gd, tinyurl.com, ow.ly, bitly.com, goo.gl,… Mỗi trang web lại có một cách hướng dẫn khác nhau để giúp các bạn thực hiện quy trình rút gọn link google. Nhưng hôm nay, bài viết sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn rút gọn link ở trang web goo.gl. Vì đây là một trang web cực kỳ uy tín của Google.

Khi sử dụng trang rút gọn này thì các bạn cũng được hỗ trợ rất nhiều lợi ích như: giao diện đơn giản, dễ dùng nên không làm khó chúng ta nhiều, ai cũng có thể dùng được giao diện này. Và nhà cung cấp dịch vụ còn hỗ trợ nhiều thứ như giao thức https, tạo mã QR code, các tiện ích mở rộng trên trình duyệt của web, và thống kê giùm lượng click vào link đã được rút gọn đó. Có rất nhiều lợi ích từ trang dịch vụ goo.gl để hỗ trợ chúng ta trong việc rút gọn đường link google và phục vụ cho công việc một cách tối ưu.

Trình tự các bước rút gọn link google như sau:

        Đầu tiên là truy cập vào trang chủ https://goo.gl

        Tiếp theo là copy đường link muốn rút gọn vào ô Simplify your links

        Sau đó nhấn vào ô SHORTEN URL để thực hiện rút gọn link

Với ba bước đơn giản trên thì chúng ta đã rút được link google rồi. Chỉ cần nhấn copy đường link đã rút và hoạt động là được. Bên cạnh đó, nếu cần dùng đến hỗ trợ đếm click đã nhấp vào đường link rút gọn thì trên giao diện rút đường link của goo.gl có hiển thị con số bên cạnh tệp đã rút. Ấy là số lượng click cho đường link rút gọn. Việc cần đến số lượng click này trong một vài công việc sẽ giúp kiếm ra tiền nên nó cũng thực sự quan trọng.

Còn về vấn đề hỗ trợ tạo mã QR code thì  lại có thêm các bước làm như sau:

        Tại giao diện rút gọn đường link, bên cạnh các con số đếm lượt click thì có thêm biểu tượng dấu ba chấm thẳng hàng dọc, chỉ cần click vào đó

        Sau đó các thông tin sẽ hiện ra và bạn chỉ cần nhấn vào ô QR code. Và mã sẽ được tạo ra nhanh chóng.

Việc sử dụng mã QR code như thế này sẽ giúp các bạn trong việc chia sẻ key các phần mềm mà không sợ bị bản quyền rồi bị block cũng như không bị phát hiện. Có những công việc đòi hỏi tính bảo mật về các đường link cũng như thông tin riêng nên mã code này thật sự là hữu ích. Và tính năng hỗ trợ thêm này của goo.gl đã giúp ích rất nhiều cho công việc chứ không đơn giản là rút gọn link google. Với những tiện ích hỗ trợ kèm theo, các bạn có thể làm được thêm nhiều điều cũng như là việc phát hiện thêm cái hay về rút gọn link google.

=> Mở tab ẩn danh đúng cách như thế nào?

Vậy là với các bước làm đơn giản, chúng ta có thể dễ dàng rút gọn link google để phù hợp với công việc. Nhưng đây chỉ là cách làm đơn giản và phù hợp cho cá nhân nhiều hơn là tập thể. Vậy nên có nhiều chỗ rút gọn link google kiếm tiền ra đời là để phụ giúp cho số lượng lớn đó. Nếu tìm hiểu và làm theo các hướng dẫn và rút gọn link google với các trang web uy tín thì sẽ làm được bước làm này. Và mọi đường link dài ngoằng sẽ không thể làm khó chúng ta nữa. Chúc các bạn thành công!

=> Dành nhiều thời gian làm việc liệu có thể có tình yêu hay không? Xem tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *