Tin Game

Death Note L đã trở thành hình mẫu cho nhiều tiêu đề khác như thế nào? | SharingFunVN

Death Note L được biết đến với sự thông minh, láu cá và tư duy nhanh nhạy. Nhiều thám tử được theo dõi đã được mô phỏng theo nhân vật Death Note nổi tiếng này.

Tóm tắt về Death Note LOUD

Tóm tắt về Death Note LOUD

Death Note L Lawliet là thám tử giỏi nhất thế giới. Nhưng anh luôn che giấu thân phận của mình.

Nhìn vẻ ngoài với mái tóc bù xù, nước da trắng ngần với chiếc quần ngố đen, đôi mắt sưng húp và đôi mắt to tròn và dáng vẻ ngái ngủ như một con nghiện, ít ai có thể nghĩ rằng anh là một thám tử.

Ngay cả trong tựa manga Death Note, L dường như cũng trở thành hình mẫu cho các thám tử khác trong thế giới manga và anime.

Trên thực tế, nhân vật của anh ấy đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều thám tử manga và anime trong những năm gần đây.

Những thám tử này không chỉ thông minh cao mà đối với họ, cuộc sống giống như một ván cờ.

Một số thám tử tiêu biểu nhất của anime sở hữu kỹ năng trí tuệ vượt xa người bình thường.

Họ không chỉ có thể phân tích manh mối mà hầu hết mọi người bỏ qua, họ còn lên kế hoạch xa hơn và tiếp tục cố gắng.

Kết quả là, việc giải quyết các trường hợp không phải là điều thú vị đối với họ. Đây là cách L và các thám tử anime nổi tiếng khác được kết nối với nhau.

Bungo Stray Dogs ‘Ranpo có những điểm tương đồng với Death Note’s L

Bungo Stray Dogs 'Ranpo có những điểm tương đồng với Death Note's L

Tài năng và trí thông minh là điểm mạnh nhất của Death Note L. Thủ đoạn của anh ta rõ ràng không đánh lừa được anh ta, và anh ta có thể phân tích ý nghĩa sâu xa hơn của những manh mối tầm thường mà cảnh sát đã thả. thông qua.

Anh ta có thói quen đoán thông tin được trình bày và phân tích cẩn thận các bằng chứng. Vốn là người kín tiếng nên L sinh ra tỉ mỉ và hay nghi ngờ.

Mặc dù thông thường trong văn học và phương tiện truyền thông cho rằng thám tử phải thông minh, nhưng nhân vật của L đã tạo ra một kỳ vọng về việc một thám tử cần phải thông minh như thế nào để thành công.

Nhiều thám tử được mô phỏng theo L có chỉ số IQ cực cao, giống như một thần đồng. Ví dụ, Edogawa Ranpo trong manga Bungou Stray Dogs giống L về trí thông minh.

Edogawa Ranpo trong manga Bungou Stray Dogs giống L về trí thông minh.

Mặc dù là cá nhân duy nhất trong Cơ quan Thám tử Vũ trang không có khả năng đặc biệt nào, Ranpo vẫn tự hào là đặc vụ thông minh nhất từ ​​trước đến nay.

Mặc dù tuyên bố có một khả năng gọi là “Siêu khấu trừ”, Dazai đã chứng minh điều này là sai; Ranpo “đơn thuần” là một thiên tài bẩm sinh.

Ranpo có thể giải quyết một vụ án mà cảnh sát đã bác bỏ do thiếu bằng chứng. Anh ta phân tích những chi tiết nhỏ xung quanh mình và tìm ra thủ phạm trong vòng vài phút.

Death Note L đã đạt được thành tích tương tự trong tựa game shounen thành công này.

Mặc dù một số phương pháp của anh ta có vẻ kỳ quặc, nhưng sự thấu đáo và phân tích chỉ trích của L cuối cùng đã khiến anh ta phát hiện ra danh tính thực sự của Kira.

L và Moriarty có thể sử dụng các phương pháp gợi ý để giành chiến thắng

L và Moriarty có thể sử dụng các phương pháp gợi ý để giành chiến thắng

Có một thời điểm trong Death Note L sẵn sàng phản bội để bắt Kira. Ngoài việc phân tích manh mối, L đôi khi sử dụng các phương pháp không thể tin được như thông tin sai lệch và lừa dối để đánh lừa mục tiêu của mình.

Hành động của anh ta có thể là do bản tính thận trọng của anh ta nhưng với sự nghi ngờ rằng Light Yagami là Kira, L không thể ngay lập tức buộc tội anh ta nếu không có bằng chứng chắc chắn.

L biết Kira là một chàng trai thông minh, và chỉ bằng cách sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau, anh ta mới có cơ hội bắt được mục tiêu của mình.

William James Moriarty trong Yukoku No Moriarty theo sát Death Note L về trí thông minh.

Khi còn là một đứa trẻ, người lớn đã rất ngạc nhiên về trí thông minh của Moriarty khi cậu có thể nói ngôn ngữ thứ hai, đọc những cuốn sách phức tạp và giải các bài toán cao cấp.

Tuy nhiên, Moriarty có xu hướng sử dụng những phương pháp bẩn thỉu để đạt được mục đích của mình, tạo ra những tội ác có tính toán để xóa bỏ hệ thống giai cấp.

L và Moriarty tin rằng những gì họ đang làm là đúng đắn và sử dụng mọi phương tiện cần thiết để đạt được mục tiêu của mình.

L và Moriarty tin rằng những gì họ đang làm là đúng đắn và sử dụng mọi phương tiện cần thiết để đạt được mục tiêu của mình.

Trong khi nhân vật của Moriarty hơi xám xịt về mặt đạo đức, anh ta là hiện thân của kế hoạch kỹ lưỡng của L và luôn đi trước đối thủ hai bước.

Bản tính thận trọng của Moriarty cho phép anh ta đùa giỡn với Sherlock Holmes và dẫn dắt cảnh sát đi lạc, và nhiều thám tử trong các bộ truyện khác cũng làm như vậy để qua mặt kẻ thù của họ.

Mặc dù hành động của họ có thể không phải lúc nào cũng đúng về mặt đạo đức, nhưng đôi khi việc thể hiện tinh thần của kẻ thù sẽ cho phép thám tử bắt được họ.

Death Note L xử lý các trường hợp của mình như thể anh ta đang cố gắng thắng một trò chơi, sử dụng sự thận trọng và không bao giờ hành động vội vàng.

Anh ta luôn phê duyệt kế hoạch của mình trước khi thực hiện động thái tiếp theo, và trí thông minh của anh ta là mối đe dọa lớn nhất đối với kế hoạch của Kira vì anh ta không dễ bị lừa hoặc bị lung lay khỏi công việc của mình. của tôi.

Hành vi cực kỳ thận trọng của L khiến anh ta đặt câu hỏi về mọi thứ; Các thám tử anime sau này cũng có xu hướng bộc lộ đặc điểm này và không dễ tin người.

Death Note L biết điểm mạnh của đối thủ và cẩn thận thực hiện các bước di chuyển có tính toán để cố gắng bắt chúng. Trong khi chơi trò chơi trốn tìm, L sẽ đặt bẫy và cố gắng dụ Kira ra ngoài.

L từ lâu đã nghi ngờ Light là Kira và cố gắng xác nhận sự nghi ngờ của mình. Anh ta đã dùng tên giả để lừa Light sử dụng Death Note để giết một người nổi tiếng, và có những kế hoạch quan trọng để Near đảm nhiệm trong trường hợp bản thân L chết.

Nhiều nhân vật thám tử theo sau L từ Death Note thể hiện một số tính cách và đặc điểm giống nhau.

Họ là những cá nhân phân tích quá mức, luôn cẩn trọng nghiêm ngặt, nhưng cũng không sử dụng các phương pháp ngụ ý để gài bẫy mục tiêu của họ.

Bằng cách đi theo bước chân của Death Note L, các thám tử trong manga và anime tương lai có thể đạt được thành công mục tiêu của họ và đánh bại kẻ thù bằng trí thông minh.

Tinh quái và xảo quyệt, Death Note L Lawliet được cho là một trong những thám tử nổi tiếng nhất. Còn bạn, bạn nghĩ gì về nhân vật này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với cộng đồng SharingFunVN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *