Đời sống

Top những kim loại dẫn điện tốt nhất trên thế giới hiện nay 

Các kim loại hiện nay được phát hiện đều có khả năng dẫn điện, tuy vậy không phải loại nào cũng dẫn điện tốt và được ứng dụng trong đời sống hàng ngày. Những kim loại dẫn điện tốt nhất phải kể đến là vàng, bạc, đồng, sắt, chì…

Bạc

Kim loại dẫn điện tốt nhất là bạc, bạc được đánh giá là kim loại có khả năng dẫn điện cao nhất, hơn thế lại dễ uốn. Tuy nhiên kim loại này không được sử dụng nhiều cho mục đích dẫn điện bởi thường quá đắt đỏ. Thay vào đó người ta thường sử dụng bạc để làm nên nhiều loại trang sức như vòng cổ, khuyên tai, vòng tay…Bạc cũng được sử dụng rộng rãi để tráng gương hay làm tiền xu thời trước đây.

=> Top kim loại cứng nhất thế giới

Đồng 

Một trong những kim loại dẫn điện tốt nhất, đồng là kim loại dễ uốn như bạc, giá thành rẻ vì vậy được ứng dụng vô cùng phổ biến trong việc chế tạo dây dẫn điện. Ngoài ra người ta cũng thường sử dụng đồng để làm nên nhiều những loại trang sức, đồ thủ công mỹ nghệ mang tính nghệ thuật cao như lư đồng, trống đồng, tượng đúc…. Một số loại đồng có màu xanh được ứng dụng làm màu nhuộm trong công nghiệp dệt may.

=> Cách tính thể tích hình trụ

Nhôm 

Một trong những chất liệu khá quen thuộc với con người, nhôm thường được sử dụng trong công nghiệp xây dựng, chế tạo các loại đồ gia dụng, đồ làm bếp như chảo, nồi. Do đặc tính cứng và chỉ nóng chảy ở nhiệt độ cao, khó bị oxi hóa, nhôm nhanh chóng trở thành loại vật liệu được ưa chuộng bậc nhất để ứng dụng trong đời sống hàng ngày. 

Vàng

Mặc dù thuộc top những kim loại dẫn điện tốt nhất, ít ai để ý đến công dụng này của vàng. Do vàng khá đắt đỏ, người ta thường chỉ sử dụng như một đơn vị tiền tệ, làm đồ trang sức sang trọng thay vì để chế tạo các loại dây dẫn điện. Tuy vậy người ta vẫn thường cảnh báo về tính dẫn điện của vàng có thể gây nguy hiểm cho mọi người nhất là khi tiếp xúc trực tiếp nguồn điện.

=> List nhạc giúp bạn tập trung tinh thần học tập, làm việc tại đây

Sắt 

Sắt được ứng dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày, hầu như trong gia đình nào cũng có vài 3 vật dụng được làm bằng sắt, từ xẻng, hòm, rương cho đến các chi tiết cầu thành, giường, tủ…Trong xây dựng hầu như không có kim loại nào là thay thế được sắt. Người ta dùng sắt để dựng cột trụ, thi công bởi đặc tính rắn chắc, ít bị biến dạng bởi tác động. 

Ngoài ra các kim loại dẫn điện tốt nhất còn có những cái tên như Chì, Natri, Crom…Hy vọng rằng với những thông tin trên đây bạn đã biết được kim loại nào dẫn điện tốt nhất cũng như biết cách ứng dụng các chất liệu khác nhau trong thực tế.

=> Cách kết nối Iphone với máy tính siêu dễ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *