Giải trí

Những điều bạn chưa biết về Google hình ảnh

Hiện nay việc sử dụng Google hình ảnh để nhận dạng, tìm kiếm và lưu trữ hình ảnh đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết những tính năng, đặc điểm của công cụ này. Chúng ta hãy tham khảo bài viết sau để tìm hiểu về một số chức năng chính cũng như cách sử dụng Google hình ảnh hiệu quả nhất nhé!

 

Chức năng của google hình ảnh

 

Google hình ảnh cho phép người dùng tìm kiếm người, địa điểm hoặc các thông tin về sự kiện nhất định. Đầu tiên, sau khi người dùng tiến hành tải ảnh lên, google hình ảnh sẽ tự động sắp xếp hình ảnh đó dựa vào vị trí cũng như thời gian. Sau đó, google hình ảnh nhận dạng hình ảnh cao cấp dựa vào hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin khổng lồ của Google, từ đó, sẽ giúp nhận dạng chủ đề của những bức ảnh một cách dễ dàng. Google hình ảnh cũng cho phép người dùng có thể tìm kiếm hình ảnh một cách nhanh chóng, căn cứ vào những tiêu chuẩn đặc điểm, thời gian tra cứu.

Đặc biệt, để việc tìm kiếm và nhận diện hình ảnh được diễn ra thuận lợi và tăng khả năng chính xác. Google hình ảnh còn hỗ trợ người dùng bằng cách bổ sung ở góc dưới phía bên phải, người dùng chỉ cần chạm vào biểu tượng tìm kiếm sau đó gõ những ký tự mà mình cần tìm hoặc có liên quan như: “Xe”, “Thực phẩm”, “động vật”, “thực vật”,… tiếp theo đó là nhấn nút “Enter” hoặc nút “Tìm kiếm” để google hình ảnh tiếp nhận thông tin và trả về những hình ảnh có độ chính xác cao.

Chính tính năng tìm kiếm cực mạnh này đã góp phần khiến Google hình ảnh có thể giải quyết những vấn đề mà google thông thường khó có thể tìm được một cách nhẹ nhàng, đúng kiểu thích gì tìm đó. Ví dụ, người dùng có nhu cầu tìm các ảnh chụp máy bay chỉ cần tìm kiếm với từ khóa “plane” hoặc cũng có thể tìm kiếm những hình ảnh có liên quan đến bờ biển bằng cách nhập từ “beach” vào mục tìm kiếm. Google hình ảnh ngay lập tức sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo được lập trình và nhận diện tấm ảnh mà bạn chụp có nội dung như thế nào, vì vậy việc của người dùng chưa bao giờ dễ dàng và tiện lợi đến thế.

Không chỉ vậy, google hình ảnh còn có chức năng backup hình ảnh không giới hạn. Cụ thể, người dùng sẽ có thể giải quyết được các vấn đề liên quan bằng tính năng upload không giới hạn những hình ảnh có chất lượng và độ phân giải cao. Nghĩa là, hình ảnh mà google cần dùng thường không giới hạn về dung lượng hoặc số ảnh gì cả. Google phân loại hình ảnh có chất lượng cao là dưới 16MP, đặc biệt người dùng chỉ cần nén hình ảnh một chút là có thể upload được. Thao tác này sẽ không làm nên nhiều khác biệt gì về mặt hình ảnh nếu chúng ta chỉ nhìn trên màn hình máy tính hoặc điện thoại thông thường.

Google hình ảnh giúp chia sẻ album dễ dàng, được xem là một trong những ưu thể của Google hình ảnh so với một số app up hình khác. Không chỉ vậy giao diện của Google hình ảnh lại cực kỳ rất dễ dùng, dù bạn là người không thành thạo nhiều về công nghệ hoặc là những người dùng phổ thông đều có thể dễ dàng thực hiện thao tác chia sẻ Album của Google hình ảnh.

Tính năng chia sẻ album của Google hình ảnh được xây dựng trên một số tiêu chí nhất định nhằm đảm bảo sự tiện lợi cho người dùng. Điều đặc biệt của tính năng này là cho phép không chỉ 1 mình người dùng được up hình mà cả những bạn bè, những người thân quen hoặc đồng đội đều có thể đóng góp những bức ảnh lên trên Album đó. Tóm lại, người dùng sử dụng tính năng này sẽ có một địa chỉ để chia sẻ và xem các hình ảnh từ mọi người xung quanh mà không phải mất thời gian nhảy từ album này sang album khác.

Google hình ảnh còn cho phép người dùng sử dụng mọi lúc, mọi nơi và trên mọi nền tảng. Đây được xem là một trong những ưu điểm mà Google hình ảnh mang đến cho người dùng, được đánh giá là vượt trội nếu so sánh với iCloud. Nhiều người dùng đánh giá Google hình ảnh từ giao diện, thiết kế, mức độ khả dụng hình ảnh đến cách sử dụng đều tốt hơn iCloud. Người dùng có thể truy cập Google hình ảnh trên nền web nhằm xem ảnh trên máy tính, điện thoại Android, iPad một cách dễ dàng, nhanh chóng mà mà không gặp vấn đề gì.

 

Làm thế nào để sử dụng Google hình ảnh hiệu quả?

 

Người dùng có thể upload không giới hạn số lượng hình ảnh với Google hình ảnh. Điều này giúp chúng ta có thể lưu giữ được rất nhiều hình ảnh mà không cần phải lo lắng về vấn đề thiếu hụt dung lượng lưu trữ tại máy chủ điện thoại hoặc máy tính. Để có thể kích hoạt tính năng lưu trữ tuyệt vời này, điều bạn cần làm là vào phần cài đặt của máy, chọn mục sao lưu và đồng bộ hóa, vào phần kích thước tải lên, chọn tải chất lượng cao để lưu hình ảnh với bộ nhớ miễn phí không giới hạn cùng Google hình ảnh.

Người dùng chỉ nên tiến hành sao lưu qua wifi và nên thực hiện trong lúc điện thoại đang sạc. Thực hiện điều này có thể giúp người dùng tránh được tình trạng phải tiêu tốn nhiều lưu lượng 3G/4G hoặc lượng pin ít ỏi của máy khi đồng bộ những tấm ảnh. Để thực hiện điều này, người dùng cần tiến hành truy vào mục cài đặt, tiếp theo đó chọn sao lưu và đồng bộ hóa, thực hiện tắt hết các lựa chọn mục sao lưu dữ liệu di động đi và kích hoạt thao tác chỉ sao lưu trong trong khi sạc để tiết kiệm pin và lưu lượng di động một cách hiệu quả.

Người dùng Google hình ảnh cũng nên tiến hành cài đặt để có thể tăng thêm nhiều dung lượng bộ nhớ trong cho máy. Để thực hiện thao tác này, đầu tiên bạn vào cài đặt và chọn mục giải phóng bộ nhớ cho thiết bị. Sau khi thực hiện tính năng giải phóng bộ nhớ này, ảnh gốc trong điện thoại, máy tính của bạn sau khi đã được đồng bộ trên Google hình ảnh xong sẽ được xóa đi để giúp bộ nhớ được giải phóng nhiều hơn.

Google hình ảnh cũng có tích hợp sẵn những tính năng giúp người dùng có thể thoải mái chỉnh sửa ảnh thông minh. Vì vậy, người dùng không cần phải tiến hành các thao tác tải thêm những phần mềm chỉnh sửa ảnh khác để tránh làm tốn nhiều bộ nhớ máy. Ở tính năng chỉnh sửa ảnh của google hình ảnh, bạn nên tiến hành lựa chọn cho mình hình ảnh cần chỉnh sữa bất kỳ, tiếp theo chọn hình bút chì để có thể thỏa sức sáng tạo.

Với những tính năng tuyệt vời nêu trên, Google hình ảnh đã góp phần giúp nhiều người lưu giữ, tìm kiếm các hình ảnh tuyệt vời trong cuộc sống mỗi ngày của chúng ta một cách dễ dàng, tiện lợi. Nếu bạn đang cảm thấy “đau đầu” vì tình trạng cạn kiệt nhanh chóng bộ nhớ điện thoại, máy tính, hãy thử trải nghiệm cùng Google hình ảnh ngay hôm nay thôi nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *