Giải trí

Giáo sư Michiko Yoshii yêu cầu nhà sản xuất ‘Em và Trinh’ xin lỗi

Mới đây, trên talkshow Chia sẻ cà phê của kênh YouTube Coffeerary Magazine, đại diện của Giáo sư Michiko Yoshii, luật sư Nguyễn Thị Diễm Phương, cho biết đã gửi văn bản yêu cầu nhà sản xuất phim. Tôi và Trinh công khai xin lỗi vì đã sử dụng hình ảnh của khách hàng của mình mà không được phép. Được biết, văn bản này do luật sư Diễm Phương gửi vào ngày 13/9.

Giáo sư Michiko Yoshii yêu cầu nhà sản xuất 'Em và Trinh' xin lỗi - ảnh 1

Hình ảnh của Michiko Yoshii trong phim Em và Trinh

Vị giáo sư người Nhật yêu cầu Galaxy Play – đơn vị sản xuất phim Tôi và Trinh phải thực hiện lời xin lỗi trong vòng 7 ngày. Văn bản ghi rõ: “Tiết lộ đời tư khi chưa được sự đồng ý của Giáo sư Michiko Yoshii đã xâm phạm quyền công dân của cô ấy”. Bên cạnh đó, Giáo sư Michoko Yoshii yêu cầu lời xin lỗi xuất hiện trong phần giới thiệu phim Tôi và Trinh mỗi khi tác phẩm được trình chiếu trước công chúng.

Đồng thời, nhà sản xuất phải cam kết không tái phạm. Sau thời hạn trên, nếu yêu cầu vẫn chưa được đáp ứng, luật sư của bà Michiko Yoshii sẽ tiến hành các thủ tục tố tụng và nhờ pháp luật can thiệp. “Phim không tái hiện những hình ảnh về nhạc sĩ trẻ Trịnh Công Sơn và Michiko, nhưng câu chuyện và nội dung xuất hiện trong phim là về hai người đã mất. Phim đã sử dụng những tư liệu về đời tư của họ, bằng chứng quan trọng nhất là chủ đề luận án của bà Michiko hoàn toàn trùng khớp với chủ đề xuất hiện trong phim ”, luật sư Diễm Phương cho biết.

Giáo sư Michiko Yoshii yêu cầu nhà sản xuất 'Em và Trinh' xin lỗi - ảnh 2

Luật sư Nguyễn Thị Diễm Phương cho biết phim Tôi và Trinh đã sử dụng ảnh của bà Michiko Yoshii mà không được phép

Giáo sư Michiko Yoshii yêu cầu nhà sản xuất 'Em và Trinh' xin lỗi - ảnh 3

Chuyện tình giữa Giáo sư Michiko và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là một trong những cốt truyện chính của phim Tôi và Trinh

Cũng trong talkshow này, luật sư Nguyễn Thị Diễm Phương tiết lộ bà Michiko Yoshii không muốn làm lớn chuyện này trong thời gian phim đang công chiếu vì sợ ồn ào sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của tác phẩm. Tuy nhiên, chi tiết giáo sư người Nhật trong phim “khiến gia đình bà Michiko Yoshii khó chịu với nhau. Yêu cầu Galaxy Play xin lỗi cũng là cách để gia đình giải quyết vấn đề”.

\N

Michiko Yoshii là một trong những “nàng thơ” chính trong phim Tôi và Trinh (đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, nhà sản xuất Galaxy Play) được công chiếu vào giữa tháng 6 năm 2022. Tuy được định vị là tác phẩm hư cấu nhưng nhiều tình tiết, tạo hình trong phim đều được lấy nguyên mẫu từ các nhân vật có thật. Trong đó có giáo sư người Nhật Michiko Yoshii.

Ngoài đời, mối quan hệ của nhạc sĩ và bà Michiko Yoshii là một trong những giai thoại bí ẩn của làng nhạc. Cuối những năm 1980, khi đang là sinh viên đại học ở Paris (Pháp), Michiko Yoshii đã dành tình yêu lớn cho nhạc Trịnh. Thời điểm gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, bà Michiko Yoshii cũng đang làm luận văn thạc sĩ về nhạc phản chiến.

Giáo sư Michiko Yoshii yêu cầu nhà sản xuất 'Em và Trinh' xin lỗi - ảnh 4
Giáo sư Michiko Yoshii yêu cầu nhà sản xuất 'Em và Trinh' xin lỗi - Ảnh 5

Nữ diễn viên Akari Nakatani (trên) là người đóng vai Michiko trong Tôi và Trinh và Michiko Yoshii ngoài đời thực (ảnh dưới)

Vì vậy, cô thực tập sinh Nhật Bản Michiko đã quyết định sang Việt Nam để gặp gỡ tác giả mà cô hâm mộ. Theo chia sẻ của Trịnh Vĩnh Trinh – em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, anh trai cô và Michiko từng quyết định kết hôn. Tuy nhiên, vì một số lý do không xác định, cuộc hôn nhân của cả hai không thành. Sau này, bà Michiko Yoshii vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Cô cũng rất nhiệt tình với công việc thiện nguyện tại Việt Nam và thường xuyên đi về giữa hai nước.

Hiện tại, nhà sản xuất Galaxy Play cho biết đã nhận được văn bản từ luật sư của bà Michiko Yoshii, việc này đang trong quá trình xử lý nên chưa có phản hồi chính thức. Kể từ khi ra mắt, bộ phim Tôi và Trinh đã là chủ đề của nhiều tranh cãi. Trước Michiko Yoshii, danh ca Khánh Ly và ca sĩ Thanh Thúy cũng lên tiếng không hài lòng về cách phim xây dựng hình ảnh của mình trên màn ảnh rộng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *