Đời sống Giải trí

Lê Diệp Kiều Trang, nữ CEO triệu đô và con đường sự nghiệp đáng khâm phục

Những ngày vừa qua, giới kinh doanh xôn xao với thông tin về việc CEO Lê Diệp Kiều Trang chính thức rời Go Việt sau 5 tháng gắn bó. Trong suốt 2 năm qua cái tên Lê Diệp Kiều Trang được coi là một trong những CEO hot nhất khi liên tục nắm giữ các vị trí nổi bật của nhiều đơn vị lớn. Và nhìn vào con đường học hành và sự nghiệp của nữ CEO này, người ta còn cảm thấy choáng ngợp hơn bao giờ hết. 

Gia thế khủng và thành tích học tập đáng nể 

Lê Diệp Kiều Trang là ai? Lê Diệp Kiều Trang được sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh với cha là nguyên Phó Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần Công nghiệp cao su miền Nam. Lê Diệp Kiều Trang sinh năm bao nhiêu. Sinh năm 1980, từ nhỏ cô đã sớm bộc lộ trí tuệ vượt bậc cùng thành tích học tập siêu phàm của mình.

Cô là cựu học sinh của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong danh giá, là thủ khoa đầu vào và đầu ra của trường. Với thành tích khủng năm 1998 Lê Diệp Kiều Trang vinh dự nhận học bổng dự bị đại học 2 năm tại Anh và không lâu sau đó chính thức bước chân vào Oxford. Hoàn thành bậc cử nhân cô tiếp tục nhận học bổng thạc sĩ và hoàn thành xuất sắc, trở thành thủ khoa đầu ra người Việt hiếm hoi tại Oxford. Khi về nước Lê Diệp Kiều Trang có thời gian làm việc tại ngân hàng HSBC trước khi gặp chồng Sonny Vũ và quay trở về thung lũng Silicon Valley, tiếp tục theo đuổi con đường học hành. 

Sau khi tốt nghiệp Trường quản trị Sloan của Viện công nghệ Massachuset, cô đã đầu quân về McKinsey, trở thành chuyên gia tư vấn tài chính. Khi nhận thấy tiềm năng từ Misfit Wearable, một startup khá thành công thời bấy giờ của chồng Sonny Vũ, cô đã theo chồng về làm việc tại đây. Thời điểm Fossil Group mua lại Misfit Wearable, Lê Diệp Kiều Trang trở thành Tổng giám đốc Fossil Việt Nam và sau đó là giám đốc Facebook Việt Nam và gần đây nhất là CEO của Go Việt. 

Những người thân của Lê Diệp Kiều Trang, cụ thể là anh trai và chồng cô cũng có thành tích đáng nể trong sự nghiệp không kém gì nữ doanh nhân này. Theo đó, anh trai của nữ CEO hiện đang giữ chức Phó chủ tịch PNJ sau rất nhiều những vị trí quản lý trước đây tại các tập đoàn lớn. 

Người chồng hiện tại của Lê Diệp Kiều Trang Sonny Vũ là người đồng sáng lập và CEO của Misfit Wearable, được coi là gương mặt nổi bật tại thung lũng Silicon với những thành tích đáng nể của mình. Nhìn vào Lê Diệp Kiều Trang profile có thể thấy nữ doanh nhân thực sự có một gia thế khủng, là bệ phóng vững chắc giúp cô yên tâm trên con đường sự nghiệp. 

Những triết lý kinh doanh và biểu tượng của nhiều người trẻ Việt 

Không chỉ gây ấn tượng với những vị trí CEO mà mình từng đảm nhiệm, Lê Diệp Kiều Trang còn thường xuyên có những trao đổi hay phát ngôn được nhiều người đánh giá cao. Trong đó nổi tiếng nhất có lẽ là quan điểm học giỏi chưa chắc đã làm việc giỏi. Cách suy nghĩ này của bà Lê Diệp Kiều Trang được cho là đúng trong hoàn cảnh hiện tại khi mà tại Việt Nam, việc học giỏi vẫn bị quá xem nặng trong khi đó chất lượng đầu ra lại không thực sự tốt.

Bên cạnh đó chia sẻ những câu chuyện về người phụ nữ, bà Lê Diệp Kiều Trang được đánh giá là có tư tưởng rộng mở. Nhiều lần trả lời phỏng vấn về quan điểm của mình, nữ CEO cho rằng phụ nữ có quyền lựa chọn con đường cho mình miễn sao cảm thấy phù hợp. Phụ nữ làm start up thường vất vả vì phải dồn tới 200% sức lực cho cả công việc và gia đình tuy nhiên nếu phụ nữ mong muốn đứng phía sau để hỗ trợ chồng thì đó cũng là lựa chọn không có gì đáng xấu hổ. Miễn sao phụ nữ cảm thấy tự tin và hạnh phúc với con đường mình chọn là được. 

Riêng với bản thân Lê Diệp Kiều Trang, cô cũng đã từng có khoảng thời gian phải tạm biệt Facebook để tập trung quán xuyến và lo cho gia đình nhỏ của mình. mỗi người phụ nữ lại có cho mình những sự phát triển khác nhau với những khoảng thời gian khác nhau đảm nhận những vai trò trong cuộc sống. 

Có thể nói Lê Diệp Kiều Trang là mẫu phụ nữ hiện đại, tài năng, được nhiều người ngưỡng mộ vì sự nghiệp thành công, gia đình hạnh phúc. Sau khi rời khỏi Go Viet nhiều người dự đoán rằng cô sẽ còn đạt được nhiều những bước tiến mới trong sự nghiệp của mình với những vai trò mới trong thời gian tới đây. Mong rằng với những chia sẻ này bạn đã hiểu thêm về Lê Diệp Kiều Trang, nữ CEO được coi là thành công nhất hiện nay cũng như những triết lý sống tạo động lực cho hàng triệu người phụ nữ Việt Nam của cô.

=> Web API là gì? Và những đặc điểm, tiện ích của nó

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *