Đời sống

Nam diễn viên ‘Riverdale’ bị kết án tù chung thân vì giết mẹ mình

CanadaNam diễn viên Ryan Grantham, 24 tuổi, bị kết án tù chung thân vì bắn chết mẹ mình tại nhà riêng.

Theo EW, vào ngày 21 tháng 9, tòa án tỉnh British Columbia đã tuyên phạt nam diễn viên tội giết người cấp độ hai với mức án chung thân, không ân xá trong 14 năm tiếp theo. Các công tố viên cho biết Grantham thú nhận đã bắn chết mẹ ruột của mình, bà Barbara Waite, 64 tuổi, từ phía sau khi bà đang chơi piano tại nhà riêng vào ngày 31/3/2020.

Ryan Grantham ở Riverdale.  Ảnh: CW

Ryan Grantham trong “Riverdale”. Hình ảnh: CW

Một ngày sau khi giết mẹ, Grantham đã mang theo ba khẩu súng và một chai bom xăng trong xe và lên đường đến nhà của Thủ tướng Justin Trudeau để thực hiện một vụ ám sát. Tuy nhiên, nam diễn viên đã thay đổi quyết định và đến đầu thú tại một đồn cảnh sát ở Vancouver. Nhà chức trách cho biết Grantham bị trầm cảm nặng và đã lên kế hoạch giết người hàng loạt. Grantham được điều trị tâm lý trong thời gian bị giam giữ.

Ryan Grantham sinh năm 1998 tại Canada. Nam diễn viên bắt đầu sự nghiệp diễn xuất khi còn trẻ và tham gia nhiều dự án tại Hollywood. Nam diễn viên lần đầu tiên được biết đến với vai Rodney James trong bộ phim ăn khách Diary of a Wimpy Kid, thu về gần 76 triệu đô la tại phòng vé. Trước đó, Grantham đóng vai trò hỗ trợ trong Trí tưởng tượng của Bác sĩ Parnassus của Johnny Depp.

Vai diễn cuối cùng của Grantham là trong loạt phim Riverdale của CW 2019. Trong những năm gần đây, nam diễn viên còn góp mặt trong một số bộ phim truyền hình ăn khách như Siêu nhiên iZombie.

Phương Mai (theo EW)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *