Tin Game

Gen.G Chovy: “Nếu phải chọn một đối thủ, tôi sẽ chọn JD Gaming” | SharingFunVN

Tại Chung kết Thế giới 2022 (CKTG 2022), Gen.G Esports (Gen.G) là một trong những đội được đánh giá cao nhất. Không chỉ là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch, Gen.G còn được đánh giá là sẽ giúp khu vực LCK chấm dứt sự thống trị của LPL. Những nhận định này càng có cơ sở sau khi đội tuyển này đánh bại hoàn toàn T1 trong trận Chung kết LCK Mùa Hè 2022.

Gen.G đang là đương kim vô địch LCK Mùa Hè 2022 và được đánh giá rất cao tại CKTG 2022

Gen.G đang là đương kim vô địch LCK Mùa Hè 2022 và được đánh giá rất cao tại CKTG 2022

Được đánh giá rất cao ở giải đấu lần này cho thấy thực lực của Gen.G hiện tại là rất mạnh. Chưa kể, việc vượt qua T1 – đội đã vô địch LCK Mùa Xuân 2022 với tỷ số 3-0 cũng cho thấy sức mạnh của Gen.G vượt trội hơn hẳn so với phần còn lại của LCK. Trong đội hình của Gen.G hiện tại hội tụ đầy đủ sức trẻ, kinh nghiệm và “DNA vô địch” – những yếu tố cần thiết để có thể lên ngôi tại các giải đấu mà họ tham dự.

Gen.G hiện tại tràn đầy sức trẻ, kinh nghiệm, bản lĩnh và cả "DNA vô địch"

Gen.G giờ tràn đầy sức trẻ, kinh nghiệm, bản lĩnh và thậm chí là “DNA vô địch”

Nhưng ở một khía cạnh khác, đây cũng sẽ là một áp lực vô hình đối với Gen.G. Tại CKTG 2021 vừa qua, những đội giành chức vô địch đều là những đội không được đánh giá thực sự cao. Ví dụ điển hình là EDward Gaming (EDG) ở mùa giải 2021. Ngược lại, những đội được đánh giá là ứng cử viên sáng giá lại có kết quả không tốt. Giống như FunPlus Phoenix bị loại sớm ngay từ vòng bảng, DWG KIA (DK), T1 hay Royal Never Give Up (RNG) cũng trắng tay.

FPX mùa giải 2021 được đánh giá cao nhưng thất bại hoàn toàn

FPX mùa giải 2021 được đánh giá cao nhưng thất bại hoàn toàn

Mới đây, Chovy cũng đã có những nhận định của riêng mình về hành trình sắp tới của Gen.G tại CKTG 2022 cũng như những đối thủ mà họ sẽ đối đầu. Kể từ khi có kết quả bốc thăm Vòng bảng và Vòng loại trực tiếp, trong số các tuyển thủ Gen.G, Chovy là người đầu tiên lên tiếng về giải đấu này.

Gen.G Midlane nói: “Chúng tôi rất cảnh giác với JD Gaming (JDG) – nhà đương kim vô địch LPL Mùa Hè 2022. Nhưng EDG – đội đã vô địch CKTG năm ngoái, cũng rất nguy hiểm. Đối với TES, họ có một người chơi Knight cũng chơi tốt. Vì vậy, tôi luôn đặt mình trong tình trạng cảnh giác cao độ. Ở LPL, việc các đội hạt giống thấp đánh bại các đội hạt giống cao là điều thường thấy. Nhưng nếu phải chọn một đối thủ, chúng tôi sẽ chọn JDG ”.

Chovy (giữa) khẳng định anh ấy rất cảnh giác với các đội LPL nhưng sẽ chọn JDG làm đối thủ của mình nếu có cơ hội

Chovy (giữa) khẳng định anh ấy rất cảnh giác với các đội LPL nhưng sẽ chọn JDG làm đối thủ của mình nếu có cơ hội

Thực tế, JDG đang sở hữu một đội hình rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, các tuyển thủ của JDG có kinh nghiệm thi đấu quốc tế tương đối ít. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến JDG không được đánh giá cao trong mắt giới chuyên môn tại CKTG lần này. Nhưng ngay cả như vậy, đây cũng có thể là một lợi thế của JDG. Nhất là khi sức mạnh của họ sẽ có thể bộc lộ nhiều hơn so với LPL Mùa Hè năm ngoái.

Kết luận

Giải vô địch thế giới luôn đầy rẫy những bất ngờ thú vị. Đây cũng là yếu tố khiến giải đấu này luôn thu hút được sự quan tâm của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại nói riêng và làng Thể thao điện tử nói chung. Bản thân Chovy và những người đồng đội của mình cũng cần phải nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho khu vực LCK.

Leave a Reply

Your email address will not be published.