Tin Game

Trải nghiệm Project Arrival – Cuộc rượt đuổi sinh tồn hồi hộp

Là một sản phẩm sinh tồn, Project Arrival mang đến trải nghiệm kịch tính nhờ công nghệ đồ họa cao, hứa hẹn công phá làng game thế giới trong thời gian sắp tới.

Đưa người chơi du hành thời gian về năm 2112, trải qua hàng trăm năm biến động, sự sống của Trái đất không còn tươi đẹp như xưa, thậm chí còn là một thảm họa. Những thế lực mà chúng ta đồn đoán từ lâu là người ngoài hành tinh đã đến và xâm lược Trái đất một cách tàn bạo. Họ thả những con quái vật khát máu gây ra một tình huống thảm khốc chưa từng có. Con người gần như bị tiêu diệt, nhưng một bộ phận được chuyển lên tàu vũ trụ để ẩn náu trên hành tinh khác.

Trải nghiệm Project Arrival - Cuộc rượt đuổi sinh tồn ly kỳ trong từng khoảnh khắc 0

Bạn với nhiệm vụ cao cả là giành lại sự sống cho Trái Đất, đã phải lên một con tàu vũ trụ để trở về nơi chết chóc đó. Trái đất giờ đầy quái vật ngoài hành tinh, sẵn sàng tấn công và làm cho bạn bữa tối cho chúng. Bạn phải sống sót và chiến đấu với quái vật để khôi phục nền văn minh của loài người. Lựa chọn này đặt người chơi vào tình thế sống còn, bạn sống hoặc họ giết bạn.

Trải nghiệm Project Arrival - Cuộc rượt đuổi sinh tồn ly kỳ trong từng khoảnh khắc 1

Project: Arrival còn được biết đến với cái tên Khởi động lại hành tinh. Tuy nhiên, Project Arrival vẫn là tên chính thức vẫn được sử dụng. Là một game thuộc thể loại nhập vai nên công nghệ đồ họa của game được đánh giá rất cao. Cảnh vật xung quanh được tạo nên bởi hàng nghìn nét vẽ, tỉ mỉ đến từng chi tiết, thời tiết trong game cũng được thay đổi liên tục để tạo sự chân thực trong từng màn chơi. Quái vật ngoài hành tinh được trang bị AI nên rất sắc sảo và khó đoán.

Trải nghiệm Project Arrival - Cuộc rượt đuổi sinh tồn ly kỳ trong từng khoảnh khắc 2

Game cũng được trang bị đầy đủ tính năng chỉnh sửa để mọi người thỏa sức sáng tạo ra một nhân vật phù hợp, từ màu mắt, màu da, tóc, móng tay… đều nằm trong tay bạn. Do đó, tính cá nhân hóa trong game được đẩy lên rất cao. Hầu như tạo hình của bạn sẽ cực kỳ khó trùng với nhân vật của người chơi khác. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là kho trang phục của Project Arrival không thực sự phong phú. Những gam màu tối khiến khung cảnh trở nên u ám hơn mức cần thiết.

Trải nghiệm Project Arrival - Cuộc rượt đuổi sinh tồn ly kỳ trong từng khoảnh khắc 3

Tuy nhiên, trò chơi cung cấp khá nhiều loại vũ khí. Với số lượng vũ khí tương đối lớn, bạn phải dành một ít thời gian để quyết định sử dụng trong tình huống nào. Điều này gây khó khăn và dễ khiến người chơi mất kiên nhẫn trong việc sưu tầm nhưng lại chính là yếu tố mang đến sự hấp dẫn và cạnh tranh để mỗi game thủ tự tìm tòi, nghiên cứu. Các vật phẩm trong trò chơi sẽ được thu thập bằng cách nhặt hoặc cướp bóc của chính người ngoài hành tinh.

Trải nghiệm Project Arrival - Cuộc rượt đuổi sinh tồn ly kỳ trong từng khoảnh khắc 4

Có thể bạn muốn xem thêm: Các nữ anh hùng nhàn rỗi – Trải nghiệm trò chơi rảnh tay giải trí

Hệ thống điều khiển trong game tương đối đơn giản, mặc dù ban đầu bạn phải học cách sử dụng thành thạo tất cả các công cụ có trên màn hình. Ở phía bên trái của giao diện, bạn sẽ tìm thấy một phím ảo để điều khiển chuyển động cũng như một nút để tự động thu thập tài nguyên và xem ba lô của bạn. Trong khi ở phía bên phải của giao diện, bạn sẽ tìm thấy các nút hành động, nhảy, bắn và nhắm.

Trải nghiệm Project Arrival - Cuộc rượt đuổi sinh tồn ly kỳ trong từng khoảnh khắc 5

Các trận đánh trùm và săn quái vật trong game cũng được thiết kế kỹ lưỡng như một game ARPG. Qua đó, đòi hỏi bạn phải học cách đánh của chúng song song với việc né đòn đặc biệt thì mới có thể vượt qua được.

Có vẻ như Project Arrival luôn đẩy người chơi vào hành trình khám phá thế giới hậu tận thế với chuỗi nhiệm vụ dài hơi nghẹt thở. Các thử thách tương tự như nhân bản, nơi người chơi hoàn thành nhiệm vụ và nhân phần thưởng tương ứng. Bạn có thể chọn chơi một mình hoặc mời bạn bè để trải nghiệm co-op nhiều người chơi.

Trải nghiệm Project Arrival - Cuộc rượt đuổi sinh tồn ly kỳ trong từng khoảnh khắc 6

Project Arrival đặc biệt tập trung vào cảm giác mô phỏng sinh tồn thực tế. Do đó, cảm giác bàng hoàng, sợ hãi, căng thẳng là điều hiển nhiên khi bạn trải nghiệm trò chơi này. Đây cũng là nơi bạn có thể xây dựng mọi thứ mình muốn để tra tấn lũ người ngoài hành tinh cho bõ ghét.

Liên kết trò chơi: https://www.taptap.io/app/219503?hreflang=vi_VN

Được viết bởi: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Loạt trò chơi yêu thích của tôi là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *