dang le nguyen vu va le hoang diep thao ly hon
Đời sống Giải trí

Tiền nhiều để làm gì? Câu nói gây sóng gió cộng đồng của ông trùm cafe Đặng Lê Nguyên Vũ

Những ngày vừa qua, cùng với thông tin về cuộc ly hôn tiền tỷ của vua cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ, câu nói “Tiền nhiều để làm gì?” từ nhân vật chính cũng đã tạo nên một hồi sóng gió trên các mạng xã hội. Liệu bạn đã kịp cập nhật những thông tin cơ bản nhất về ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhân vật trung tâm của tin tức đang được quan tâm nhất hiện nay? Hãy cùng điểm qua một vài nét chính qua nội dung bài viết ngay sau đây.

dang le nguyen vu va le hoang diep thao ly hon

Đặng Lê Nguyên Vũ là ai?

Tiểu sử Đặng Lê Nguyên Vũ

Đặng Lê Nguyên Vũ là người sáng lập, cũng là chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của tập đoàn Trung Nguyên – nền tảng từ kinh doanh cà phê. Với những thành tựu mà ông đã gặt hái được trong lĩnh vực này, National Geographic Traveller và Forbes Asia đã vinh danh Đặng Lê Nguyên Vũ là “Vua Cà Phê Việt Nam”.

dang le nguyen vu va le hoang diep thao ly hon

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ sinh ra tại một gia đình nhà nông nghèo tại Khánh Hòa. Năm ông lên 8, cả gia đình chuyển về sống tại Đắk Lắk. Sau này, ông bắt đầu nghiên cứu về lĩnh vực cà phê khi đang theo học tại Khoa Y, Đại học Tây Nguyên. Đến năm 1996, Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo thành lập hãng Cà phê Trung Nguyên tại Buôn Ma Thuột – khởi đầu cho sự phát triển của cả tập đoàn Trung Nguyên lớn mạnh như hiện nay.

dang le nguyen vu va le hoang diep thao ly hon

Con đường xây dựng thương hiệu cà phê Trung Nguyên

Không lâu sau khi thành lập, vào năm 1998, công ty cà phê Trung Nguyên bắt đầu tìm đến những cách khác nhau để thâm nhập vào những thị trường tiềm năng hơn trên cả nước. Bằng mô hình nhượng quyền thương hiệu, cà phê Trung Nguyên đã mở rộng phạm vi kinh doanh với hàng loạt cửa hàng trên toàn quốc. Tính đến tháng 11/2018, số lượng cửa hàng của Trung Nguyên chạm đến con số 64, đứng thứ ba tại Việt Nam.

dang le nguyen vu va le hoang diep thao ly hon

Năm 2003 là một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Trung Nguyên khi cho ra mắt và xây dựng thành công thương hiệu cà phê hòa tan G7. Sản phẩm nắm giữ lượng thị phần quan trọng khẳng định vị thế của Trung Nguyên. Trong những năm tiếp theo, G7 Mart được đầu tư phát triển nhưng không đem lại bất kì thành công nào cả về mặt doanh thu hay thương hiệu.

dang le nguyen vu va le hoang diep thao ly hon

Trong một khoảng thời gian thương hiệu cà phê Trung Nguyên phát triển mạnh mẽ nhất, triết lý kinh doanh cạnh tranh với những người đi đầu đã đem đến cho tập đoàn này những cơ hội cực lớn để tên tuổi đi xa hơn và thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, chiến lược kinh doanh và tôn chỉ hoạt động của Trung Nguyên dường như có phần lệch lạc giống như mối quan hệ của vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ. Số đông công chúng có phần không thể lý giải được cách thức suy nghĩ của những người đứng đầu tập đoàn Trung Nguyên hiện nay.

Hoạt động xã hội nổi bật

Một trong những hoạt động xã hội gây được nhiều tiếng vang nhất cho Đặng Lê Nguyên Vũ nói riêng và cà phê Trung Nguyên nói chung chính là chiến dịch về những cuốn sách đổi đời. 5 quyển sách Đặng Lê Nguyên Vũ đem đến trong dự án này bao gồm “Quốc gia khởi nghiệp”, “Đắc nhân tâm”. “Nghĩ giàu làm giàu”, “Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách” và “Khuyến học”.

dang le nguyen vu va le hoang diep thao ly hon

Vụ ly hôn của Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo

Gia đình Đặng Lê Nguyên Vũ

Trước khi những thông tin tranh chấp đầu tiên giữa hai vợ chồng “Vua Cà phê” diễn ra, cuộc hôn nhân của hai người quả thực là câu chuyện đáng ghen tỵ. Hai người yêu nhau từ thuở hàn vi. Vợ Đặng Lê Nguyên Vũ lúc bấy giờ không quản khó khăn cùng nhau nỗ lực xây dựng tổ ấm và cũng thành công xây dựng nên thương hiệu cà phê Trung Nguyên. Hai người đã có với nhau 4 người con lần lượt là Đặng Lê Trung Nguyên, Đặng Lê Bình Nguyên, Đặng Lê Thảo Nguyên, Đặng Lê Tây Nguyên. Gần đây, giữa sóng gió của cuộc ly hôn, người ta vẫn tìm thấy những mẩu chuyện nhỏ về tình cảm của hai người thuở ban đầu.

=> Tiền nhiều để làm gì? Câu nói gây sóng gió cộng đồng của ông trùm cafe Đặng Lê Nguyên Vũ

dang le nguyen vu va le hoang diep thao ly hon

Tranh chấp quyền kinh doanh

Sau những tranh chấp liên quan đến công việc kinh doanh, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã đệ đơn đề nghị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên được sang tên thành ông Đặng Lê Nguyên Vũ vào tháng 4/2016. Không kém cạnh, ông Vũ cũng kiện lại bà Thảo vì chiếm đoạt con dấu cùng giấy chứng nhận kinh doanh. Các chấp chấp cứ liên tục nổ ra và những vụ kiện tục, đòi bồi thường của hai biên cho đến nay vẫn chưa đi đến hồi kết.

dang le nguyen vu va le hoang diep thao ly hon

Vụ ly hôn bạc tỷ thu hút sự quan tâm công chúng

Như một điều tất yếu, hàng loạt tranh chấp khiến gia đình không còn yên ấm, quyết định ly hôn của hai người dường như chỉ còn phụ thuộc vào thời gian. Điều khiến nhiều người chú ý nhất có lẽ chính là khoản tài sản chung tiền tỷ đang được đôi bên tranh chấp kịch liệt. Trong phiên xử diễn ra gần đây, các tranh chấp không có dấu hiệu hạ nhiệt, hai bên mới đưa ra được thống nhất về quyền nuôi con và cấp dưỡng, tranh chấp tài sản vẫn chưa đi đến thống nhất sau cùng.

=> Lê Diệp Kiều Trang, nữ CEO triệu đô và con đường sự nghiệp đáng khâm phục

dang le nguyen vu va le hoang diep thao ly hon

Theo dõi phiên tòa xử ly hôn của Đặng Lê Nguyên Vũ, hàng loạt clip ghi lại những câu nói gây day dứt của ông đã khiến nhiều người phải suy ngẫm. Trong số đó, “Tiền nhiều để làm gì?” đã trở thành một câu nói khiến nhiều người suy ngẫm. Ông Vũ luôn khẳng định bày tỏ rằng mình chưa bao giờ từng nghĩ đến việc phải ly hôn, phân chia tài sản và quyền chăm sóc con như hiện nay. Về phía bà Thảo, trước đó, bà luôn cho rằng việc ông Đặng Lê Nguyên Vũ thiền định đã dẫn đến những biến đổi về sức khỏe tinh thần, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh và sự hòa thuận trong gia đình. Đồng thời, bà Thảo cũng bị tách khỏi các hoạt động kinh doanh của Trung Nguyên mặc cho những đóng góp của bà từ trước đến nay.

Tất nhiên trong một cuộc ly hôn như vậy, thường không thể đánh giá được ai đúng, ai sai. Phần đông công chúng theo dõi vụ ly hôn này có lẽ cũng chỉ mang tâm lý xem bi kịch nhà giàu, khi người ta cùng nhau nỗ lực để kiếm tiền xây dựng tổ ấm nhưng lại vì tiền mà gia đình tan vỡ, bế tắc.

=> Xem video Đoạn cuối của tình yêu tại đây. Liệu cái kết của tình yêu có phải là coi nhau như kẻ thù????

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *