Đời sống

Thiết lập stent giảm bớt cấp cứu bệnh nhân với 99% mạch máu nuôi tim

Bác sĩ nhanh chóng đặt stent tái tạo thông tin mạch chiến đấu 99%, chi tiết thương nặng cho bệnh nhân Ấn Độ thoát máu cơ tim.

Bệnh nhân Vishal, 49 tuổi, người Ấn Độ, kỹ sư công nghệ đang làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc, nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội, trong tình trạng đau ngực dần dần khó thở. Trước đó khám bệnh nhân, điều trị tại phương pháp viện nhưng không cải thiện.

ThS.BS Nguyễn Tuấn Long, khoa Tim mạch BVĐK Tâm Anh Hà Hội, cho biết, qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, tiểu đường. Khoảng một ngày trước khi nhập, nhiều cơn đau thư viện bắt đầu xuất hiện.

Các bác sĩ đang tiến hành đặt stent mạch vành cho bệnh nhân.  Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Các bác sĩ đang tiến hành đặt stent mạch vành cho bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Đội ngũ bác sĩ khoa Tim mạch nhanh chóng tiến hành kiểm tra liên kết với lâm sàng. Kết quả cho thấy đây là dấu hiệu của trạng thái nhồi máu cơ tim do mạch nuôi tim bị tắc. Bác sĩ Long cho biết, không thể điền vào cơ thể nào cũng có thể hiển thị trên hình ảnh đo điện tim, trường hợp của bệnh nhân Ấn Độ là một trong số đó. Do đó, người bệnh sẽ dễ dàng bị loại bỏ nguy cơ nếu không được kiểm tra kỹ thuật.

Bác sĩ chỉ định chụp ống kính cấp độ mạch. Kết quả cho thấy, bệnh nhân có biểu hiện tại một nhánh của trái vành đai động là nhãn hiệu ở phân giác. Theo bác sĩ Tuấn Long nhánh phân giác của ông Vishal rất nặng (99%), mức độ tổn thương nghiêm trọng, nếu không thể làm kịp thời bệnh nhân hoàn toàn có thể suy tim, rối loạn nhịp, dẫn đến nhiều biến chứng chỉ như: khung thời gian, thương hiệu van tim, thậm chí là vong.

Khi các bước chẩn đoán hoàn thành, bác sĩ tiến hành có thể thi công đặt một stent (giá đỡ mạch) vào mạch mở rộng giúp mở rộng, tái tạo mạch thông tin bị tắc nghẽn. This is the less method method, done fast. Bệnh nhân không cần gây mê như phương pháp mổ xẻ truyền thống, hạn chế được những chứng chỉ nguy hiểm sau mổ xẻ, trùng nhiễm cơ chế giảm, mất máu hạn chế, hồi phục thời gian rút ngắn, sớm xuất viện. Ngoài ra, đây là kết quả đặc biệt của phương pháp đối với bệnh nhân có nhiều bệnh phẩm đi kèm.

Với sự hỗ trợ của robot hệ thống chụp mạch tiên tiến Artis Pheno tích hợp hệ thống hệ thống chụp cắt lớp quang học (OCT) trong lòng mạch, bác sĩ có thể đánh giá thương hiệu chính, bao phủ và vị trí stent, sự áp sát của stent vào lòng mạch. Chuyên gia thực hiện có thể hiểu một cách nhanh chóng trong vòng 30 phút từ điểm phân tích. Bệnh nhân hồi phục nhanh, hết hoàn toàn triệu chứng đau, khó thở, viện xuất chỉ sau 2 ngày làm thủ thuật.

He Vishal restore fast and being export after 2 days set stent tái thông mạch vành đai 99% tại BVĐK Tâm Anh Hà Nội.  Ảnh: BVĐK Tâm Anh

He Vishal restore fast and being export after 2 days set stent tái thông mạch vành đai 99% tại BVĐK Tâm Anh Hà Nội. Ảnh: BVĐK Tâm Anh

Bác sĩ Long chia sẻ, nếu mổ xẻ truyền thông, thời gian của viện nhân sự có thể kéo dài từ khoảng 7-10 ngày, cần 3-5 tháng để phục hồi sức khỏe. Nhưng với stent kỹ thuật đặt, bệnh nhân chỉ nằm trong khoảng 2-5 ngày, có thể phục hồi bình thường chỉ sau một tháng. Hệ thống hiện đại thiết bị trang, kỹ thuật tiên tiến giúp bác sĩ thực hiện có thể thi công thành công với bệnh nhân có dải thắt lưng kèm theo nhiều bệnh.

Bác sĩ Long khuyến cáo, chứng chỉ xác nhận nhất là của ổ máu cơ thể là những cơn đau quặn thắt. Làm như vậy, nếu cơn đau phát kèm theo một số giấy tờ mồ hôi, đau đầu hoặc nhẹ nhàng, người bệnh cần nhanh chóng đến cơ sở có chuyên khoa Tim mạch để kịp thời xử lý.

Tại Việt Nam, bệnh mạch vành có xu hướng gia tăng, ngày càng trẻ hóa. Nếu người trẻ có bố mất khi chưa đến 55 tuổi hoặc mẹ mất dưới 60 tuổi vì bệnh mạch vành, cần chủ động kiểm soát bệnh tim mạch từ sớm để có thể làm quen với thời gian.

* Tên bệnh nhân đã được thay đổi.

Mai Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *