Tin Game

Nhà chức trách Anh có thể mở rộng điều tra thương vụ lịch sử của Microsoft – Activision Blizzard – Kênh Game VN

Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) của Vương quốc Anh đã bày tỏ lo ngại về việc Microsoft mua lại Activision Blizzard.

Cơ quan quản lý cho biết thỏa thuận có thể làm giảm cạnh tranh, yêu cầu cả hai công ty giải quyết những lo ngại này. CMA đã phát hành một thông báo mới vào ngày 5 tháng 9, tóm tắt giai đoạn đầu tiên của cuộc điều tra.

Sau khi thu thập dữ liệu và xem xét hơn một nghìn tài liệu nội bộ từ Microsoft và Activision Blizzard, cũng như các công ty game và đối thủ cạnh tranh khác, cơ quan quản lý đã tìm thấy bằng chứng cho thấy mức giá 68,7 tỷ USD có thể ảnh hưởng đến sự cạnh tranh trên thị trường.

Việc Microsoft mua Activision là một thương vụ lớn trong lịch sử ngành công nghiệp game.

Việc Microsoft mua Activision là một thương vụ lớn trong lịch sử ngành công nghiệp game.

Việc mua lại Activision Blizzard sẽ mở rộng thư viện trò chơi của Microsoft, bổ sung các tựa game bán chạy nhất như Call of Duty, Candy Crush và World of Warcraft vào đó. Với vị thế vốn đã vững chắc của Microsoft trong thị trường game, CMA cho rằng công ty có thể gây hại cho các đối thủ và làm giảm sự cạnh tranh trong ngành.

Cơ quan quản lý cho biết Microsoft cũng có thể làm cho Call of Duty và các trò chơi khác của Activision Blizzard độc quyền trên Xbox và Game Pass, ngăn Sony và các đối thủ khác truy cập vào nội dung này. Theo CMA, thỏa thuận này cũng có thể làm giảm đáng kể sự cạnh tranh trong lĩnh vực trò chơi điện toán đám mây.

Sau khi tiến hành giai đoạn đầu tiên của cuộc điều tra, cơ quan quản lý kết luận rằng có một “triển vọng thực sự về việc giảm đáng kể mức độ cạnh tranh (SLC)”. Do đó, CMA hiện đang yêu cầu Microsoft và Activision Blizzard gửi đề xuất để giải quyết những lo ngại này trước ngày 8 tháng 9.

Nếu các nhà chức trách nhận thấy bất kỳ đề xuất nào trong số này là “không đủ”, họ sẽ mở giai đoạn hai, điều tra sâu và quyết định xem có nên thông qua thương vụ hay không.

Bobby Kotick - Giám đốc điều hành Activision Blizzard.

Bobby Kotick – Giám đốc điều hành Activision Blizzard.

CEO Bobby Kotick của Activision Blizzard đã bình luận về thông báo của CMA, nói rằng công ty sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh. Ông vẫn tin rằng thỏa thuận sẽ kết thúc vào năm tài chính của Microsoft kết thúc vào tháng 6 năm 2023.

Trong khi đó, các nhà phát triển trò chơi trên khắp thế giới đang tạo ra những trò chơi sáng tạo và đột phá. “Chúng tôi nghĩ rằng có thể làm được nhiều hơn nữa để mang những trải nghiệm đó đến với hàng tỷ người chơi ở khắp mọi nơi. Thông báo của chúng tôi vào tháng 1 rằng họ có ý định mua lại Activision Blizzard là một cột mốc quan trọng trong hành trình của chúng tôi để làm như vậy. Kể từ đó, các nhà quản lý, nhà phát triển trò chơi và người chơi đã đặt câu hỏi rằng việc mua lại có ý nghĩa như thế nào đối với ngành và quan trọng nhất là đối với người chơi.

Ngày nay, phân khúc game lớn nhất và phát triển nhanh nhất là game di động. “Để tiếp cận hàng tỷ người chơi ở bất cứ đâu và bất kể họ chơi trên thiết bị nào, chúng tôi cần phải biết lựa chọn. Việc cho phép người chơi chọn cách họ chơi trò chơi giúp lối chơi dễ tiếp cận hơn và dẫn đến một cộng đồng người chơi lớn hơn, sôi động hơn. Sự lựa chọn cũng quan trọng không kém đối với các nhà phát triển. Các nhà phát triển được hưởng lợi từ việc có nhiều mô hình phân phối và kinh doanh cho trò chơi của họ. Sự lựa chọn mở ra cánh cửa cho sự đổi mới và cho phép ngành công nghiệp phát triển ”. – Microsoft khẳng định lại.

#Activision Blizzard #microsoft #UK

}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *