Tin Game

Roblox thống trị thị trường game Hàn Quốc | SharingFunVN

Roblox đã phát triển nhanh chóng trong kỳ nghỉ hè vào tháng 8 năm 2022 tại Hàn Quốc. Công ty cạnh tranh gay gắt với các “ông lớn” trong ngành game.

Theo báo cáo, doanh số bán game của NCsoft và Kakao Games vẫn đang tăng mạnh bất chấp những thách thức từ các đối thủ ngay “sân nhà”.

Theo báo cáo của nền tảng dữ liệu Mobile Index, chỉ số sử dụng của Roblox đã tăng mạnh trong tháng 8. Đầu tiên, số lượng người dùng Roblox là 1,62 triệu người, tăng khoảng 230.000 người so với tháng trước. Trong cùng thời gian, lượt cài đặt mới tăng khoảng 50.000 lượt và thời gian sử dụng trung bình trên một người tăng khoảng 83 phút, lần lượt lên 310.000 và 502 phút. Lý giải cho điều này là do số lượng học sinh nghỉ hè trong thời gian này nên người online nhiều hơn.

Roblox chinh phục thị trường xứ kim chi.

Roblox chinh phục thị trường xứ kim chi.

Trong một thống kê khác, Roblox đã trải qua sự tăng trưởng trong thời kỳ đại dịch với giá trị tăng gấp 7 lần với cơ sở người dùng bùng nổ. Buổi biểu diễn Lil Nas X thu về hàng chục triệu người tham dự. Thành công đó phần lớn nhờ vào cơ sở người dùng tương tác cao.

“Khi chúng tôi bắt đầu, phần lớn người dùng trên nền tảng này dưới 13 tuổi. Chúng tôi đã vượt qua nhiều thử thách để tiếp cận những game thủ trên 13 tuổi,” Giám đốc điều hành Roblox, David Baszucki cho biết. “Chúng tôi rất lạc quan rằng sẽ cung cấp nhiều hoạt động thú vị hơn cho mọi người trên thế giới và bằng nhiều cách để kết nối.”

Tuy nhiên, trò chơi Pokemon Go có số lượng người chơi đông hơn. Số lượng người dùng hàng tháng (MAU) của Pokemon Go trong tháng 8 là 2,02 triệu, nhiều hơn Roblox, trò chơi tốt thứ hai với 400.000. Tiếp theo, Brawl Stars với 1,18 triệu MAU, ở vị trí thứ ba và ở vị trí thứ tư là Bell Pepper New Hitgo với 1,11 triệu MAU.

Top 50 game di động có doanh thu cao nhất tại Hàn Quốc vào tháng 8 năm 2022.

Top 50 game di động có doanh thu cao nhất tại Hàn Quốc vào tháng 8 năm 2022.

Trong khi đó, ấn phẩm này cũng cho biết doanh thu của NCsoft và Kakao Games vẫn tăng “rất mạnh”. Theo Mobile Index, xếp hạng doanh thu trò chơi trong tháng trước là Lineage M (# 1), Lineage W (# 2), Uma Musume Pretty Derby (# 3) và Odin: Valhalla Rising (# 4). Trong khi đó, NCsoft tiếp tục khẳng định sự thống trị của mình thông qua Lineage 2M, tựa game di động đã tăng một bậc so với tháng trước lên vị trí thứ 8 về doanh số.

Hồi tháng 8, NCsoft vấp phải phản ứng từ người chơi Lineage 2M sau khi nhận được khiếu nại từ người dùng liên quan đến việc người dùng YouTube chơi game bị thu phí quảng cáo khiến cộng đồng tiền mất tật mang. bức xúc. Ngoài ra, Kakao Games cũng tổ chức nhiều sự kiện Uma Musume tại Hàn Quốc và Nhật Bản được game thủ đánh giá cao sau những phản hồi tiêu cực về các sự kiện trước đó.

Trong khi đó, “hit” mới của Nexon 2 là HIT 2 tái xuất ở vị trí thứ 14 trong bảng xếp hạng doanh thu. Trò chơi được biết đã vượt qua doanh thu 7 tỷ won vào ngày phát hành, vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu hàng tháng trong vòng một tuần sau khi phát hành.

Roblox roblox hàn quốc roblox hàn quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *