Giải trí

Trò chơi câu mực đã giành được hai tượng vàng Emmy

Trò chơi câu mực đã giành được hai tượng vàng Emmy - Ảnh 1.

Nam diễn viên Hàn Quốc Lee Jung Jae phát biểu khi nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất phim truyền hình cho vai Seong Gi Hun trong Squid Game – Ảnh: REUTERS

Trước đó, vào ngày 3 và 4/9, Squid Game cũng đã giành được 4 giải thưởng tại Emmy Awards cho nghệ thuật sáng tạo, bao gồm hiệu ứng hình ảnh đặc biệt trong một tập phim, diễn viên đóng thế, thiết kế. nhà sản xuất và Nữ diễn viên khách mời xuất sắc trong phim truyền hình cho Lee You Mi.

Nam diễn viên 49 tuổi Hàn Quốc Lee Jung Jae đã trở thành nam diễn viên châu Á đầu tiên giành chiến thắng ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim truyền hình nhờ vai diễn Seong Gi Hun trong Trò chơi con mực. Đây cũng là lần đầu tiên anh được đề cử giải Emmy trong sự nghiệp.

Tượng vàng Emmy thứ 2 của Trò chơi con mực được trao cho Hwang Dong Hyuk với giải Đạo diễn xuất sắc nhất trong phim truyền hình.

Trò chơi câu mực đoạt hai tượng vàng Emmy - Ảnh 2.

Đạo diễn Hàn Quốc Hwang Dong Hyuk nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất trong phim truyền hình nhiều tập cho Squid Game tại Lễ trao giải Emmy lần thứ 74 ở Los Angeles – Ảnh: REUTERS

Trong khi đó, giải thưởng quan trọng nhất được công bố ở phần cuối là Phim truyền hình hay nhất sẽ thuộc về Kế vị của HBO và Phim hài hay nhất thuộc về Ted Lasso của Apple TV +.

Trò chơi câu mực giành hai tượng vàng Emmy - Ảnh 3.

Nhà biên kịch Jesse Armstrong nhận giải Phim chính kịch xuất sắc để kế vị tại Lễ trao giải Emmy lần thứ 74 ở Los Angeles – Ảnh: REUTERS

Trò chơi câu mực giành hai tượng vàng Emmy - Ảnh 4.

Jason Sudeikis nhận giải Phim hài xuất sắc nhất cho Ted Lasso tại Lễ trao giải Emmy lần thứ 74 ở Los Angeles – Ảnh: REUTERS

Lễ trao giải truyền hình Emmy lần thứ 74 năm nay được cho là “bình thường” hơn so với hai lễ trao giải năm 2020 và 2021 khi các quy định kiểm soát dịch COVID-19 thậm chí còn nghiêm ngặt hơn hiện tại, theo báo cáo. NBC.

Trước đó, nhà sản xuất cũng hứa hẹn rằng lễ trao giải tại Nhà hát Microsoft ở Los Angeles (Mỹ) sẽ là một sự kiện vui vẻ, thoải mái và tràn ngập tiếng cười.

Giải thưởng Emmy 2022 vinh danh những tác phẩm truyền hình xuất sắc nhất được chiếu vào khung giờ vàng của Mỹ từ ngày 1/6/2021 đến ngày 31/5/2022 do Viện Khoa học và Nghệ thuật Truyền hình Los Angeles bình chọn. Angeles (ATAS).

Giải thưởng đầu tiên được trao tại Emmy 2022 là Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho loạt phim giới hạn, thuộc về Michael Keaton với bộ phim Dopesick. Đây cũng là giải Emmy đầu tiên trong sự nghiệp của nam diễn viên 71 tuổi.

Trò chơi câu mực đã giành được hai tượng vàng Emmy - Ảnh 5.

Michael Keaton và giải Emmy đầu tiên trong sự nghiệp cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong loạt phim giới hạn tại Lễ trao giải Emmy 2022 ở Los Angeles – Ảnh: REUTERS

Một trong những giải thưởng được công bố sớm nhất tại Emmy 2022 là Nam diễn viên hài xuất sắc nhất đã thuộc về nam diễn viên người Anh Brett Goldstein cho vai diễn ngôi sao bóng đá trong Ted Lasso. Đây là lần thứ hai nam diễn viên 42 tuổi nhận giải thưởng này.

Giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong thể loại phim hài đã thuộc về nữ diễn viên người Mỹ Sheryl Lee Ralph với vai cô giáo trong phim. Trường tiểu học Abbott.

Trong khi đó, nữ diễn viên Julia Garner có vẻ ngạc nhiên khi biết tên mình được xướng lên ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim truyền hình, cho vai diễn trong loạt phim về chủ đề tội phạm. Ozark của Netflix.

Điều đáng nói là vai diễn này của Ruth Langmore trước đó đã mang về cho cô hai giải Emmy ở cùng hạng mục tại Emmys 2019 và 2020! Ozark được công chiếu vào năm 2017, và Julia Garner cũng đã đóng vai Ruth Langmore kể từ đó.

Trong bài phát biểu của mình, Julia Garner đã gửi lời cảm ơn đến dàn diễn viên, biên kịch và những người đã tạo ra Ruth. “Cô ấy đã thay đổi cuộc đời tôi”, Julia nói.

Tại Emmy năm nay, nữ diễn viên 28 tuổi cũng được đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong loạt phim giới hạn cho vai diễn trong phim. Phát minh ra Annacũng của Netflix.

Trò chơi câu mực đã giành được hai tượng vàng Emmy - Ảnh 6.

Nữ diễn viên Julia Garner bày tỏ niềm hạnh phúc khi giành được giải Emmy lần thứ 3 ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong phim truyền hình dài tập, với vai diễn Ruth Langmore trong phim Ozark – Ảnh: REUTERS

Trong các danh mục khác, Hoa sen trắng HBO năm nay đã mang về hai giải Emmy cho Murray Bartlett – Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong loạt phim Limited và Jennifer Coolidge – Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong loạt phim giới hạn.

Nữ diễn viên Amanda Seyfried cũng giành được giải Emmy đầu tiên cho vai diễn Elizabeth Holmes trong Bỏ học. Cô đã được trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong một loạt phim hạn chế.

Tiếp đó, nữ diễn viên trẻ Zendaya cũng gây tiếng vang tại Emmy 2022 với giải Nữ chính phim truyền hình nhờ vai diễn cô gái tuổi teen Rue Bennett trong phim. Niềm hạnh phúc của HBO. Đây không phải là lần đầu tiên Zendaya giành được giải Emmy, giải thưởng đầu tiên của cô cũng ở hạng mục này vào năm 2020.

Trò chơi câu mực đã giành được hai tượng vàng Emmy - Ảnh 7.

Zendaya nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim truyền hình nhiều tập cho vai diễn trong Euphoria tại Lễ trao giải Emmy lần thứ 74 ở Los Angeles – Ảnh: REUTERS

Ngoài ra, ca sĩ Lizzo đã giành được giải Emmy cho Chương trình cạnh tranh xuất sắc với tư cách là nhà sản xuất của chương trình. Xem ra cho các Grrrls lớn. Đây là hạng mục được trao cho nhà sản xuất game show hoặc chương trình tài năng. Xem ra cho các Grrrls lớn ghi lại hành trình của Lizzo để tìm kiếm các ứng cử viên nữ trở thành vũ công vẽ tranh minh họa cho cô.

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ Lizzo nói rằng khi còn là một cô bé, cô luôn muốn có một chương trình truyền hình với hình ảnh “ai đó béo như tôi, đen như tôi, đẹp như tôi”.

Các giải thưởng chính tại lễ trao giải Emmy 2022

Phim truyền hình dài tập hay nhất (phim truyền hình dài tập hay nhất): Kế vị

Phim hài hay nhất: Ted Lasso

Sê-ri giới hạn hoặc tuyển tập hay nhất: Hoa sen trắng

Nam diễn viên hài xuất sắc nhất (Best comedy Actor): Jason Sudeikis với những bộ phim Ted Lasso

Nữ diễn viên hài xuất sắc nhất: Jean thông minh với những bộ phim Hacks

Nam chính xuất sắc nhất trong phim truyền hình (Nam diễn viên chính xuất sắc nhất): Lee Jung Jae với những bộ phim Trò chơi con mực

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất): Zendaya với những bộ phim Niềm hạnh phúc

Nam chính xuất sắc nhất trong loạt phim giới hạn (Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, phim truyền hình dài tập hoặc phim giới hạn): Michael Keaton với những bộ phim Dopesick

Nữ chính xuất sắc nhất trong loạt phim giới hạn (Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, loạt phim giới hạn hoặc phim điện ảnh): Amanda Seyfried với những bộ phim Bỏ học

Giải Emmy lần thứ 74 đầy kịch tính cho đến khi kết thúcGiải Emmy lần thứ 74 đầy kịch tính cho đến khi kết thúc

TTO – Ngày 12-9, các ngôi sao nổi tiếng thế giới sẽ tề tựu tại thành phố Los Angeles của Mỹ để nâng ly chúc mừng những tác phẩm truyền hình xuất sắc nhất tại lễ trao giải Emmy thường niên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *