Những phần mềm làm video miễn phí tốt nhất hiện nay
Đời sống Giải trí

Những phần mềm làm video miễn phí tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm làm video miễn phí nhưng vẫn đảm bảo được đầy đủ các tính năng chỉnh sửa chuyên nghiệp thì đây chắc hẳn sẽ là bài viết cho bạn. Các phần mềm làm video miễn phí chuyên nghiệp nhất được giới thiệu sau đây đều được sử dụng rộng rãi và nhận được đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả mà chúng đem đến.

Những phần mềm làm video miễn phí tốt nhất hiện nay

Phần mềm làm video trên máy tính miễn phí

So với phần lớn loại thiết bị khác thì máy tính có nhiều ưu điểm đặc trưng thuận tiện hơn cho người sử dụng trong quá trình cắt nối, biên tập video. Do đó, danh sách những phần mềm làm video miễn phí sẽ bắt đầu với các phần mềm dành cho máy tính được ưa chuộng nhất.

Proshow Producer

Proshow Producer là phần mềm làm video miễn phí đầu tiên chắc chắn sẽ được đề cập đến nhờ việc sở hữu hàng loạt tính năng đa dạng cùng giao diện đơn giản, thân thiện với người sử dụng. Phần mềm làm video miễn phí này phù hợp với hầu hết mọi phiên bản Windows và bạn có thể cài đặt nó một cách nhanh chóng.

Những phần mềm làm video miễn phí tốt nhất hiện nay

Proshow Producer cho phép người dùng chèn các nội dung bằng một thao tác đơn giản là kéo và thả file vào danh sách video, hình ảnh cần sử dụng. Đồng thời, phần mềm này cũng hỗ trợ hơn 100 loại tập tin khác nhau nên bạn sẽ giảm bớt được đáng kể thời gian chuyển đổi định dạng file trước khi tiến hành làm video. Một ưu điểm nổi bật khác của phần mềm làm video clip miễn phí này chính là cung cấp cho bạn một kho hiệu ứng độc đáo số lượng lớn, đáp ứng mọi nhu cầu chỉnh sửa cho các video khác nhau.

Microsoft Movie Maker

Microsoft Movie Maker là phần mềm làm video miễn phí được tích hợp sẵn vào Windows 7 (và một số nền tảng tương đương), từ Windows 8 đến những phiên bản cao hơn thì người dùng có thể lựa chọn download phần mềm làm video miễn phí và cài đặt để sử dụng.

Những phần mềm làm video miễn phí tốt nhất hiện nay

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm làm video này là người dùng có thể tạo, ghép nối, chỉnh sửa, chèn nhạc,… cho video một cách đơn giản và nhanh chóng nhờ giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Tuy nhiên, phần mềm làm video miễn phí từ ảnh và nhạc Microsoft Movie Maker không có được kho hiệu ứng khổng lồ như nhiều phần mềm làm video khác và số lượng công cụ hỗ trợ cũng không đa dạng bằng. Nếu bạn mới chỉ trong giai đoạn làm quen và tập dựng video thì một phần mềm miễn phí đầy đủ tính năng cơ bản như Microsoft Movie Maker vẫn là lựa chọn phù hợp và đảm bảo.

Adobe After Effect

Với những người muốn tìm kiếm phần mềm làm video quảng cáo miễn phí, Adobe After Effect có thể đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất nhờ loạt công cụ hỗ trợ chỉnh sửa ảnh và video chuyên nghiệp cùng hiệu ứng đồ họa ấn tượng. Phần mềm làm video miễn phí này mang rất nhiều ưu điểm nổi bật.

Những phần mềm làm video miễn phí tốt nhất hiện nay

Trước hết, phần mềm có khả năng kết hợp hài hòa các yếu tố đa dạng như ảnh tĩnh, ảnh động, đồ họa, văn bản ở dạng 2D, 3D cùng âm thanh tạo nên hiệu ứng ấn tượng về cả phần nghe và phần nhìn cho các video. Việc thiết kế các đoạn text và đồ họa được hỗ trợ bằng rất nhiều công cụ đa dạng, dễ sử dụng. Thêm vào đó, phần mềm Adobe cũng mang đến lượng lớn hiệu ứng hình ảnh từ những loại cơ bản, quen thuộc đến những hiệu ứng mới lạ, độc đáo.

Corel Video Studio

Phần mềm làm video miễn phí tiếp theo trong danh sách là Corel Videostudio – một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Người dụng được cung cấp những công cụ chỉnh sửa, biên tập video tốt nhất, giúp bạn sáng tạo những nội dung mang đậm màu sắc cá nhân.

Những phần mềm làm video miễn phí tốt nhất hiện nay

Phần mềm được đánh giá rất cao về giao diện có tính trực quan. Người dùng sẽ có thể nhanh chóng làm quen và tập dựng video sau khi nắm được các thao tác cơ bản. Số lượng bộ lọc, hiệu ứng, template của Corel Video Studio cũng thuộc dạng cực khủng, bạn sẽ có hàng trăm nghìn cách phối hợp để mang đến các đoạn video với đặc trưng riêng. Ngoài ra, phần mềm cũng cho phép người sử dụng có thể chỉnh sửa các video ở độ phân giải HD và 4K.

SmartShow

Một lựa chọn khác về phần mềm làm video đơn giản miễn phí là phần mềm SmartShow. Phần mềm này không được sử dụng phổ biến nhiều như những phần mềm đã được giới thiệu trước đó. Vậy nhưng, để dựng và chỉnh sửa các đoạn phim ngắn, đơn giản thì chất lượng các sản phẩm ra đời từ SmartShow cũng ấn tượng không kém bất kỳ phần mềm chuyên nghiệp nào.

Những phần mềm làm video miễn phí tốt nhất hiện nay

Phần mềm làm video online miễn phí

Ngoài việc tải và cài đặt những phần mềm làm video miễn phí trên máy tính, người dùng có thể lựa chọn các trình biên tập và chỉnh sửa video online với tính năng đa dạng cùng sự thuận tiện, dễ dàng hơn trong đăng tải, chia sẻ video.

Magisto

Magisto được nhiều người sử dụng ưa chuộng nhờ tính năng chỉnh sửa chuyên nghiệp. Người dùng chỉ cần lựa chọn hình ảnh, video và âm thanh muốn sử dụng, các thao tác xử lý khác sẽ được Magisto thực hiện. Tính năng này sẽ đặc biệt thích hợp khi bạn chỉ cần chỉnh sửa những đoạn video ngắn, đơn giản.

phần mềm làm video từ ảnh dễ sử dụng nhất

Wideo

Video được dựng dựa trên những nhu cầu khác nhau như phục vụ kinh doanh, quảng cáo, hỗ trợ tuyên truyền, marketing,… Dựa trên mục đích của người dùng, Wideo mang đến những chủ đề cùng hệ thống template tương ứng. Người dùng có thể nhanh chóng lựa chọn những mẫu phù hợp với mình và tiến hành chỉnh sửa dễ dàng hơn, tiết kiệm nhiều thời gian hơn so với cách biên tập video thông thường.

Những phần mềm làm video miễn phí tốt nhất hiện nay

PowToon

PowToon nổi bật nhờ phong cách hoạt hình đặc trưng, là một trong những website hàng đầu cung cấp dịch vụ chỉnh sửa video trực tuyến chuyên nghiệp. Tương tự với Wideo, bạn có thể lựa chọn các loại template sẵn có hoặc lựa chọn biên tập video theo phong cách riêng của mình.

WeVideo

WeVideo mang đến một giao diện thân thiện cho người sử dụng, dễ dàng thao tác và điều chỉnh các công cụ trong quá trình chỉnh sửa video. Hệ thống công cụ và tình năng đa dạng gần như tương đương với các phần mềm chuyên nghiệp được cài đặt cho máy tính. Mặc dù vậy, nếu lựa chọn sử dụng tài khoản miễn phí, bạn sẽ bị hạn chế khá nhiều về thời gian sử dụng cũng như chất lượng video.

=> Những bản nhạc không lời giúp bạn tập trung tinh thần làm việc tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *