Đời sống

Chọn thuốc bổ mắt cho trẻ

Trẻ em sử dụng sản phẩm có tinh chất Broccophane, có nguồn gốc từ thiên nhiên, với cơ chế tác động bên trong giúp đôi mắt sáng khỏe.

Bác sĩ Phạm Huy Vũ Tùng – Khoa Mắt, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM cho biết, sau đợt dịch Covid-19, bệnh viện tiếp nhận nhiều bệnh nhân có triệu chứng mệt mỏi. khô mắt, nhức đầu, mỏi mắt, khó tập trung, đỏ, ngứa, chảy nước mắt, tăng độ cận thị … Nguyên nhân do thời gian sử dụng thiết bị điện tử tăng lên do phải làm việc, học tập trên mạng (trên máy tính) nhiều.

Suy giảm thị lực kèm theo nhiều triệu chứng khó chịu khiến trẻ mất tập trung khi học tập.  Ảnh: Shutterstock

Suy giảm thị lực kèm theo nhiều triệu chứng khó chịu khiến trẻ mất tập trung khi học tập. Hình ảnh: Shutterstock

Tình trạng mắt trẻ bị suy giảm thị lực kèm theo các triệu chứng khó chịu ảnh hưởng đến việc học tập và sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Để khắc phục, cha mẹ hãy tìm những sản phẩm tốt cho mắt cho bé. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sử dụng các sản phẩm bổ mắt cần lựa chọn kỹ lưỡng, ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, cơ chế hoạt động bên trong, do các công ty uy tín sản xuất và phân phối, được cấp phép bởi công ty uy tín. lưu hành của cơ quan chức năng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc nhỏ mắt, hầu hết các sản phẩm đều giúp cung cấp độ ẩm, giảm mệt mỏi, tạo sự sảng khoái tạm thời, không giải quyết được tình trạng mắt bị “nhiễm độc” bởi ánh sáng xanh. Bên cạnh đó, nếu lạm dụng sản phẩm rất dễ làm khô mắt. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn các loại thuốc bổ mắt từ bên trong, giúp nuôi dưỡng và bảo vệ mắt một cách toàn diện.

Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã ghi nhận tinh chất broccophane thiên nhiên (chiết xuất từ ​​bông cải xanh rất giàu sulforaphane) giúp tăng tổng hợp thioredoxin tự nhiên. Đây là thành phần quan trọng duy trì độ trong suốt của thủy tinh thể, bảo vệ võng mạc khỏi các yếu tố gây hại từ các thiết bị điện tử. Nhờ đó, giảm từ gốc các triệu chứng thường gặp về mắt như mờ, mỏi mắt, nhìn mờ, khô, đau, chảy nước mắt sống. Đồng thời, dưỡng chất hỗ trợ ngăn ngừa và cải thiện hội chứng nhìn màn hình, tật khúc xạ, các bệnh về mắt liên quan đến võng mạc và thủy tinh thể.

Cha mẹ nên khuyến khích con đi khám mắt định kỳ 3 - 6 tháng / lần để kiểm tra thị lực.  Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.

Cha mẹ nên khuyến khích con đi khám mắt định kỳ 3 – 6 tháng / lần để kiểm tra thị lực. Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.

Theo bác sĩ Vũ Tùng, ngoài việc bổ sung các dưỡng chất chuyên biệt để chăm sóc mắt từ bên trong, bé cần được bảo vệ mắt trước các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Việc sử dụng thiết bị điện tử đúng cách nên tuân theo quy tắc “20 – 20 – 20”, nghĩa là khi nhìn vào màn hình trong 20 phút, hãy để mắt nghỉ trong 20 giây và nhìn ra xa 20 bộ. Trong phòng hoặc trên bàn làm việc của gia đình nên bố trí nhiều cây xanh để thư giãn cho mắt. Nên cho trẻ tăng cường các hoạt động vui chơi thể chất ngoài trời.

Trong thời đại công nghệ số, trẻ khó có thể tránh xa các thiết bị công nghệ. Để bảo vệ đôi mắt sáng khỏe theo năm tháng, cha mẹ nên nhắc nhở trẻ tự ý thức điều chỉnh thói quen sử dụng thiết bị điện tử và xây dựng lối sống tích cực. Đồng thời nên tích cực bổ sung dưỡng chất cho bé từ bên trong, giúp đôi mắt có sức đề kháng mạnh mẽ.

Theo GS. Bác sĩ Đỗ Như Thận (Nguyên Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương), các thiết bị như màn hình tivi, điện thoại, máy tính bảng … phát ra ánh sáng xanh có bước sóng 380 – 500 nm sẽ tấn công gây tổn thương, thậm chí làm chết tế bào thị giác, đặc biệt là tế bào biểu mô sắc tố võng mạc (RPE), gây ra hội chứng nhìn màn hình (CVS) với nhiều triệu chứng như khô, mờ, mệt mỏi, Ngoài ra, ánh sáng xanh có thể làm rối loạn nhịp sinh học, gây rối loạn giấc ngủ, do chúng ức chế giải phóng melatonin, một Hormone giúp cơ thể đi vào giấc ngủ.

Hội chứng nhìn màn hình cũng xuất phát từ tư thế ngồi không đúng của trẻ như ngồi ngửa cổ, vai, gù lưng hoặc mắt ngước lên vì màn hình quá cao. Khoảng cách giữa mắt và màn hình quá gần (dưới 60 cm) cũng khiến mắt nhanh mỏi. Nhìn chằm chằm vào không gian hẹp ở khoảng cách gần trong thời gian dài cũng là nguyên nhân dẫn đến các tật về mắt lâu dài như cận thị, loạn thị, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhược thị.

Theo Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia Hoa Kỳ, phân tích tổng hợp năm 2021 của Nasiri, trong 7.300 bệnh nhân Covid-19, có tới 11,03% trường hợp có biểu hiện ở mắt. Các triệu chứng phổ biến nhất là viêm kết mạc (88,8%), khô mắt (16%), đỏ mắt (13,3%), chảy nước mắt (12,8%) và ngứa (12,6%). . Trong đó, bệnh nhân bị Covid-19 kéo dài có triệu chứng khô mắt, nặng mắt, nhức mắt chiếm tỷ lệ 30%.

Mộc miên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *