Đời sống

Top 7 phần mềm cắt video chuyên nghiệp nhất hiện nay

Đôi lúc, trong một video rất dài, bạn chỉ cần sử dụng một đoạn nhỏ để lưu trữ, chia sẻ và xem lại khi cần thiết. Ở tình huống này, nếu bạn sử dụng các phần mềm cắt ghép chỉnh sửa video chuyên nghiệp lại dường như có vẻ “dùng dao mổ trâu đi giết gà”. Giải pháp hợp lý, tiện lợi và đơn giản nhất dành cho bạn chính là những phần mềm cắt video chuyên nghiệp. Các phần mềm chỉ tập trung chức năng quan trọng, nổi bật nhất là cắt video, cách sử dụng lại cực kỳ dễ dàng tiết kiệm đáng kể thời gian.

Hãy cùng theo dõi danh sách những phần mềm cắt video chuyên nghiệp tốt nhất sẽ được giới thiệu đến bạn ngay sau đây.

Cách lựa chọn phần mềm cắt video chuyên nghiệp?

Trên thực tế, dù bạn không phải dân chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể tìm hiểu và đánh giá mức độ hiệu quả của những phần mềm cắt video chuyên nghiệp ở một vài phương diện nhất định. Công việc này không quá tốn thời gian và nên được tiến hành đầu tiên để bạn có thể sở hữu được phần mềm có chất lượng phù hợp và dễ sử dụng.

Các định dạng video được hỗ trợ

Định dạng video được hỗ trợ sẽ là yếu tố mang tính quyết định đến việc bạn có thể sử dụng phần mềm đó để xử lý video hay không. Một phần mềm cắt video chuyên nghiệp có chất lượng tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều định dạng khác nhau và bạn chẳng bao giờ cần lo lắng đến việc xem xét định dạng file khi nhập cũng như khi xuất video. Yếu tố này có thể dễ dàng kiểm tra thông qua các công cụ tìm kiếm. Các định dạng phổ biến mà phần mềm cắt video chất lượng chuyên nghiệp nên có bao gồm MP4, FLV, MOV, WMV, AVI, 3GP,…

Tính năng chỉnh sửa video

Mặc dù khi nhắc đến phần mềm cắt video chuyên nghiệp mọi người thường chỉ tập trung vào tính năng cắt video nhưng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn vẫn cần phải xem xét đến toàn bộ các chức năng chỉnh sửa còn lại. Một số phần mềm cung cấp công cụ duy nhất là cắt video, một số khác sẽ vẫn mang đến cho bạn các tính năng chỉnh sửa cơ bản khác như hợp nhất, điều chỉnh hình ảnh, âm thanh,… Chất lượng của các công cụ này không hề kém nhưng tất nhiên sẽ không thể ngang bằng với các phần mềm chuyên dụng, được phát triển toàn diện phục vụ cho cắt dựng video chuyên nghiệp.

Tốc độ

Yếu tố tốc độ cũng là khía cạnh quan trọng cần xem xét để đánh giá chất lượng của các loại phần mềm cắt video chuyên nghiệp. Tốc độ ở đây đề cập đến tốc độ nhận file, tốc độ xử lý video sau khi người dùng tiến hành thao tác và tốc độ xuất file sau khi hoàn thiện. Phần mềm có tốc độ càng nhanh thì có chất lượng càng cao.

Cân nhắc đến chi phí

Nếu bạn định đầu tư để sử dụng bản phần mềm chuẩn, bạn sẽ được cung cấp công cụ hữu ích, giảm đáng kể những phiền toái có thể xảy ra trong quá trình cài đặt và sử dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn còn có lựa chọn khác là sử dụng các phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp miễn phí hoặc download phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp full crack trên các trang công nghệ uy tín.

Top 7 phần mềm cắt video chuyên nghiệp dành cho bạn

VSDC Video Editor

Phần mềm cắt video chuyên nghiệp này sẽ mang đến cho bạn công cụ hiệu quả nhất để biên tập video. Bạn sẽ được cung cấp tất cả những công cụ cần thiết để hoàn thành công việc và nhận về sản phẩm như mong muốn. Về tổng thể, cách sử dụng của VSDC Video Editor khá đơn giản, dễ thao tác. Phần mềm hỗ trợ rất nhiều các loại định dạng khác nhau nên người dùng có thể xử lý cắt, ghép, chuyển đổi định dạng của bất kì video gốc nào. Mặc dù phần mềm này không thực sự nổi tiếng nhưng xét về chất lượng thì ít có phần mềm nào khác có thể so sánh.

Movavi Video Editor

Movavi Video Editor cũng hướng đến tính năng thân thiện với người sử dụng. Các thao tác và công cụ của phần mềm này đều dễ điều chỉnh do đó bạn sẽ khắc phục được các vấn đề hay gặp khi cắt video như cắt không đúng hoặc không đủ nội dung cần thiết. Hơn thế, điều khiến phần mềm này được đánh giá cao chính là khả năng điều chỉnh phần âm thanh cho ăn khớp với nội dung hình ảnh – một trong những rắc rối thường gặp khi bạn tiến hành cắt video.

FAASOFT Free Video Joiner

Phần mềm cắt video chuyên nghiệp miễn phí FAVSOFT ngoài công cụ cắt video còn hỗ trợ đồ họa và xử lý âm thanh của video. Ưu điểm nổi bật của phần mềm này là tốc độ xử lý cực mượt và nhanh chóng. Thêm vào đó, phần mềm này cũng không quá nặng nên bạn vẫn có thể sử dụng thiết bị cho những hoạt động khác trong lúc đang tiến hành cắt video.

Cute Video Cutter

Phần mềm Cute Video Cutter là phần mềm cắt và phân đoạn video được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Các tính năng rất dễ sử dụng và người dùng có thể nhanh chóng làm quen với các công cụ mà phần mềm cung cấp. Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau AVI, DVD/SVCD/VCD, MP4,… phù hợp với nhiều nhóm đối tượng và vẫn đảm bảo chất lượng.

Ultra Video Splitter

Khi sử dụng Ultra Video Splitter, người dùng được cung cấp các công cụ để cắt, chia video dựa trên nhiều tiêu chí như dung lượng, thời gian,… Video được chia nhỏ vẫn giữ được chất lượng như ở video gốc ban đầu, các yếu tố phụ đề, âm thanh không bị sai lệch về mặt thời gian, ăn khớp với hình ảnh. Phần mềm này hỗ trợ hầu hết các định dạng video phổ biến hiện nay như MP4, 3GP, AVI, MOV, FLV,…

Weeny Free Video Cutter

Phần mềm video này thường được đánh giá cao vì khả năng hỗ trợ tối đa cho người sử dụng trong giai đoạn chỉnh sửa video. Đồng thời, phần mềm Weeny Free Video Cutter cũng cho phép bạn có thể điều chỉnh các yếu tố khác về mặt âm thanh. Tuy các yếu tố khác như tốc độ và số lượng định dạng hỗ trợ không quá nổi bật so với mặt bằng chung nhưng ưu điểm trong chỉnh sửa lại là điểm cộng cực lớn cho phần mềm này.

Movica

Movica sở hữu giao diện được thiết kế không thực sự nổi bật nhưng vô cùng thuận tiện với người sử dụng. Chỉ với một phần mềm cắt video chuyên nghiệp duy nhất là Movica, bạn có thể chỉnh sửa, cắt ghép và hoàn thiện sản phẩm video sau cùng đạt chất lượng cực tốt. Xét trong các loại phần mềm cắt video miễn phí, Movica là cái tên cực kì nổi bật mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua

=> List nhạc giúp xả stress, tạo cảm hứng làm việc hiệu quả ở đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *