Đời sống

Kết nối iphone với máy tính chỉ trong tích tắc với những cách cực dễ dưới đây

Kết nối iphone với máy tính dường như là vấn đề khiến nhiều người đau đầu nhất là khi bạn đang sở hữu một chiếc laptop hệ điều hành Window thay vì Macbook. Vậy làm thế nào để kết nối iphone với máy tính một cách dễ dàng nhất lại không tốn quá nhiều thời gian và công sức, cùng tìm hiểu ngay trong bài dưới đây. 

Kết nối iphone với máy tính để chuyển dữ liệu dễ dàng 

Đa phần người dùng iphone thường rất ngại kết nối thiết bị của mình với máy tính. Nguyên nhân là bởi không giống như các thiết bị điện thoại Android chỉ cần kết nối dây USB, iphone với độ bảo mật cao đòi hỏi người dùng phải thao tác nhiều hơn khi muốn kết nối với 1 thiết bị không thuộc Apple. Chính vì thế mà khi muốn chuyển bất cứ 1 dữ liệu nào, người dùng thường phải mất khá nhiều thời gian khi tải file lên kho dữ liệu mạng như google drive trước khi có thể truy cập lại bằng máy tính, hoặc iphone để tải về. Cách làm này dù dễ dàng nhưng lại khá mất thời gian đó là chưa kể đến trường hợp khi găp phải các file quá nặng, thời gian tải lên và tải xuống càng lâu hơn nữa. 

Chính vì thế nếu có thể kết nối iphone với máy tính thao tác của bạn sẽ trở nên vô cùng nhanh chóng. Quan trọng nhất là chỉ cần 1 lần thao tác các phần mềm khác nhau bạn có thể hoàn toàn làm chủ trong những lần sau. 

Cách dễ dàng nhất để kết nối iphone với máy tính

Cách kết nối iphone với máy tính dễ dàng nhất dù ở bất kể hệ điều hành nào đó là đồng bộ bằng iTunes. Tìm kiếm các file phần mềm iTunes trên các trang công nghệ uy tín sau đó bạn có thể bắt đầu tải và cài đặt phần mềm về máy. Một khi đã có phần mềm kết nối iphone với máy tính tốt nhất iTunes, người dùng có thể kết nối thiết bị với dây usb và bắt đầu di chuyển các file định dạng khác nhau vô cùng dễ dàng. Cụ thể thao tác nhanh những bước dưới đây để kết nối và di chuyển file nhanh gọn nhất. 

Bước 1: Dùng dây usb (cũng chính là dây sạc) để kết nối iphone với ổ cứng. 

Bước 2: Sau khi đã ghi nhận kết nối bạn sẽ chờ 1 khoảng thời gian ngắn để máy tính nhận dạng kết nối thiết bị. Một cửa sổ sẽ hiện ra bao gồm các thao tác người dùng có thể muốn sử dụng. 

Bước 3: Chọn open device to view file hoặc bạn cũng có thể mở trực tiếp My computer và tìm kiếm tên folder của ổ đĩa iphone. 

Bước 4: Lựa chọn Internal Storage người dùng sẽ thấy hiện ra toàn bộ các file có trong bộ nhớ iphone. Bạn chỉ cần lựa chọn file sau đó di chuyển như bình thường 1 cách dễ dàng. 

Tất cả các thao tác trên đều được thực hiện dễ dàng với phần mềm iTunes được mở trước đó trên thiết bị máy tính. 

Bên cạnh sử dụng iTunes, người dùng cũng có thể tìm kiếm một vài cách kết nối iphone với máy tính không cần iTunes như Filedrop hay Air Transfer. Có thể thấy việc kết nối iphone và máy tính giờ đây thật dễ dàng và không còn quá khó khăn như trước với sự trợ giúp của hàng loạt các phần mềm và công cụ hỗ trợ khác nhau. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ tìm được cho mình cách kết nối màn hình iphone với máy tính dễ dàng nhất mà chẳng tốn nhiều công sức. Ngoài ra người dùng cũng có thể tìm hiểu thêm cách kết nối iphone với máy tính qua wifi hay kết nối iphone với máy tính qua bluetooth.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *