Giải trí

Phó Chủ tịch suy nghĩ về các công việc dành cho người khuyết tật

Phó Chủ tịch nước quan tâm đến các công trình dành cho người khuyết tật - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trò chuyện với gương người khuyết tật Tỏa sáng nghị lực Việt 2022 – Ảnh: HÀ THANH

Phó chủ tịch khẳng định Sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với người dân, trong đó có người khuyết tật, đặc biệt là thanh niên khuyết tật được thực hiện xuyên suốt, các chính sách ngày càng tốt hơn, sát với yêu cầu thực tiễn của pháp luật. phát triển đất nước.

Phó Chủ tịch nước quan tâm đến các công trình dành cho người khuyết tật - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại chương trình gặp mặt thanh niên khuyết tật – Ảnh: HÀ THANH

Nhấn mạnh bên cạnh sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và xã hội, Phó Chủ tịch nước cho rằng sự nỗ lực của bản thân người khuyết tật là quan trọng nhất.

“Dù Đảng, Nhà nước và cộng đồng xã hội có quan tâm đến mình đến đâu, nếu người khuyết tật không xác định được giá trị của bản thân, không đủ lòng tự trọng, không đủ tự tin, không nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn của số phận, coi những trăn trở đó là vô nghĩa”- bà Xuân nói.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước biểu dương những nỗ lực hết mình của người khuyết tật nói chung và 50 tấm gương sáng về nghị lực Việt Nam nói riêng.

Đồng thời, chương trình ghi nhận và cảm ơn các tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng chính sách của Đảng, Nhà nước giúp đỡ người khuyết tật có điều kiện vươn lên và biểu dương những sáng kiến ​​của Trung ương Đoàn, Trung ương Đoàn. Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt nhằm lan tỏa những tấm gương thanh niên khuyết tật trong xã hội, lan tỏa yêu thương, sẻ chia trong cộng đồng.

Phó Chủ tịch nước trăn trở về những công trình dành cho người khuyết tật - Ảnh 3.

Chị Nghiêm Thu Loan – tấm gương dũng cảm trong cộng đồng người mù – gửi cuốn sách chị viết cho Phó Chủ tịch nước – Ảnh: HÀ THÀNH

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng đặc biệt quan tâm đến các công trình đảm bảo cho người khuyết tật tiếp cận sử dụng như: công trình hỗ trợ đi lại, đi lại, học tập, chăm sóc sức khỏe …

Cô chia sẻ, ở các nước tiên tiến và các nước phát triển có nhiều điều kiện để thực hiện cơ sở vật chất đảm bảo cho các đối tượng, trong đó có sự quan tâm đến từng người khuyết tật.

Bà nói: “Ở Việt Nam, tôi thấy ngày càng được quan tâm nhiều hơn, nhưng đã đồng bộ và thống nhất giữa các nơi, các địa phương, các công trình chưa thì vấn đề này vẫn còn nhiều khoảng trống”.

Phó Chủ tịch nước quan tâm đến các công trình dành cho người khuyết tật - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chụp ảnh lưu niệm với các gương thanh niên khuyết tật trong chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt 2022 – Ảnh: HÀ THANH

Phó Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo các ban, bộ, ngành ghi nhận nguyện vọng chính đáng này để trong các luật về xây dựng, hoạt động xây dựng, dự án lồng ghép nội dung công trình nhân văn. , tạo sự phát triển bền vững hơn, tạo điều kiện cho người khuyết tật phát huy hết trí tuệ và năng lực của mình.

Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và các tổ chức khác phối hợp tổ chức nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu, nghị lực, xuất sắc. vượt qua nghịch cảnh và đóng góp tích cực vào sự phát triển của cộng đồng. Qua đó, góp phần bồi đắp lý tưởng sống tốt đẹp cho thanh niên, thúc đẩy sự vươn lên của tuổi trẻ Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *