Đời sống

Karl Lagerfeld là chủ đề của Met Gala 2023

Sự kiện thời trang lớn nhất thế giới Met Gala sẽ tri ân Karl Lagerfeld tại chương trình năm sau.

Vào ngày 30 tháng 9, tại Tuần lễ thời trang Paris, Vogue công bố Karl Lagerfeld: Đường nét của vẻ đẹp (Karl Lagerfeld: Lines of Beauty) là chủ đề của Met Gala 2023, tôn vinh cuộc đời, sự nghiệp, thẩm mỹ của huyền thoại quá cố. Sự kiện dự kiến ​​diễn ra vào ngày 1 tháng 5 năm 2023 tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York.

Huyền thoại thiết kế Karl Lagerfeld.  Ảnh: Elle

Huyền thoại thiết kế Karl Lagerfeld. Hình ảnh: Elle

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 5 tháng 5 đến ngày 16 tháng 7, tập trung vào việc thể hiện “ngôn ngữ phong cách của nhà thiết kế như được phản ánh trong các đường nét trong thời trang của ông từ những năm 1950 đến bộ sưu tập cuối năm 2019”. Khoảng 150 tác phẩm sẽ được trưng bày cùng với các bản phác thảo ban đầu của Lagerfeld.

Pier Paolo Righi, Giám đốc điều hành của thương hiệu Karl Lagerfeld, nói với Nylon: “Với tư cách là những người trông coi di sản của Karl, chúng tôi muốn mang niềm đam mê, trực giác và sự sáng tạo không ngừng của ông ấy vào mọi việc chúng tôi làm. Chúng tôi nghĩ rằng thật vô cùng ý nghĩa khi kỷ niệm những thành tựu tuyệt vời của ông ấy, ảnh hưởng lâu dài của anh ấy đối với thời trang trong tương lai. “

Chương trình tưởng nhớ Karl Lagerfeld "Karl For Ever" 2019

Làng thời trang tổ chức lễ tưởng niệm “Karl For Ever” tại bảo tàng Grand Palais, Pháp vào tháng 6 năm 2019. Video: Vogue

Karl Lagerfeld là biểu tượng thời trang với những thiết kế vượt thời gian. Ông được biết đến nhiều nhất với tư cách là giám đốc sáng tạo của Chanel, vị trí mà ông giữ từ năm 1983 cho đến khi qua đời vào năm 2019, cũng như cho Fendi và nhãn hiệu cùng tên. Anh ấy cũng đã làm việc cho Balmain, Patou và Chloé.

Met Gala được mệnh danh là “Oscar của làng thời trang”, trong đó sự kiện gây quỹ cho Viện trang phục Met Gala là đêm hội lớn nhất, quy tụ hàng trăm ngôi sao trong các lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, thời trang, nghệ thuật và giới siêu giàu. Sự kiện thường niên do Anna Wintour đạo diễn từ năm 1995. Buổi trình diễn là cơ hội để các nhà thiết kế và ngôi sao phá bỏ mọi quy tắc thời trang. Ngoài các khách mời, những người khác có thể phải trả tới 35.000 USD để có vé tham dự.

Robins (theo Vogue)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *