Đời sống Giải trí

Auto chess, tựa game đình đám đầy lôi cuốn của DOTA 2

Auto ches vừa được ra mắt vào khoảng cuối năm ngoái nhưng đã nhanh chóng khuấy đảo cộng đồng DOTA. Ước tính custom map này đã chiếm tới ⅓ trong con số đăng ký chơi kỷ lục thời gian qua. Vậy tựa game này có gì mà hot tới vậy, cùng tìm hiểu ngay dưới đây. 

Cách chơi đơn giản và dễ dàng bắt nhịp 

Trong khi việc DOTA 2 nâng cấp khá nhiều chế độ chơi khác nhau khiến nhiều người hoang mang bởi khó lòng theo kịp thì Auto chess ra đời như cứu cánh cho tất cả. Cách chơi đơn giản, rõ ràng khiến ai cũng có thể bắt nhịp cùng custom map này ngay cả khi không phải là một người chơi gạo cội.

Sau khi có DOTA 2, bạn chỉ cần down map auto chess là có thể bắt đầu chơi. Bản chơi của Auto Chess nhìn chung khá rõ ràng với 64 ô vuông trông tương tự như bàn cờ. Tuy nhiên cách chơi thì lại chẳng có vẻ gì liên quan đến đánh cờ cả.

Trong mỗi ván chơi sẽ có 8 nhân vật khác nhau tương ứng với 8 người chơi khác nhau. Bạn chỉ cần hiểu đơn giản người sống sót đến cuối cùng sẽ là người chiến thắng. Mỗi nhân vật sẽ có đặc điểm được quyết định bằng 2 mục là Species và Class. Species thể hiện giống loài của nhân vật, là người, Goblin hay Dragon, Class thể hiện vai trò của nhân vật trong trận đấu, vai trò này có thể là Knight – kỵ sĩ, assassin – sát thủ. 

Để di chuyển nhân vật và thực hiện hành động chiến đấu, phòng thủ, bạn có thể dùng đến các phím tương ứng khá dễ nhớ. Trong đó:

Phím Q: Để kéo thả các nhân vật vào trận chiến

Phím W: Mang quân trên bàn cờ về lại hàng chờ

Phím E: Bán nhân vật với giá bằng giá mua

Phím D: rà soát các nhân vật mà người chơi có khả năng mua

Và 1 số phím khác cho những mục đích riêng như tab để chuyển qua khu vực của người chơi khác hay spacebar để mở cửa hàng bán đồ. 

Không có quá nhiều chi tiết phải ghi nhớ, chỉ sau vài trận đánh là bạn có thể hoàn toàn quen với các phím chơi đơn giản này. 

Không tốn thời gian 

Không giống như nhiều trò chơi khác khi mà bạn phải dành quá nhiều thời gian để có thể suy nghĩ và tham gia chiến đấu cho đến hết trận, Auto chess mang một phần tính may rủi và có thể chơi trong thời gian ngắn. Điều này khá phù hợp với những ai không muốn dành cả buổi để cho các trận chiến DOTA thông thường. 

Auto chess hiện đang là map được lựa chọn đăng ký chơi nhiều nhất của DOTA 2 và với những thông tin trên đây có lẽ bạn cũng đã hiểu vì sao trò chơi này được ưa chuộng tới vậy. Đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm tựa game đầy hấp dẫn này cùng bạn bè và người thân nhé. 

=> Cấu hình Pupg để trải nghiệm game huyền thoại

=> Game đối kháng hay nhất

=> Game PC hấp dẫn mọi lứa tuổi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *