Tin Game

Trải nghiệm WoMen trong Khoa học

LuanaGames được thành lập vào năm 2015, khi 3 người bạn: Ben, Anouk & Fran6co quyết định thực hiện một trò chơi thẻ bài về các nhà khoa học nữ tài giỏi. Một chiến dịch huy động vốn cộng đồng thành công và hơn 3000 bộ bài WoMen in Science đã được phân phối trên khắp thế giới.

WoMen in Science có lối chơi theo kiểu hộp cát, một thế giới mở với nhiều loại nhiệm vụ và các trò chơi nhỏ xen kẽ, chẳng hạn như câu đố khoa học hàng tuần. Nó chủ yếu là một mô phỏng nông nghiệp và cung cấp rất nhiều cơ hội để mở rộng và xây dựng và tận dụng khoa học và công nghệ để tự động hóa các quy trình và tăng năng suất. Trò chơi khá đơn giản đối với hầu hết các phần, nhưng các hướng dẫn đôi khi hơi khó hiểu. Sau màn tạo nhân vật thú vị, người chơi bắt đầu với những công cụ cơ bản và nhiệm vụ trồng và phát triển củ cà rốt!

Trải nghiệm WoMen trong Khoa học - Trò chơi Nông trại Thế giới mở 0

Người chơi có một lượng năng lượng hữu hạn mỗi ngày và làm những việc nhất định như chặt gỗ sẽ tiêu hao năng lượng này khá nhanh. Ăn hoặc đi ngủ sẽ bổ sung năng lượng. Ra ngoài sau mười giờ tối cũng sẽ tiêu hao năng lượng của bạn khá nhanh, vì vậy bạn phải sắp xếp thời gian và kế hoạch hợp lý để tránh ở quá xa nhà.

Trải nghiệm WoMen trong Khoa học - Trò chơi Nông trại Thế giới mở 1

Trong WoMen in Science, bạn có thể mua hạt giống, động vật và mọi thứ cần thiết để nuôi chúng từ Trang trại của Temple, Cửa hàng của Albert hoặc chợ mở cửa vào Thứ Ba và Thứ Năm. Nhiều vật phẩm và công thức chế tạo có thể được mở khóa bằng cách học các kỹ năng mới có được với ba loại điểm khác nhau kiếm được trong suốt trò chơi từ những thứ như thu hoạch mùa màng và hoàn thành nhiệm vụ. Có ba cây kỹ năng để nâng cao: Nông học, Hóa thực phẩm, Thuật toán và Điện tử. Đầu tiên chủ yếu liên quan đến nông nghiệp và trồng trọt, thứ hai liên quan đến nấu ăn, và thứ ba liên quan đến công nghệ.

Trải nghiệm WoMen trong Khoa học - Trò chơi Nông trại Thế giới mở 2

Có rất nhiều điều để làm và khám phá trong WoMen in Science. Sau khi xây dựng trang trại và tiếp tục sản xuất thức ăn cho bản thân và bất kỳ động vật nào, người chơi có thể tiến tới sử dụng khoa học và công nghệ để nâng cao hiệu quả. Ngoài ra, có rất nhiều nhân vật thú vị để gặp gỡ và giao lưu và những nơi để khám phá. Bạn có thể dễ dàng đắm mình hàng giờ mà không thấy chán.

Trải nghiệm WoMen trong Khoa học - Trò chơi Nông trại Thế giới mở 3

Nội dung WoMen in Science chỉ xoay quanh lĩnh vực nông nghiệp, khoa học và công nghệ. Các yếu tố tường thuật phần lớn theo tiến trình xây dựng của người chơi và sự tương tác của họ với hơn 20 NPC được lấy cảm hứng từ các nhà khoa học ngoài đời thực từ Grace Hopper đến Marie Curie, tất cả đều có các tính năng và tính cách đặc biệt.

Trải nghiệm WoMen trong Khoa học - Trò chơi Nông trại Thế giới mở 4

WoMen in Science có tính thẩm mỹ rất dễ thương với phong cách nghệ thuật hoạt hình theo phong cách hoạt hình và bảng màu rực rỡ, sống động mang đến cho trò chơi một cảm giác thực sự vui nhộn. Âm nhạc nhẹ nhàng và lạc quan, được tạo nên từ guitar và organ, làm tăng thêm giai điệu thư giãn của trò chơi. Không có lồng tiếng, nhưng hiệu ứng âm thanh xung quanh tự nhiên và công nghệ đột phá khiến người chơi đắm chìm trong thế giới game.

Trải nghiệm WoMen trong Khoa học - Trò chơi Nông trại Thế giới mở 5

Nhìn chung, WoMen in Science có rất nhiều điều để khám phá. Trò chơi đa dạng và hấp dẫn đồng thời cũng rất thư giãn, được nhấn mạnh thêm bởi thiết kế âm thanh và thẩm mỹ quyến rũ. Có đủ loại việc khác nhau để làm và xây dựng, các kỹ năng để học hỏi, các địa điểm để khám phá và những người có thể gặp gỡ để giúp bạn giải trí trong một thời gian dài. Tuy nhiên, độ phủ sóng của nó hơi ngắn, nhược điểm duy nhất của trò chơi. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó thoải mái hơn một chút so với sim nông nghiệp thông thường, WoMen in Science rất xứng đáng để bạn dành thời gian.

Link game: Steam

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *