Đời sống Giải trí

Những chuyện ngôn tình hay nên đọc dành riêng cho các fan yêu ngôn tình 

Ngôn tình luôn là thể loại truyện hấp dẫn nhiều độc giả trẻ, những người luôn tin vào tình yêu mãnh liệt cũng như sự lãng mạn của tình yêu. Tìm kiếm những truyện ngôn tình hay nên đọc, bạn chắc chắn không thể bỏ qua những tác phẩm ngôn tình đình đám được ưa chuộng tại nhiều các quốc gia khác nhau như Xin lỗi em chỉ là con đĩ, Mãi mãi là bao xa, Dư vị trà chiều…

Xin lỗi em chỉ là con đĩ 

Ngay từ khi ra mắt với bản dịch tại thị trường Việt Nam, Xin lỗi em chỉ là con đĩ đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều độc giả trẻ. Câu chuyện thu hút ban đầu phần vì cái tên nhưng chỉ khi lướt qua những trang sách, người đọc sẽ như chìm đắm vào một thế giới hoàn toàn khác. Ở đó nhân vật chính, Hạ Âu là một cô gái 16 tuổi, một cô gái đã sớm bị hoàn cảnh xô đẩy để đến với nghề làm đĩ, một nghề vốn mang nhiều tai tiếng và luôn bị dè bỉu. Hạ Âu gặp Hà Niệm Bân trong 1 quán bar và chủ động đề nghị qua đêm với chàng trai ấy.

Để rồi lần gặp gỡ đầu tiên đã như định mệnh kéo sát hai người lại gần nhau. Hà Niệm Bân dù luôn tự nhủ bản thân Hạ Âu là thân phận làm đĩ, là người không thể lấy làm vợ lại bị chính sự trong sáng và thánh thiện trong tâm hồn cô gái ấy cuốn hút. Cuối cùng anh đã chẳng thể kiềm lòng mà nhận lời bao cô trong 2 năm. 2 năm ấy, cô chỉ là người của anh, sống cùng dưới 1 mái nhà, cùng anh trải qua biết bao những vui buồn và thăng trầm. 

Hà Niệm Bân chẳng bao giờ có thể quên nét tươi xinh rạng rỡ của cô gái trẻ, những cử chỉ đôi khi rất trẻ con. Hơn hết cả đó là sự thương cảm cho những nỗi đau mà cô phải chịu đựng, nỗi đau của một người sinh ra có mẹ làm đĩ, bị dày vò trong suốt những năm tháng tuổi thơ. Đi qua những khoảnh khắc như thế, người đọc gieo một hy vọng mong manh, hy vọng rằng chàng Hà Niệm Bân sẽ vì tình yêu với người con gái đáng thương ấy mà suy nghĩ lại, mà lấy cô làm vợ. Để rồi kết thúc của chuyện lại buồn như chính số phận của Hạ Âu.

Cô đã hy sinh bản thân để lo cho tương lai của người mình yêu, lựa chọn cái chết để có thể kết thúc cuộc đời đầy nỗi buồn của mình. Còn Hà Niệm Bân, đến lúc nhận ra sự hy sinh ấy thì cũng đã quá muộn, anh chẳng thể giữ cô gái ấy bên mình được nữa. Anh đã có một cuộc sống mới để mặc Hạ Âu phải một mình nếm trải những nỗi đau đến cùng cực và cuối cùng kết thúc bằng cái chết. Khi đọc tựa đề chuyện, nhiều người không tránh khỏi cái nhìn phản cảm nhưng kết thúc những trang sách cuối cùng, điều động lại là sự cảm thương sâu sắc, cảm thương cho mối tình dang dở, cảm thương nhất là cho Hạ Âu bởi đã sống một cuộc đời đầy đau khổ. 

Dư vị trà chiều 

Một trong các truyện ngôn tình hay nên đọc với tựa đề thật khiến người ta cảm thấy thư giãn và thoải mái nhưng nội dung bên trong lại chứa đựng đầy những biến động. Mối quan hệ giữa Hạ Dạ Huân và Tiểu Tuyền, hai người với 2 vị trí khác biệt. Một là ngôi sao nổi tiếng nhưng lạnh lùng và luôn trốn tránh truyền thông. Một lại là phóng viên trẻ mong muốn tiếp cận được đối tượng dù bất cứ cách nào.

Tiểu Tuyền đã thành công khi tiếp cận Hạ Dạ Huân mà chẳng hề hé lộ về thân phận của mình. Kế hoạch của cô dường như đã suôn sẻ để có thể tiếp tục lấy những tin tức về cuộc sống riêng của anh. Nhưng có lẽ chính Tiểu Tuyền cũng chẳng thể ngờ cả hai đã nhanh chóng phải lòng đối phương. Giữa cô luôn là cảm giác tội lỗi vì phải sống trong sự dối trá với người mình yêu. 

Đến khi Hạ Dạ Huân phát hiện ra thân phận thật của người yêu, anh đã vô cùng tức giận mà quyết định ra đi. Chính lúc này Tiểu Tuyền phải tìm mọi cách để giành lại niềm tin của anh, dùng sự chân thành để anh có thể quay trở lại bởi đó chính là người cô thực yêu thương. 

Đông Cung 

Đông Cung là tác phẩm truyện ngôn tình hay nên đọc làm mưa làm gió trong suốt thời gian vừa qua, đặc biệt sau khi được chuyển thể thành phim, tác phẩm này càng được nhiều người tìm kiếm hơn bao giờ hết. Đông Cung kể câu chuyện tình ngang trái giữa vị công chúa và hoàng tử của 2 quốc gia đối địch. Họ bị cuốn vào vòng xoáy tranh giành giang sơn của hai gia tộc để rồi vừa yêu vừa hận đối phương.

Mỗi nhân vật đều bị đặt vào những tình thế khó khăn khi mà một bên là trách nhiệm với đất nước, lời hứa giành giang sơn xã tắc, bên còn lại là người mình yêu nhất, người mình có thể sẵn sàng hy sinh để bảo vệ. Tác phẩm truyện ngôn tình cổ trang này chắc chắn sẽ không khiến cho người đọc phải thất vọng. 

Bên cạnh đó nếu đang tìm kiếm những truyện ngôn tình hay nên đọc, bạn cũng không nên bỏ qua những tác phẩm ngôn tình khác cũng nổi tiếng không kém như Mãi mãi là bao xa, Anh có thích nước Mỹ không, Mong ước lâu bền…Hy vọng rằng với những chia sẻ này bạn sẽ tìm được cho mình một truyện ngôn tình hay nhất nên đọc, phù hợp với sở thích và tính cách của bản thân. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *