Đời sống Giải trí

Kim loại cứng nhất thế giới, từ thực tế cho tới trên các bộ phim của Marvel

Nếu là một fan hâm mộ của các loạt phim Marvel, chắc hẳn bạn đã từng suýt xoa trước những vũ khí có 1 không 2 của các siêu anh hùng như Thor Captain America, Iron Man và cả Black Panther. Chúng đều được làm từ vật liệu là kim loại cứng nhất thế giới. Tuy nhiên hãy thử cùng tìm hiểu và so sánh thực tế những kim loại cứng nhất ngoài đời và trên phim để xem sự khác nhau là gì nhé. 

Kim loại cứng nhất thế giới ngoài đời thực 

Ngoài đời thực, cái tên kim loại cứng nhất thế giới được dành cho Crom, Vonfram, Osmi tiếp đó đến những vật liệu có phần quen thuộc hơn với mỗi người như Titan, Sắt.

Kim loại cứng nhất là Cr

Cr viết tắt của Crom chính là kim loại cứng nhất hành tinh, được sử dụng nhiều trong việc chế biến các nguyên liệu hợp kim. Crom cũng thường được ứng dụng để chế tạo thép không gỉ, kim loại này thường có màu xanh và độ cứng của nó đứng đầu với số điểm lên tới 8,5/10.

=> Những kim loại dẫn điện tốt nhất thế giới

Titan 

Titan dường như là một cái tên khá quen thuộc đối với nhiều người, điểm đặc biệt nhất của kim loại này đó là khối lượng nhẹ. Theo nhiều người thường nghĩ, một kim loại cứng sẽ là kim loại nặng và khó di chuyển vậy nhưng khối lượng của Titan lại biến nó trở thành một nguyên liệu tuyệt vời ứng dụng trong những trường hợp đặc biệt.

=> Cách tính thể tích hình trụ đơn giản nhất

Sắt

Sắt là nguyên liệu đã quá phổ biến trong đời sống của mỗi chúng ta, kim loại này được ứng dụng để làm vô vàn những vật dụng khác nhau trong gia đình và cả trong các ngành sản xuất. Sắt thường có đặc điểm là rất nặng, có độ bền cao đa phần các vật dụng được làm bằng sắt sử dụng được trong thời gian dài mà không đòi hỏi phải thay mới.

Kim loại cứng nhất Marvel

Nếu là fan hâm mộ của dòng phim Marvel chắc hẳn bạn cùng từng chú ý đến những vũ khí được các siêu anh hùng sử dụng và ưa chuộng trong loạt phim này. Những vũ khí có 102 đều được làm từ những kim loại cứng nhất với cái tên là Vibranium. Kim loại này là một loại vật liệu ngoài trái đất đã rơi xuống hành tinh Wakanda hàng triệu năm trước. Độ cứng của nó phải gọi là vô địch khi mà chẳng có tác động nào có thể phá vỡ ngay cả những vũ khí tối thượng như búa Thor hay thậm chí là sức lực của Hulk. Đây chính là nguyên liệu để làm nên chiếc khiên của đội trưởng Mỹ Captain America giúp anh chinh chiến trong suốt những trận chiến khác nhau qua nhiều năm.

=> “Auto chess, tựa game đình đám đầy lôi cuốn của DOTA 2”

Vật liệu này chỉ có thể bị phá hủy một phần nhỏ duy nhất khi gặp sự kết hợp sức mạnh của bộ ba Vision, Iron Man và Thor hoặc gặp phải sức mạnh của Black Widow. Bên cạnh sức mạnh, vật liệu này còn có khả năng đàn hồi, chiếc khiên của Captain có thể bay đi và xoay vòng trở lại phá hủy ngay cả một viên đạn nhỏ nhất. Nếu đã từng theo dõi Black Panther, bạn cũng sẽ biết rằng chính Vibranium là kim loại giúp cho Wakanda trở nên lớn mạnh và khiến nhiều dân tộc khác phải nể sợ như vậy.

Dù là trên phim hay ngoài đời thực, các nguyên liệu kim loại cứng nhất vũ trụ cũng khiến chúng ta phải ngạc nhiên vì những khả năng tuyệt vời chúng đem lại.

=> Những bản nhạc game kiếm hiệp cực kỳ hấp dẫn ở đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *