Tin Game

Liên Minh Huyền Thoại: 4 lối chơi mới hấp dẫn để trải nghiệm trong phiên bản cập nhật 12.17 | SharingFunVN

Sau một thời gian dài chờ đợi, phiên bản 12.17 của Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức được cập nhật trên máy chủ nhà. Phiên bản 12.17 được đánh giá là một phiên bản thú vị, chứa đựng nhiều thay đổi từ trung bình đến lớn để hướng tới giải đấu chung kết thế giới vào cuối tháng 9. Và bây giờ chúng ta hãy xem xét 4 phong cách mới sẽ xuất hiện! Thiệt hại sẽ được viết tắt là ST.

4. Những ngôi mộ chết người

Ở phiên bản 12.17 này, Graves sẽ được tăng sức mạnh theo hướng “Pháp sư”, tiễn kẻ địch lên bảng đếm ngược trong nháy mắt. Cụ thể, nhà phát hành Riot Games có những thay đổi như sau:

Q – Đạn Xuyên thấu Mục tiêu

Thời gian hồi chiêu: 12/11/10/9/8 giây ⇒ 13 / 11.5 / 10 / 8.5 / 7 giây

R – Đạn Nổ Pháo

ST: 250/400/550 (+ 150% sức mạnh công kích cộng thêm) ⇒ 275/425/575 (+ 150% sức mạnh công kích cộng thêm)

Có thể bạn chưa để ý, Graves ở thời điểm này được đánh giá là chậm phát triển sức mạnh, lối chơi hơi bị động đầu game, cần lên nhiều chỉ số quái rừng để mạnh dần lên theo thời gian. Do đó, việc Riot Games nâng cấp Graves là hoàn toàn hợp lý. Kết hợp với sự suy yếu của những người đi rừng kiểm soát, Graves sẽ có một tương lai rất tươi sáng tại các thế giới sắp tới.

Top 4 lối chơi mới hấp dẫn đáng trải nghiệm trong phiên bản 12.17 mới cập nhật - Ảnh 2.

Graves sẽ được tăng sức mạnh theo hướng “Pháp sư”

Trong patch 12.17 này, Graves được buff theo hướng Sát Lực khi thời gian hồi chiêu Q giảm sau cấp độ 5, chiêu cuối tăng thêm 25 ST. Nếu xây theo hướng tấn công thì Graves cũng không mạnh hơn là mấy, nhưng nếu xây theo kiểu “Pháp sư” thì chỉ số này sẽ phát huy hết tác dụng. Xin lưu ý một chút, các vật phẩm Sát Lực đều có thời gian hồi chiêu của kỹ năng nên bộ kỹ năng sẽ được tung ra liên tục.

3. Maokai đường trên tank

Maokai được nhà phát hành Riot Games đưa vào vị trí đi rừng tuy không mạnh nhưng họ đã thay đổi chỉ số Maokai tương tác với chỉ số phòng thủ. Kể từ đó, Maokai bỗng trở nên cực kỳ mạnh mẽ ở đường trên, mạnh đến mức những game thủ chưa từng chơi Maokai vẫn có thể giành được kết quả khả quan. Cụ thể, Maokai có tỉ lệ thắng lên tới 52,5% và sẽ bị Riot giảm sức mạnh trong patch 12.18.

Top 4 lối chơi mới hấp dẫn đáng trải nghiệm trong phiên bản 12.17 mới cập nhật - Ảnh 3.

Maokai đường trên khỏe, đi rừng không tốt

Giờ đây, Maokai vẫn sẽ khó khăn trong giai đoạn đi đường nhưng tương tác rất mạnh với trang bị, càng về cuối trận càng mạnh. Chúng ta có thể xếp Maokai như một tướng gánh nặng trong nhóm chống chịu vì nhóm chống chịu thường thiên về hỗ trợ. Maokai phù hợp với tất cả các vật phẩm thần thoại, sau đó thêm Giáp Băng Giá Vĩnh Cửu và bạn sẽ bước sang một trang mới. Khó khăn của Maokai chỉ là ở giai đoạn đầu game, chơi khi bạn có 2 món ăn lớn sẽ dễ chơi hơn rất nhiều.

Top 4 lối chơi mới hấp dẫn đáng để trải nghiệm trong phiên bản 12.17 mới cập nhật - Ảnh 4.

3 trang bị hiệu quả với Maokai

2. Sức tấn công của Hecarim

Hecarim này ở phiên bản 12.17 được Riot điều chỉnh theo hướng thiên về Đấu Sĩ Vật Lý thay vì xây dựng theo hướng đánh tank. Để phát huy tối đa sức mạnh của Hecarim, lúc này người chơi cần lên đồ theo xu hướng 60% tấn công – 40% phòng thủ. 40% phòng thủ để lượn lờ và tận dụng hiệu ứng cộng đồng của Q, trong khi 60% tấn công để tận hưởng những thay đổi đến từ Riot trong bản 12.17.

Top 4 lối chơi mới hấp dẫn đáng trải nghiệm trong phiên bản 12.17 mới cập nhật - Ảnh 5.

Tốc độ Hecarim sẽ trở lại trong thời gian tới.

Giờ đây, Q có tối đa 3 điểm cộng dồn, giúp tăng sức mạnh của người chơi lên rất nhiều, đồng thời W cũng tăng giáp và kháng phép, giúp người chơi Hecarim mạnh hơn. Đổi lại những lợi thế đó, chiêu E và chiêu cuối của Hecarim bị giảm hiệu ứng khống chế.

Do đó, phong cách xây dựng của Hecarim trong patch 12.17 này sẽ là God-slaying Triumvirate / Axe, Death Dance, Malmortius’s Mace, Angel’s Armor. Nếu tự tin vào sức mạnh của bản thân, Kiếm Ma Youmuu sẽ vô cùng thích hợp để tiễn đối thủ lên bảng đếm số trong nháy mắt. Hãy nhớ phong cách Hecarim thiên về tấn công mạnh mẽ này.

Top 4 lối chơi mới hấp dẫn đáng trải nghiệm trong phiên bản 12.17 mới cập nhật - Ảnh 6.

Bộ trang bị phù hợp với Hecarim ở phiên bản 12.17

1. Miss Fortune Critical (Bạo lực)

Thực sự thì Miss Fortune ở các phiên bản trước thực sự không hề yếu chút nào, vị tướng này xây dựng theo hướng Diệt Thế và có tỉ lệ thắng 51-52%, tác động rất mạnh đến trận đấu. Tuy nhiên, lối chơi của Miss Fortune Killer có phần an toàn hơn mức cần thiết, không gặp nhiều nhược điểm nên Riot Games quyết định đẩy sang một hướng mới.

Riot Games tăng sức mạnh cho cô nàng này theo nhiều cách khác nhau. Kỹ năng Q được tăng sức mạnh và giảm thời gian sử dụng khi lên các vật phẩm tương tác với chỉ số tốc độ đánh. Ngoài ra, kỹ năng W tăng tốc độ đánh của người chơi để tận dụng tốt lối đánh bá đạo của mình.

Top 4 lối chơi mới hấp dẫn đáng để trải nghiệm trong phiên bản 12.17 mới cập nhật - Ảnh 7.

Miss Fortune chí mạng lúc này rất “Có Lỗi”!

Chỉ từ 2 lý do nhỏ, Miss Fortune đã sở hữu hơn 53% tỉ lệ thắng trong phiên bản 12.17 với phong cách mới, trở thành tướng lỗi lạc. Chính vì vậy Riot sẽ giảm sức mạnh của Miss Fortune trong phiên bản tới, cộng đồng hãy nhanh tay tranh thủ trước khi quá muộn, thời gian vẫn còn dành cho mọi người, ít nhất là 2 tuần nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *