phan mem lam video chuyen nghiep nhat hien nay
Đời sống Giải trí

Top phần mềm làm video chuyên nghiệp chất lượng nhất hiện nay

Hiện nay, các video được ứng dụng trong mọi lĩnh vực từ quảng cáo, marketing đến âm nhạc, giải trí, mang lại cho người sở hữu lợi ích trên nhiều phương diện khác nhau. Để có thể sản xuất được những video với hình ảnh và âm nhạc chất lượng, các phần mềm làm video chuyên nghiệp là công cụ không thay thế. Hãy cùng điểm qua những phần mềm làm video chuyên nghiệp chất lượng nhất hiện nay qua nội dung bài viết dưới đây.

Adobe Premiere Elements

Trong số các phần mềm làm video chuyên nghiệp, Adobe Premiere Elements được yêu thích bởi sự “dễ tính” của nó. Phần mềm có thể thích nghi được trên hầu hết mọi thiết bị máy tính, các dòng di động, Xbox hay PSP,… Các tùy chỉnh cho video dễ sử dụng lại sở hữu nhiều tính năng đa dạng. Người sử dụng có thể thay đổi, chỉnh sửa, thêm thắt các chi tiết rất đơn giản. Cùng với đó, video trích xuất có thể ở dưới các định dạng phổ biến như .AVI, .MPEG, .MOV, .FLV,… hay một số loại định dạng khác phù hợp để sử dụng, chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến hiện nay như Youtube hay Facebook.

phan mem lam video chuyen nghiep nhat hien nay

Với các đặc trưng nổi bật của mình, Adobe Premiere Elements trở thành ứng cử viên hàng đầu trong số các phần mềm làm video quảng cáo chuyên nghiệp. Người dựng vừa có nhiều công cụ hỗ trợ để phát huy sự sáng tạo, lại có thể dễ dàng điều chỉnh các chi tiết nhỏ khi sản phẩm sau cùng chưa vừa lòng khách hàng.

Adobe After Effect

Adobe After Effect cũng là một phần mềm làm video chuyên nghiệp được phát triển bởi Adobe Systems như Adobe Premiere Elements. Tuy nhiên, Adobe After Effect được nhiều người đánh giá cao hơn về hiệu ứng và thường được coi  phần mềm làm kỹ xảo video chuyên nghiệp hàng đầu.

phan mem lam video chuyen nghiep nhat hien nay

Phần mềm làm video chuyên nghiệp Adobe After Effect sẽ giúp bạn dựng được những thước phim cực kỳ sống động với hiệu ứng chân thực, bắt mắt. Đây chính là phần mềm phù hợp nhất cho những bạn yêu thích thiết kế kỹ xảo, hiệu ứng, đồ họa cho các video quảng cáo, video game,…

Proshow Producer

Phần mềm làm video clip chuyên nghiệp được giới thiệu tiếp theo chính là Proshow Producer, gương mặt xuất hiện trong tất cả các bài viết giới thiệu phần mềm làm video chuyên nghiệp. Proshow mang rất nhiều ưu điểm nổi bật, dễ dàng sử dụng và cực phù hợp để dựng các đoạn phim chủ yếu từ ảnh và nhạc.

phan mem lam video chuyen nghiep nhat hien nay

Người dùng có thể thêm các nội dung và chỉnh sửa thông tin một cách đơn giản chỉ với thao tác kéo, thả file. Đồng thời, các công cụ hỗ trợ sẽ làm tăng tính hấp dẫn cho các khuôn hình khi người sử dụng có thể điều chỉnh các góc độ, thêm hiệu ứng, tùy chỉnh màu sắc,… Giao diện làm việc tạo sự thuận tiện cho bạn khi điều chỉnh phần hình ảnh ăn khớp với nền nhạc được sử dụng.

Với những ưu điểm nổi bật trong việc chỉnh sửa hình ảnh, bổ sung hiệu ứng và chèn nhạc, phần mềm Proshow Producer được nhiều người lựa chọn là phần mềm làm video album ảnh cưới 3D chuyên nghiệp hay phần mềm làm sub video, video karaoke chuyên nghiệp nhất.

Sony Vegas Pro

Một phần mềm làm video chuyên nghiệp khác không thể bỏ qua chính là Sony Vegas Pro. Đa phần những người mới tiếp xúc với việc dựng, chỉnh sửa video thường quen thuộc với những phần mềm đã được giới thiệu ở phần đầu bài viết nhưng với những người dựng video chuyên nghiệp thì Sony Vegas Pro là lựa chọn được đánh giá rất cao.

phan mem lam video chuyen nghiep nhat hien nay

Sony Vegas Pro cho phép người sử dụng tạo nên những video có chất lượng HD. Cùng với đó, phần mềm này cũng cung cấp các công cụ xử lý hiệu ứng và đồ họa chất lượng, giúp bạn có thể biên tập video chuyên nghiệp, nhanh chóng. Ngoài ra, Sony Vegas Pro còn nổi trội hơn ở tính năng chỉnh sửa, cắt gọt mở rộng và ghi đĩa. Nếu bạn tìm kiếm một phần mềm làm intro video chuyên nghiệp, Sony Vegas Pro chính là gợi ý hàng đầu dành cho bạn.

CyberLink PowerDirector

CyberLink PowerDirector là phần mềm làm video chuyên nghiệp tích hợp nhiều tính năng hữu ích, giúp người sử dụng biên tập được những video chất lượng. Phần mềm mang đến cho người dùng hơn 300.000 lựa chọn khác nhau về hiệu ứng chuyển tiếp khác khuôn hình. Trong đó, có không ít hiệu ứng cực kì độc đáo, hấp dẫn mà bạn không thể tìm thấy ở bất kì phần mềm nào khác.

phan mem lam video chuyen nghiep nhat hien nay

Giao diện và công cụ của CyberLink PowerDirector có tính trực quan cao, tạo điều kiện thuận lợi giúp người dùng dễ dàng lựa chọn các file video, hình ảnh cũng như hiệu ứng, đồ họa được sử dụng.

Corel VideoStudio

Corel VideoStudio có lẽ không phải phần mềm quá quen thuộc tuy nhiên đây là một trong những phần mềm làm video chuyên nghiệp nhất. Ưu điểm nổi bật nhất của Corel VideoStudio so với những phần mềm dựng video khác chính là thư viện template cực kì đa dạng và phong phú. Thông thường, khi sử dụng phần mềm video này, đa số người dùng sẽ lựa chọn ghép video ở dạng thô trước khi thêm âm thanh, nhạc nền cũng như các hiệu ứng khác. Ngoài ra, các công cụ thông thường như cắt, ghép, xóa, thu nhỏ, phóng to đều dễ dàng và thuận tiện khi sử dụng.

phan mem lam video chuyen nghiep nhat hien nay

Avid Liquid

Avid Liquid là phần mềm làm video chuyên nghiệp được lựa chọn bởi những nhà biên tập, dựng phim chuyên nghiệp. Phần mềm Avid Liquid cho phép người sử dụng có thể cắt nối nhiều đoạn video hay hệ PAL/NTSC trên cùng một timeline thời gian thực mà không cần phải tiến hành thay đổi định dạng của các video trước đó. Là một phần mềm làm video chuyên nghiệp, công cụ và giao diện của Avid Liquid cho phép người sử dụng có nhiều lựa chọn hơn trong dựng phim so với các phần mềm khác. Do đó, nếu bạn đang cần dựng phim, Avid Liquid sẽ là phần mềm duy nhất mà bạn cần sử dụng cho mọi công đoạn từ bấm máy, biên tập đến trích xuất ra file video cuối cùng.

phan mem lam video chuyen nghiep nhat hien nay

Để sở hữu phần mềm làm video chuyên nghiệp, người sử dụng hiện có hai lựa chọn là tìm mua phần mềm hoặc download phần mềm làm video chuyên nghiệp full crack và tự cài đặt, mỗi lựa chọn đều có những ưu – nhược điểm riêng. Ở phương án đầu tiên, bạn có thể sẽ phải chi trả một khoản chi phí khá lớn nhưng bù lại chất lượng và độ an toàn được đảm bảo. Còn với phương án còn lại, bạn tiết kiệm được chi phí nhưng sẽ có khả năng gặp rủi ro trong việc tìm kiếm, tải và cài đặt phần mềm không xác minh được nguồn gốc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *