Tin Game

Sách của nhà tư vấn khoa học về manga Dr Stone bị cấm vì ‘quá nguy hiểm’ | SharingFunVN

Theo đó, bộ sách của Yakuri Kyooushitsu, nhóm tư vấn khoa học cho manga Dr Stone, đã bị cấm trên Amazon của Nhật Bản vì bị cho là “quá nguy hiểm”.

Sách của nhà tư vấn khoa học cho manga Dr Stone bị cấm vì 'quá nguy hiểm'

Sách của nhà tư vấn khoa học cho manga Dr Stone bị cấm vì ‘quá nguy hiểm’

Vào tháng 2 năm 2022, Amazon Nhật Bản đã xóa hai cuốn sách khỏi loạt truyện giả tưởng Arienai Rika (Khoa học bất khả thi) của Yakuri Kyooushitsu.

Yakuri Kyoushitsu là tên của một nhóm các nhà khoa học nổi tiếng với vai trò cố vấn cho bộ truyện tranh nổi tiếng Dr Stone từ tập 10 trở đi. Bộ truyện được cộng đồng khoa học viễn tưởng đánh giá cao và đã giành được giải Seiun lần thứ 49 ở thể loại giả tưởng. Những kiến ​​thức trong tác phẩm được cho là rất sát với thực tế và cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều khán giả tìm hiểu về khoa học.

Về lý do tại sao hai cuốn sách bị xóa, Amazon Nhật Bản cho biết chúng bị coi là “ảnh hưởng xấu đến giới trẻ” theo luật của tỉnh Tottori (thực tế, cuốn sách có đề cập đến cách làm một cuốn sách). một số thứ cực kỳ nguy hiểm như bom, chất độc, axit, bẫy chết người, v.v.). Kết quả này khiến Amazon Nhật Bản phải hủy bỏ mọi thông tin liên quan của hai cuốn sách này cho Tottori và khẳng định chỉ niêm yết lại nếu nhà xuất bản chấp nhận xếp hạng chúng ở thể loại 18+.

Và về phía nhà xuất bản, họ không chấp nhận việc phân loại 18+ dẫn đến bất đồng giữa hai đối tác nên hai cuốn sách nói trên đã bị xóa hoàn toàn khỏi Amazon Nhật Bản, kể cả phiên bản điện tử.

Sách của nhà tư vấn khoa học cho manga Dr Stone bị cấm vì 'quá nguy hiểm'

Bộ sách có tên Arienai Rika đã bị Amazon Nhật Bản từ chối

Sansai Books sau đó đã liên hệ với chính quyền Tỉnh Tottori để hỏi về cuốn sách bị coi là “độc hại”, nhưng chỉ nhận được một bản tóm tắt dài một trang của hội nghị được coi là “Quy định phát triển lành mạnh” và “Thanh niên Tottori”. Trong các cuộc trò chuyện sau đó, liên hệ nói rằng quyết định dựa trên “nội dung chung” của cuốn sách, không phải các phần cụ thể.

Sansai Books tiếp tục bán các ấn phẩm thông qua cửa hàng trực tuyến của riêng mình, nhưng việc loại bỏ nó khỏi danh sách của Amazon đã làm ảnh hưởng đến doanh thu và danh tiếng của nó, vì “90%” doanh thu của họ được thực hiện thông qua nền tảng này.

Dr Stone là một bộ truyện tranh Nhật Bản được viết bởi Riichiro Inagaki và được minh họa bởi Boichi, được đăng nhiều kỳ trên Weekly Shonen Jump kể từ ngày 6 tháng 3 năm 2017 với các chương riêng lẻ được Shueisha thu thập và xuất bản thành 25 tập. . Kể từ tháng 3 năm 2022. Viz Media đã cấp phép cho manga ở Bắc Mỹ. Shueisha bắt đầu xuất bản bộ truyện bằng tiếng Anh trên website, được NXB Kim Đồng và ứng dụng Manga Plus dịch sang tiếng Việt từ tháng 1 năm 2019. Bộ anime hai mùa do TMS Entertainment chuyển thể được phát sóng từ tháng 1 năm 2019 từ ngày 5 tháng 7 năm 2019.

>>> Xem Thêm: Không chỉ phim Marvel có tính bảo mật cao, series Games of Thrones cũng không hề kém cạnh

>>> Cập nhật tin tức mới nhất về phim / truyện tại đây.

Tiến sĩ Stone của manga Stone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *