Giải trí

Diễn viên đóng vai ‘chú Hagrid’ trong phim Harry Potter đã qua đời

Diễn viên đóng vai chú Hagrid của Harry Potter đã qua đời - Ảnh 1.

Robbie Coltrane quen thuộc với khán giả điện ảnh với vai chú Hagrid trong loạt phim Harry Potter

Sự nghiệp của Coltrane kéo dài hơn bốn thập kỷ với nhiều vai diễn trong các bộ phim về James Bond Điệp viên mắt vàng Thế giới là không đủ vào vai chính trong bộ phim truyền hình của Anh Cracker vào những năm 1990.

Tác giả truyện Harry PotterBà JK Rowling chia sẻ những dòng tưởng nhớ Coltrane trên Twitter.

Cô viết: “Anh ấy là một tài năng đáng kinh ngạc, một tài năng hoàn hảo, tôi thật may mắn khi được biết anh ấy và làm việc với anh ấy. Tôi gửi tình yêu và lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình anh ấy, trên hết là các con của anh.”

Ngôi sao điện ảnh Harry Potter Daniel Radcliffe, 33 tuổi, từng gọi Coltrane là “một trong những người hài hước nhất” mà anh từng gặp.

“Tôi đặc biệt nhớ khi anh ấy cổ vũ chúng tôi trong buổi diễn tập Tù nhân ngục Azkaban. Khi cả đoàn đang trú mưa xối xả trong nhiều giờ, Coltrane đã kể những câu chuyện và trò đùa để giữ tinh thần cho cả nhóm ”, Radcliffe nói.

Nhân vật Rubeus Hagrid là người nắm giữ chìa khóa của khu đất Hogwarts – bối cảnh chính của bộ truyện Harry Potter Trước hết.

Người đại diện của Coltrane, Belinda Wright, gọi anh là “tài năng độc nhất vô nhị” và nói rằng anh đã mang lại niềm vui cho trẻ em trên khắp thế giới khi đóng vai bạn thân nhất của cậu bé phù thủy.

Sinh ngày 30 tháng 3 năm 1950 tại thị trấn Rutherglen (Scotland), Robbie Coltrane tên thật là Anthony Robert McMillan. Anh đổi nghệ danh để tỏ lòng kính trọng với nhạc sĩ nhạc jazz nổi tiếng John Coltrane.

Anh là một diễn viên tài năng và là ngôi sao của nhiều bộ phim truyền hình ở Anh vào những năm 1980. Coltrane qua đời tại một bệnh viện gần thị trấn Falkirk, theo hãng thông tấn Anh PA Media.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *