Đời sống Giải trí

Những điều cần biết về kích thước ảnh bìa facebook

Ảnh bìa facebook là một trong những phần quan trọng nhất giúp thể hiện được phần nào những đặc điểm của chủ tài khoản facebook. Tuy nhiên nhiều người vẫn thường thắc mắc về kích thước ảnh bìa facebook và không biết làm cách nào để xác định được kích thước này. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm trong bài sau.

Ảnh bìa facebook là gì?

Ảnh bìa facebook là phần ảnh xuất hiện trên trang cá nhân của mỗi tài khoản facebook. Phần ảnh này chỉ được nhìn thấy khi bạn truy cập vào trang cá nhân cụ thể của một người hoặc một đơn vị nào đó. Khác với ảnh đại diện, ảnh bìa không được hiện lên khi người dùng facebook tương tác với các tài khoản khác.

Ảnh bìa cũng là loại ảnh có kích thước lớn nhất trong số những loại hình ảnh có mặt trên facebook. Đối với nhiều người, ảnh bìa đóng một vai trò vô cùng quan trọng, là công cụ để thể hiện cá tính, suy nghĩ, quan điểm của mỗi người. Chính vì thế khi nhìn vào ảnh bìa facebook ta cũng có thể đoán được phần nào đặc điểm của một con người. Một số những chủ đề thường được sử dụng nhiều nhất trên ảnh bìa facebook đó là hình ảnh cá nhân, ảnh phong cảnh, ảnh cả gia đình hoặc những câu châm ngôn thể hiện quan điểm sống.

Nếu như đối với cá nhân mỗi người ảnh bìa facebook là công cụ thể hiện ca tính thì đối với các đơn vị bán hàng ảnh bìa facebook lại là yếu tố quan trong giúp thể hiện gu thẩm mỹ của họ, thu hút khách hàng sử dụng các sản phẩm của mình. Thông thường các đơn vị bán hàng thường để nội dung ảnh bìa facebook là những sản phẩm bán chạy và được khách hàng ưa chuộng. Ngoài ra họ cũng có thể sử dụng nội dung là những chương trình khuyến mãi nhân một vài dịp kỷ niệm đặc biệt. Các đơn vị kinh doanh thường khá chú trọng vào việc có được một ảnh bìa thật thu hút và bắt mắt. Những ảnh bìa này thường được chụp một cách cẩn thận, có chỉnh sửa và thiết kế để trở nên hoàn hảo nhất có thể.

Kích thước ảnh bìa facebook

Mặc dù ảnh bìa là một trong những điều khá phổ biến mà bất cứ người dùng facebook nào cũng biết tuy nhiên kích thước ảnh bìa facebook lại không hề quen thuộc với tất cả mọi người. Cùng tìm hiểu thêm về kích thước ảnh bìa facebook trong phần dưới đây

Kích thước ảnh bìa facebook là bao nhiêu

Đây là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc và được bàn luận trên rất nhiều những diễn đàn khác nhau. Trên thực tế mỗi người lại đưa ra những đáp án khác nhau về kích thước ảnh bìa facebook cá nhân. Tuy vậy một vài những kích thước chuẩn nhất được mọi người đồng tình đó là các kích thước như 851×315 hay 820 x 312. Trên thực tế nếu bạn sử dụng bất cứ kích thước ảnh nào cũng có thể tạo cho mình một bức ảnh bìa facebook. Tuy nhiên khi sử dụng các kích thước chuẩn ảnh bìa facebook như đã nói người dùng sẽ có thể đặt vừa khít bức ảnh của mình lên phần ảnh bìa mà không bị mất bất cứ phần nào.

Bởi đối với những bức ảnh có kích thước chuẩn của ảnh bìa facebook không phù hợp khi được sử dụng làm ảnh bìa hệ thống sẽ tự động cắt ảnh của bạn sao cho vừa khít với phần khung. Như vậy trong một vài trường hợp bạn sẽ buộc phải làm mất đi những phần yêu thích của mình trong bức ảnh.

Tại sao cần nắm rõ kích thước ảnh bìa

Nếu là một người dùng facebook lâu năm hoặc là một người sử dụng facebook cho các mục đích quảng bá, bán sản phẩm thì bạn nên nắm rõ về kích thước khung ảnh bìa facebook. Điều này giúp người dùng có thể chuẩn bị được một bức ảnh vừa vặn nhất để đưa lên làm ảnh bìa. Không chỉ vậy, đối với những người chuyên làm thiết kế các loại ảnh dùng trên facebook việc xác định rõ kích thước sẽ giúp bạn có được một sản phẩm hoàn chỉnh ngay từ đầu, tránh trường hợp phải cắt ảnh sau khi đã hoàn thành xong trọn vẹn.

Như vậy việc nắm rõ kích thước ảnh bìa là cần thiết giúp người dùng được thuận tiện hơn. Bạn cũng có thể tìm hiểu để tạo ra kích thước ảnh bìa fanpage facebook 2019 của riêng mình dựa trên tỉ lệ sẵn có. Trên đây là những thông tin về kích thước ảnh bìa facebook cũng như lý do tại sao chúng ta cần nắm được kích thước này. Mong rằng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có thể dùng facebook một cách dễ dàng hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *