Đời sống Giải trí

Hướng dẫn sử dụng ACB Online toàn tập

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu hay còn được gọi là Ngân hàng ACB là một trong những ngân hàng phát triển nhất tại Việt Nam hiện nay. Ngân hàng ACB đem đến cho khách hàng nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng bao gồm huy động vốn, cho vay, dịch vụ thanh toán, cho thuê tài chính, bảo hiểm, kinh doanh chứng khoán,… Trong đó, ACB online là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp các giao dịch của cá nhân, doanh nghiệp có thể tiến hành đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Vậy cụ thể ACB online là dịch vụ như thế nào và làm sao để sử dụng được dịch vụ này? Tất cả những thông tin hữu ích đó sẽ được bật mí đến bạn ngay ở nội dung bài viết dưới đây.

Những điều bạn cần biết về ACB online

Hệ  thống ACB online là gì?

Hệ thống ACB online là tên gọi chung cho tất cả các loại phương tiện điện tử mà ACB sử dụng để tương tác và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. Với ACB online, thay vì phải đến trực tiếp các điểm giao dịch, chi nhánh của ngân hàng ACB, khách hàng có thể thực hiện được rất nhiều công việc như kiểm tra số dư, thông tin tài khoản, chuyển khoản,… ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

Khách hàng có thể sử dụng nhiều loại thiết bị khác nhau như máy tính cá nhân, điện thoại thông minh, máy tính bảng,… để truy cập và sử dụng hàng loạt những tiện ích nổi bật của dịch vụ này thông qua các trang web cung cấp dịch vụ ACB online của Ngân hàng ACB. Trang web chính của  Ngân hàng ACB online hiện nay có địa chỉ là https://online.acb.com.vn/

ACB online bao gồm các loại dịch vụ nào?

ACB online do Ngân hàng TMCP Á Châu cung cấp bao gồm ACB – iBanking, ACB – mBanking và ACB – SMS Banking. Trong đó:

  • ACB – iBanking là dịch vụ ACB online internet banking, có sự tương tác với khách hàng thông qua trang web cung cấp dịch vụ ACB. Việc thực hiện các giao dịch này được thực hiện thông qua máy tính cá nhân, điện thoại hoặc bất kỳ thiết bị nào khác có kết nối Internet.
  • ACB – mBanking cung cấp dịch vụ đến khách hàng thông qua ứng dụng trên điện thoại di động. Các thiết bị này cần được cài đặt ứng dụng tương ứng với hệ điều hành của máy (IOS, Android, Windows Phone,…) và khách hàng thực hiện các loại giao dịch hoàn toàn thông qua ứng dụng này.
  • ACB – SMS Banking chủ yếu hỗ trợ khách hàng thanh toán các loại khóa đơn, chuyển tiền từ tài khoản vào thẻ, tìm kiếm thông tin tài khoản thông qua mạng tin nhắn viễn thông.

Hướng dẫn sử dụng ACB online

Cách đăng ký tài khoản ACB online

Hiện nay, bạn không thể đăng ký tài khoản ACB online trực tuyến trên các trang web của Ngân hàng ACB hoặc qua điện thoại. Bạn cần phải đến trực tiếp các chi nhánh và phòng làm việc của Ngân hàng Á Châu để tiến hành đăng ký. Thủ tục vô cùng nhanh chóng, đơn giản và các nhân viên sẽ hỗ trợ bạn tiến hành việc đăng ký này một cách thuận tiện nhất.

Sau khi đăng ký hoàn tất, khách hàng sẽ được cung cấp tên truy cập và mật khẩu để tiến hành đăng nhập và sử dụng dịch vụ ACB online.

=> Tiền nhiều để làm gì? Tiền nhiều đâu phải để gửi ngân hàng? Chi tiết xem ở đây

Cách đăng nhập ACB online

Trong trường hợp sử dụng ACB – iBanking:

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của ACB online

Bước 2: Trên màn hình, trang web sẽ hiển thị hai mục chính là Khách hàng cá nhân và Khách hàng doanh nghiệp. Kích vào chữ “Đăng nhập” ở bên dưới phần đối tượng tương ứng với tài khoản mà bạn đang muốn truy cập vào.

Bước 3: Điền đầy đủ, chính xác thông tin tên truy cập và mật khẩu truy cập. Kích vào “Đăng nhập” để truy cập và bắt đầu sử dụng dịch vụ.

Trong trường hợp sử dụng ACB – mBanking

Bước 1: Tìm kiếm, tải và cài đặt ứng dụng ACB về điện thoại. Bạn có thể tìm kiếm ứng dụng này trên các Store ứng dụng với từ khóa “acb banking”.

Bước 2: Mở ứng dụng sau khi hoàn tất cài đặt.

Bước 3: Điền thông tin tên đăng nhập và mật khẩu để bắt đầu tiến hành sử dụng các loại dịch vụ của ACB online.

Cách đổi mật khẩu ACB online

Khách hàng nên tiến hành thay đổi mật khẩu trong lần đăng nhập đầu tiên hoặc sau một thời gian sử dụng (nếu thấy cần thiết) để bảo đảm tính bảo mật cho tài khoản.  Các bạn thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website của ACB online và đăng nhập tài khoản hoặc sử dụng app ACB trên điện thoại

Bước 2: Lựa chọn mục “Đổi mật khẩu đăng nhập”

Bước 3: Nhập mật khẩu mới và tiến hành lựa chọn phương thức xác thực. Kích vào “Đồng ý”

Bước 4: Ở màn hình sẽ chuyển sang Xác thực đổi mật khẩu. Bạn nhập mật khẩu cũ vào phần mã đăng nhập và mã OTP vừa gửi đến bạn qua SMS. Kích vào “Xác nhận” bên dưới sau khi hoàn tất.

Bước 5: Hệ thống sẽ gửi đến bạn một thông báo sau cùng để xác nhận bạn muốn thay đổi mật khẩu. Kích vào “Đồng ý” để hoàn thành việc thay đổi mật khẩu.

Trong trường hợp bạn muốn đổi mật khẩu do quên mật khẩu của ACB online, bạn cần thực hiện các công việc sau:

Bước 1: Truy cập vào trang hỗ trợ của ngân hàng ACB http://www.acbjobs.com.vn/quen-mat-khau/vi

Bước 2: Bạn điền thông tin email và mã số bảo mật rồi kích vào “Gửi”

Bước 3: Hướng dẫn cụ thể để xử lý trường hợp quên mật khẩu sẽ được gửi đến hòm thư của  bạn. Bạn cần tiến hành theo hướng dẫn này để tạo mật khẩu mới.

Cách chuyển tiền ACB online

Nếu bạn tiến hành chuyển tiền thông qua trang web của ACB online:

Bước 1: Kích vào mục Chuyển tiền ở thanh lựa chọn bên tay trái trên màn hình. Chọn mục chuyển tiền phù hợp : Chuyển khoản ngoài ACB/ Chuyển tiền vào thẻ ACB/ Chuyển tiền nhanh ngoài ACB.

Bước 2: Màn hình hiện ra mục Thông tin đơn vị chuyển tiền. Lựa chọn nguồn tiền từ thẻ/ tài khoản và mã thẻ/tài khoản sẽ sử dụng.

Bước 3: Lựa chọn và nhập thông tin đơn vị thụ hưởng bao gồm thẻ/ tài khoản thụ hưởng,  ngân hàng thụ hưởng, số tài khoản/thẻ thụ hưởng

Bước 4: Ở mục thông tin chuyển khoản, điền thông tin về số tiền cần chuyển và nội dung của giao dịch.

Bước 5: Lựa chọn phương pháp xác thực, tiến hành nhập mã xác thực để hoàn tất việc giao dịch chuyển tiền.

Nếu bạn tiến hành chuyển tiền thông qua ứng dụng ACB online trên điện thoại:

Bước 1: Ở phần mục lục chọn Chuyển tiền, sau đó lựa chọn mục chuyển tiền trong hệ thống ACB hoặc Chuyển tiền ngoài ACB

Bước 2: Điền lần lượt các thông tin liên quan như tài khoản trích tiền, tên đơn vị thụ hưởng, số tiền chuyển khoản, nội dung giao dịch, thời gian chuyển tiền.

Bước 3: Lựa chọn xác thực và hoàn tất công việc xác thực với mã OTP hoặc mật khẩu để tiến hành giao dịch chuyển tiền.

=> Shinhan bank là ngân hàng gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *