Anime - Manga

65% người Nhật được hỏi cảm thấy tự hào về văn hóa Anime và Manga

Anime và Manga đã trở thành niềm tự hào của Nhật Bản. Và mới đây thôi, để khẳng định nhiều người Nhật Bản cảm thấy tự hào về “văn hóa Anime và Manga” như thế nào, Mainichi Shimbun – một trong những tờ báo có lượng độc giả lớn nhất Nhật Bản đã dành 3 tháng để phát triển. tiến hành khảo sát và đánh giá niềm tự hào về Anime và Manga.

Theo đó, từ tháng 7 đến tháng 9, Mainichi Shimbun đã gửi ngẫu nhiên một cuộc khảo sát tới 3.588 độc giả (cả nam và nữ) để lấy ý kiến ​​của họ về cảm nhận của họ đối với Anime và Manga – sản phẩm độc đáo của Nhật Bản. Và đây là kết quả:

TỶ LỆ THỐNG KÊ KHẢO SÁT
  • 65% người được hỏi cảm thấy tự hào về văn hóa Anime và Manga.
  • Có 29% người được hỏi không quan tâm đến chủ đề này.
  • Có 05% người được hỏi không cảm thấy tự hào.

Cuộc khảo sát này được đưa ra không lâu sau khi AJA (Hiệp hội Hoạt hình Nhật Bản) thông báo rằng ngành công nghiệp Anime thu về hơn 2 nghìn tỷ yên trong năm 2016. Báo cáo của AJA cũng cho thấy “tầm nhìn quốc tế” của anime. Anime đã tăng lên từng năm trong 3 năm qua, do đó khiến Anime trở thành một trong những mặt hàng xuất khẩu phổ biến nhất của Nhật Bản.

Sự phổ biến của Manga và Anime đã thúc đẩy chính phủ Nhật Bản tạo ra chương trình “Cool Japan” để thúc đẩy xuất khẩu Anime và các “mặt hàng” của nó ra thế giới. Mainichi Shimbun cũng đã khảo sát những người được hỏi về Cool Japan. Như sau:

  1. 55% người được hỏi biết về chương trình Cool Japan. (Trong đó 76% những người biết đến chương trình cảm thấy tự hào về văn hóa Anime và Manga)
  2. 44% người được hỏi không biết về chương trình Cool Japan. (Trong đó 53% những người không biết về chương trình cảm thấy tự hào về văn hóa Anime và Manga)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *