Tin Game

CKTG 2022: VCS ‘lép vế’ so với Wildcard, vì sao các đội trong khu vực này luôn dậm chân tại chỗ? – Kênh Game VN

Các đội Wildcard luôn bị đánh giá thấp tại CKTG, kể cả khả năng lọt vào vòng loại trực tiếp.

Kể từ khi Việt Nam bị tách khỏi khu vực Wildcard vì quá “xuất thần”, các đội còn lại dường như vẫn án binh bất động. Thậm chí, cơ hội vượt qua Vòng Khởi động của các đội bóng ở khu vực này luôn bị đánh giá rất thấp.

Vùng ký tự đại diện là gì?

CKTG 2022: VCS 'lép vế' so với Wildcard, vì sao các đội trong khu vực này luôn dậm chân tại chỗ?  ký tự đại diện 1664554055 98

Các đội trong Wildcard luôn bị đánh giá là yếu hơn rất nhiều so với các đội khác tại CKTG.

Tóm lại, khu vực Wildcard là khu vực bao gồm những đội Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu trong một khu vực nhỏ, có thành tích trong nước nhưng thành tích trên đấu trường quốc tế lại rất thấp. Các khu vực ký tự đại diện bao gồm: Thổ Nhĩ Kỳ (TCL), Nhật Bản (LJL), Châu Đại Dương (LCO), Thái Bình Dương (PCS), Châu Mỹ Latinh (LLA), Braxin (CBLOL), … Các đội từ khu vực này, nếu họ muốn đến các giải đấu lớn trên thế giới như MSI, CKTG, … đều phải đối đầu với nhau để giành lấy tấm vé đi tiếp cho mình. Tuy nhiên, khi tham dự các giải đấu lớn, các đội bóng này luôn thất bại sớm, hiếm khi để lại thành tích cũng như ấn tượng cao về chuyên môn tại giải.

Việt Nam (VCS) vượt trội hơn hẳn so với khu vực Wildcard.

CKTG 2022: VCS 'lép vế' so với Wildcard, vì sao các đội trong khu vực này luôn dậm chân tại chỗ?  vcs 1664554155 40

VCS của Việt Nam hiện tại là một giải đấu riêng biệt với chất lượng cao hơn rất nhiều so với khu vực Wildcard.

Nói về trình độ, chắc chắn khu vực VCS Việt Nam hoàn toàn “lép vế” so với các đội tuyển trong khu vực Wildcard. Từng được xếp vào nhóm Wildcard, VCS đã lớn mạnh từng ngày với nhiều thành tích xuất sắc trên trường quốc tế. Kể từ đó, VCS đã được Riot Games tách ra thành một khu vực riêng với tính chuyên môn cao. Tại CKTG 2022, chúng ta cũng đã có 2 tấm vé tham dự giải đấu nhờ thành tích tốt của Saigon Buffalo tại MSI 2022 (Top 6 chung cuộc): 1 vé vào thẳng Vòng bảng và 1 vé vào vòng Chung kết. Khởi động.

Tại sao các đội Wildcard luôn đứng yên?

1. Chất lượng chuyên môn của giải quốc nội còn thấp.

CKTG 2022: VCS 'lép vế' so với Wildcard, vì sao các đội trong khu vực này luôn dậm chân tại chỗ?  tiếng ồn ào 1664554345 36

Các đội Wildcard vô địch các giải đấu trong nước một cách dễ dàng nhưng thường thất bại sớm trong các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại quốc tế.

Dễ dàng nhận thấy, các đội bóng tại Wildcard dù vô địch giải quốc nội nhưng khi bước ra các giải đấu quốc tế, họ luôn thất bại rất sớm. Giải quốc nội của họ vẫn được tổ chức rất chuyên nghiệp, nhưng yếu tố đầu tư về chuyên môn vẫn chưa cao, các đội thường không có tính cạnh tranh mạnh tại giải. Các đội bóng này thường không đầu tư về chiến thuật, lối chơi cũng như đào tạo cầu thủ, phân chia đội hình trẻ và đội hình chính. Dù mua những cái tên từ khu vực Hàn Quốc hay Trung Quốc thì lối chơi của họ vẫn không thay đổi vì yếu tố khắc nghiệt trong môi trường cạnh tranh không cao, dẫn đến thiếu cạnh tranh. chăm sóc tỉ mỉ. Mức độ của các trận đấu xếp hạng trên máy chủ các khu vực này cũng thua kém khá nhiều so với máy chủ Hàn Quốc và Trung Quốc khi vẫn còn rất nhiều trò troll, ném game.

2. Thiếu nghiêm túc, không đặt nặng yếu tố chuyên môn, thành tích.

CKTG 2022: VCS 'lép vế' so với Wildcard, vì sao các đội trong khu vực này luôn dậm chân tại chỗ?  chf 1664554433 45

Các cổ động viên luôn thích thú khi các đội Wildcard thi đấu vì những trận “cười”.

Với những ai theo dõi Liên Minh Huyền Thoại lâu năm hẳn sẽ biết “đặc sản” của các đội tuyển đến từ khu vực Wildcard tại các giải đấu lớn chính là sự “độc” và “hài hước”. Những đội tuyển này thường làm hài lòng người hâm mộ bằng những lượt cấm, chọn những vị tướng độc, lạ, thậm chí không hợp meta, một cách bất ngờ, đơn giản vì “thích thì chọn”. Không phải vì tôn trọng giải đấu mà họ rất vui vì đó là sự lựa chọn của họ nhưng đối với giới chuyên môn thì đây là sự thiếu nghiêm túc và hạ thấp đẳng cấp của giải đấu.

Một số đội từ khu vực Wildcard thậm chí còn coi trọng ấn tượng thú vị mà họ để lại so với một trận đấu nhất định, được chuẩn bị kỹ thuật, chiến thuật cho một trận đấu.

3.Thiếu cơ hội thi đấu cọ xát với các đội mạnh quốc tế.

CKTG 2022: VCS 'lép vế' so với Wildcard, vì sao các đội trong khu vực này luôn dậm chân tại chỗ?  sgbvsiw 1664554494 72

Istanbul Wildcats có trận thua thứ 2 sau thất bại trước Saigon Buffalo.

Giải đấu VCS của Việt Nam phát triển được như bây giờ một phần là nhờ vào trận đấu tập với nhiều đội tuyển mạnh trên thế giới. Ông bà ta có câu “Học hỏi từ những người giỏi hơn để trở nên tốt hơn”, muốn biết điểm yếu, điểm mạnh, cần cải thiện hay phát huy của mình thì bạn phải trải qua rất nhiều lần thực chiến ở “biển lớn”. chỉ biết chắc chắn. Dù muốn nhưng các đội tuyển đến từ khu vực Wildcard khó có cơ hội đó khi chỉ có 2 đến 3 giải đấu lớn trên đấu trường Liên Minh Huyền Thoại quốc tế để họ gặp các đội mạnh. Việc đấu tập với các đội bóng lớn ở LPL hay LCK càng khó hơn bởi họ cho rằng lối chơi đùa cợt, thiếu nghiêm túc của các đội Wildcard không phù hợp để họ tập luyện cùng nhau.

Kết luận:

Wildcard sẽ khó thoát ra khỏi guồng quay để bước tiếp và phát triển mạnh mẽ trên đấu trường Liên Minh Huyền Thoại quốc tế. Để thay đổi điều này, họ sẽ cần thay đổi chất lượng chuyên môn giải đấu cũng như mục đích thi đấu chuyên nghiệp. Hãy theo dõi Game4V để cập nhật những thông tin mới nhất và hấp dẫn nhất về giải vô địch thế giới 2022 đang diễn ra.

Xem thêm: CKTG 2022: Liệu Doran có đủ dũng cảm để cùng Gen.G Esports vô địch CKTG 2022?

#CKTG 2022 #wildcard cktg 2022 #wildcard là gì # wildcard2022

}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *