Tin Game

Genshin Impact tiếp tục thống trị thị trường game nhập vai di động | SharingFunVN

miHoYo tiếp tục khẳng định vị thế của mình qua game mobile nhập vai Genshin Impact – sản phẩm sắp kỷ niệm 2 năm thành lập.

Các nhà phân tích từ SensorTower công bố dữ liệu mới cho thấy sự thành công trên toàn cầu của trò chơi Genshin Impact. Vào ngày 24 tháng 8, phiên bản 3.0 được phát hành, Genshin Impact đã thu về 12 triệu đô la trên toàn thế giới. Từ khi ra mắt vào ngày 28 tháng 9 năm 2020 đến tháng 8 năm 2022, trò chơi của miHoYo đã bỏ túi hơn 3,6 tỷ đô la trong tổng chi tiêu của người chơi trên iOS và Android.

Trung Quốc chiếm 32% tổng doanh thu của trò chơi, tiếp theo là Nhật Bản (24%) và Mỹ (18,2%). Genshin Impact cũng tạo ra 110 triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới. Trung Quốc dẫn đầu về lượt tải xuống, chiếm 21,4% tổng số lượt cài đặt, tiếp theo là Mỹ (11,8%) và Nga (6,9%).

Genshin Impact đang thống trị thị trường game nhập vai.

Genshin Impact đang thống trị thị trường game nhập vai.

Con đường dẫn đến thành công của Genshin Impact là gì? miHoYo đã chi 100 triệu đô la để phát triển và tiếp thị Genshin Impact mặc dù có nhiều so sánh với trò chơi Legend of Zelda: Breath of the Wild trước khi ra mắt. Trò chơi nhanh chóng trở thành một trong những tựa game được yêu thích nhất hiện nay.

Hiện tại, hãng game Trung Quốc chi khoảng 200 triệu đô la mỗi năm để phát triển và hỗ trợ Genshin Impact, điều này khiến nó trở thành một trong những game được đầu tư lớn nhất. Trò chơi đã tạo ra 60 triệu đô la trên thiết bị di động trong tuần đầu tiên, đạt doanh thu 400 triệu đô la trên iOS và Android vào tháng 12 năm 2020. Điều này đã đưa miHoYo trở thành một trong những nhà phát triển game di động hàng đầu. , với doanh thu hàng năm đạt 800 triệu đô la vào năm 2020.

Genshin Impact mất chưa đầy 6 tháng để đạt doanh thu 1 tỷ đô la trên thiết bị di động, nhanh hơn các tựa game có doanh thu hàng đầu khác như Pokémon GO, Lineage M và Clash Royale. Chuyên gia Craig Chapple của SensorTower đã phân tích những yếu tố chính góp phần tạo nên thành công của trò chơi trong một cuộc phỏng vấn vào năm ngoái.

Theo chuyên gia này, việc miHoYo vượt mốc 3 tỷ USD trong 551 ngày sau khi ra mắt là điều được mong đợi. Hiện tại, Genshin Impact tạo ra khoảng 1 tỷ đô la mỗi 6 tháng, nằm trong top 5 trò chơi di động có doanh thu cao nhất trên toàn cầu.

Genshin Impact tiếp tục thống trị thị trường game nhập vai di động

Genshin Impact vẫn là một game gacha nổi tiếng đã thu hút hàng trăm nghìn người chơi vào thế giới nhân vật đầy màu sắc. Game cũng sẽ được chuyển thể thành anime, là sự hợp tác giữa HoYoverse và hãng phim hoạt hình Nhật Bản Ufotable, bộ anime vẫn chưa được đặt tên cụ thể nhưng đã tung ra một đoạn trailer khá hấp dẫn. Ufotable được biết đến với những bộ anime nổi tiếng như Fate / Zero và gần đây là Demon Slayer nên người hâm mộ đang rất háo hức chờ xem hai hãng sẽ làm gì.

Với phong cách hình ảnh của trò chơi, không có gì ngạc nhiên khi một bộ anime đang được phát triển. Trên thực tế, đó là một ý tưởng tuyệt vời cho IP phổ biến nhất của HoYoverse. Thêm vào đó, các trò chơi khác cũng đi theo con đường tương tự, đặc biệt là với Castlevania và Cyberpunk: Edgerunners gần đây.

Genshin Impact HoYoverse MihoYo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *