Giải trí

Chiến sĩ cảnh sát cơ động nhặt được 80 triệu đồng trả lại người đánh rơi

Chiến sĩ cảnh sát cơ động nhặt được 80 triệu đồng trả lại người đánh rơi - Ảnh 1.

Chiến sĩ Trần Hữu Phong (trái) trao trả tài sản cho anh Ngô Ngọc Thanh – Ảnh: CACC

Chiến sĩ CSGT Trần Hữu Phong thuộc Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Hà Tĩnh) khi làm nhiệm vụ trên tuyến đường trên địa bàn phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) vào chiều 20/9 đã phát hiện bên trong có một chiếc ví. gồm 80 triệu đồng và giấy tờ tùy thân.

Ngay sau đó, chiến sĩ Phong phối hợp với Công an phường Nguyễn Du trao trả người bị mất.

Sau quá trình xác minh, xác định chủ nhân số tài sản là anh Ngô Ngọc Thanh (32 tuổi, ngụ thị xã Hồng Lĩnh), lực lượng công an đã trao trả.

Anh Thành cho biết, số tiền này anh dùng để phục vụ công việc kinh doanh, khi đi đường anh vô tình đánh rơi.

Sau khi nhận lại tài sản bị mất, anh Thành bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước nghĩa cử cao đẹp của chiến sĩ Trần Hữu Phong là tìm được người trả lại.

Chiến sĩ cảnh sát cơ động nhặt được 80 triệu đồng trả lại người đánh rơi - Ảnh 2.

Ngô Quang Đăng Khoa được khen ngợi với hành động nhặt đồ bị mất trả lại – Ảnh: HÀ ANH

Trước đó, ngày 16/9, trên đường đi học về, em Ngô Quang Đăng Khoa (học sinh lớp 6A4, Trường THCS Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) đã nhặt được chiếc túi xách bên trong có hơn 51 triệu đồng và một số giấy tờ. nên đến Công an phường Bắc Hà trình báo.

Cùng ngày, công an xác minh, xác định số tài sản trên là của chị Nguyễn Thị Khánh Huyền (47 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà) và tổ chức trả lại cho người đánh rơi.

Qua tìm hiểu, chị Huyền có hoàn cảnh khó khăn, số tiền được gia đình vay mượn để về quê chữa bệnh. Khi đang trên đường đi mua thuốc, do sơ ý nên làm rơi.

Trước hành động đẹp trên, UBND TP Hà Tĩnh đã tổ chức tuyên dương em Khoa, đánh giá cao việc em có ý thức, trách nhiệm với cộng đồng khi nhặt được của rơi, tìm được người đánh rơi, trả lại. . Đồng thời, UBND TP Hà Tĩnh đã có công văn đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen cho anh Khoa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *