Đời sống

Giải trí TV kiểu mới với Chromecast từ Google

Ra mắt phiên bản đầu tiên vào năm 2013, Chromecast đã lập tức gây được sức hút lớn đối với những người yêu công nghệ nhờ giải quyết được nhu cầu giải trí hiện đại ngày nay. Chromecast cho phép kết nối điện thoại với màn hình TV, nhờ vậy mà mọi chương trình hay ứng dụng yêu thích của người dùng giờ đây sẽ được trình chiếu trên màn hình lớn hơn, chân thực và sống động hơn. Cùng tìm hiểu thêm về Chromecast cũng như những gì bạn có thể làm với thiết bị này. 

Chromecast là gì? 

Chromecast là thiết bị cho phép người dùng có thể trình chiếu, phát sóng các chương trình và ứng dụng đang sử dụng trên điện thoại lên màn hình TV. Thiết bị này gồm có 1 đầu tròn và phần cổng kết nối HDMI. Điều này cũng có nghĩa là với bất cứ một chiếc smartphone ở nơi có wifi cùng 1 TV có kết nối HDMI nào, bạn cũng có thể phát sóng các chương trình yêu thích một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tính giải trí thực tế cùng giá thành tương đối tốt của Chromecast đã khiến sản phẩm này thu hút lượng mua lớn.

Sau phiên bản đầu tiên vô cùng thành công, Google đã tung ra phiên bản Chromecast 2 với những cải tiến đáng kể. Điểm nổi bật nhất đó là việc thay vì thiết kế đầu HDMI trực tiếp vào thiết bị, Chromecast 2 đã có phần dây nối gắn đầu HDMI để sử dụng thuận tiện hơn trong nhiều vị trí TV khác nhau. Bên cạnh đó tốc độ và việc kết nối dễ dàng cũng là điểm cộng cho Chromecast 2, vẻ ngoài của thiết bị này cũng được đánh giá là trông sang trọng và bắt mắt hơn. Nó thực sự hoàn toàn thoát khỏi hình dạng như một chiếc USB của phiên bản ban đầu. Trên khu vực thiết bị có tích hợp 1 đầu sạc và 1 đèn báo hoạt động để người dùng dễ dàng nhận biệt. Ngay khi nhìn thấy thiết bị này, người ta đã ngay lập tức bị cuốn hút và có liên tưởng ngay về 1 món đồ chơi công nghệ sang chảnh nào đó. 

Những điều bạn có thể làm với thiết bị Chromecast

Chromecast 2 phiên bản ra mắt 2015 hoạt động với 3 tính năng chính là việc cast qua các ứng dụng được hỗ trợ của riêng như Youtube, Zing, FPT. Ngoài ra bạn cũng có thể cast online bất kỳ trang web nào mà mình ưa thích, từ các trang tin tức, trang phim hay truyện tranh…

Bên cạnh đó thiết bị cũng tích hợp một vài tính năng đặc biệt cho các ứng dụng nhất định như Facebook , Google slide hay chức năng mirror scene giống nhiều loại smart TV hiện nay. 

Facebook Live 

Nếu bạn là người yêu thích cập nhật những chương trình mới nhất, xem trực tiếp sự kiện quan trọng, show ca nhạc hay bóng đá, phỏng vấn người nổi tiếng, tính năng hỗ trợ Facebook live chắc chắn không thể bỏ qua. Khi mở Facebook Live với thiết bị Chromecast đang hoạt động, bạn sẽ thấy phần Cast trên màn hình điện thoại. Nhấn vào nút cast này và bạn chắc chắn sẽ có thể thưởng thức các chương trình trực tiếp với chất lượng hơn nhiều khi xem trên điện thoại. 

Google Slides

Một ứng dụng tương tự nhự PowerPoint, sử dụng Google Slides để tạo bản thuyết trình, bạn cũng có thể Cast phần thuyết trình này trên TV, làm theo các hướng dẫn từ trợ giúp để thuyết trình suôn sẻ với việc sử dụng màn hình TV. 

Mirror Scene 

Với những ai đang sử dụng Smart TV có lẽ không còn quá xa lạ với chức năng này. Các thiết bị Smartphone với chức năng Mirror Scene tích hợp với Smart TV cho phép bạn trình chiếu nội dung trên điện thoại lên TV nhanh chóng. Tuy nhiên không phải ai cũng sở hữu một chiếc Smart TV, việc có được Chromecast sẽ giúp người dùng biến chiếc TV thông thường của gia đình mình trở thành 1 chiếc TV hiện đại bậc nhất. 

Dùng Chromecast liệu có hạn chế gì hay không?

Cũng như nhiều thiết bị điện tử khác, Chromecast vẫn tồn tại không ít những hạn chế bất lợi cho người sử dụng. Đầu tiên phải kể đến đó chính là việc bản thân thiết bị không có ứng dụng sẵn nào, muốn sử dụng Chromecast ta luôn phải tích hợp với hoạt động của những chiếc smartphone. Bên cạnh đó việc chỉ hỗ trợ một vài app nhất định khiến đôi khi thiết bị hoạt động khá chậm với các app không tương thích. Ngoài những điều đó ra, Chromecast vẫn được xem là lựa chọn giải trí lý tưởng được nhiều người chọn mua. 

Mua thiết bị Chromecast ở đâu 

Mặc dù mang tới nhiều tính năng được ưa chuộng là vậy, Chromecast vẫn chưa hề phổ biến tại Việt Nam. Chính vì vậy mà tìm mua Chromecast, cách duy nhất là trên các trang online hoặc tại các đơn vị xách tay chính hãng. Chromecast 2 giá trên thị trường rơi vào trung bình khoảng 35 USD, có thể đắt hơn khi nhập về Việt Nam. 

Mong rằng với những chia sẻ trên đây bạn đã hiểu hơn về thiết bị Chromecast là gì cũng như lý do khiến nó được ưa chuộng tới vậy. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *