Giải trí

Khán giả đã đề cử nghệ sĩ yêu thích của họ cho giải Mai vàng từ ngày 15 tháng 9

Khán giả đề cử nghệ sĩ được yêu thích nhất cho giải Mai vàng từ ngày 15/9 - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm (phải) và Hồng Trang (giữa) nhận giải Mai vàng 2021 – Ảnh: TTD

Chiều ngày 14/9, Ban tổ chức giải Mai vàng năm 2022 công bố 15 hạng mục đề cử. Trong đó, có nhiều mặt hàng mới hoặc thay thế, bổ sung.

Năm 2021 chỉ có hạng mục Phim được yêu thích nhất thì năm nay có hai hạng mục: Phim truyền hình được yêu thích nhất và Phim được yêu thích nhất.

Tương tự, năm 2021 chỉ có hạng mục Nam diễn viên sân khấu – truyền hình được yêu thích nhất. Năm nay, có hai hạng mục: Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất và Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất.

Các hạng mục Giọng ca nhẹ được yêu thích và Giọng ca dân gian được yêu thích đã được thay thế bằng Giọng ca nam được yêu thích và Giọng ca nữ được yêu thích nhất.

Năm nay, ban tổ chức còn bổ sung hạng mục Nhóm hát được yêu thích nhất.

15 hạng mục đề cử bao gồm: Giọng ca nam được yêu thích nhất, Giọng ca nữ được yêu thích nhất, Giọng ca được yêu thích nhất, Bài hát được yêu thích nhất, MV được yêu thích nhất, Diễn viên sân khấu được yêu thích nhất, Nữ diễn viên chính kịch được yêu thích nhất, Diễn viên hài được yêu thích nhất, Sân khấu được yêu thích nhất, Phim – Diễn viên truyền hình, Điện ảnh – Truyền hình được yêu thích Nữ diễn viên Phim truyền hình yêu thích nhất, Phim truyền hình được yêu thích nhất, Phim yêu thích nhất, MC được yêu thích nhất, Chương trình truyền hình và nền tảng kỹ thuật số được yêu thích nhất (bao gồm YouTube, TikTok…).

Khán giả đề cử nghệ sĩ được yêu thích nhất cho giải Mai vàng từ ngày 15/9 - Ảnh 2.

NSND Kim Cương nhận giải Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng – Giải mai vàng 2021 – Ảnh: TTD

Vòng đề cử giải thưởng Mai vàng Năm nay diễn ra từ ngày 15/9 đến hết ngày 30/11.

Vòng bình chọn sẽ diễn ra từ ngày 7 tháng 12 năm 2022 đến ngày 5 tháng 1 năm 2023. Dựa trên lượt bình chọn của độc giả ở từng hạng mục và bình chọn của hội đồng nghệ thuật, ban tổ chức chọn ra 5 ứng viên cao nhất vào vòng bình chọn.

Ngoài ra, có hai giải thưởng không do bình chọn mà do hội đồng chuyên môn, hội đồng nghệ thuật đề xuất và ban tổ chức giải Mai Vàng quyết định gồm: Tác phẩm văn hóa nghệ thuật tiêu biểu năm 2022 và Giải Nghệ sĩ. cuộc sống vì cộng đồng.

Lễ trao giải dự kiến Mai vàngGala mai vàng Chung sức trong một chương trình sẽ diễn ra vào tối 10/1/2023 tại Nhà hát TP.HCM và được truyền hình trực tiếp trên VTV9.

Giải mai vàng do báo bình chọn Người lao động cơ quan. Đây là giải thưởng thường niên, do độc giả đề cử và bình chọn, dành cho những cá nhân, nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình được yêu thích nhất diễn ra trong năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *