Đời sống

Những tiện ích khi sử dụng Internet Banking Vietcombank

Internet Banking Vietcombank cho phép khách hàng truy vấn tài khoản trực tuyến và sử dụng nhiều dịch vụ đi kèm do ngân hàng Vietcombank cung cấp, có thể thực hiện ngay trên máy tính hoặc điện thoại. Nhờ có Internet Banking Vietcombank, việc chuyển tiền hay thanh toán hóa đơn,…được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng hơn ngay tại nhà mà không cần tốn thời gian đến xếp hàng tại các phòng giao dịch.

Hướng dẫn sử dụng Internet Banking Vietcombank

Đăng nhập Internet Banking Vietcombank

Bước 1: Để đăng ký sử dụng Internet Banking Vietcombank, trước tiên bạn cần truy cập vào tài khoản của mình. Nhấn vào đây để đi tới ngân hàng trực tuyến của Vietcombank và tiến hành đăng nhập.

Nếu đây là lần đầu tiên sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank, hãy đổi mật khẩu mới để đảm bảo tính bảo mật.

sử dụng Internet Banking Vietcombank

Bước 2: Sau khi hoàn tất đăng nhập, hệ thống sẽ đưa bạn đến giao diện chính. Tại phía màn hình bên trái xuất hiện 2 mục chính là VCB-iB@nking của tôi và mục Truy cập nhanh. Click chọn VCB-iB@NKING để cài đặt nhữn thông tin cơ bản.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cần chọn hình thức nhận mã OTP. Có 3 lựa chọn là Smart OTP, nhận mã qua tin nhắn SMS và sử dụng thẻ EMV.

sử dụng Internet Banking Vietcombank

 • Smart OTP: là mã dùng để kiểm tra. Mỗi lần thực hiện giao dịch, ứng dụng sẽ hiển thị mã OTP. Mã này không được chia sẻ với bất kì ai để kẻ xấu không thể lợi dụng thẻ của bạn.
 • Internet Banking Vietcombank sẽ gửi tin nhắn chứa mã OTP vào số điện thoại mà bạn đăng ký.
 • Sử dụng thẻ EMV: Thẻ EMV do Vietcombank cung cấp. Mỗi lần thực hiện giao dịch, bạn sử dụng thiết bị đọc thẻ EMV để lấy mã OTP và hoàn tất giao dịch.

Bước 4: Thiết lập hạn mức chuyển tiền. Tại đây, bạn cài đặt hạn mức tối đa có thể chuyển tiền trong 1 ngày. Hạn mức chuyển tiền tối thiểu có thể cài đặt là 10 triệu đồng và tối đa là 300 triệu đồng mỗi ngày.

sử dụng Internet Banking Vietcombank

Bước 5: Sau khi hoàn tất các bước trên, hệ thống sẽ đưa bạn đến trang thông tin cá nhân. Các thông tin được yêu cầu khai báo như địa chỉ, email, số điện thoại, nghề nghiệp,… Các thông tin cố định khác như tên, ngày sinh, số chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân là không thể thay đổi được.

sử dụng Internet Banking Vietcombank

Như vậy, bạn đã hoàn tất thông tin cho mục VCB-iB@NKING.

Những tiện ích của Internet Banking Vietcombank

Chuyển tiền Internet Banking Vietcombank

 • Chuyển tiền cho người hưởng tại Vietcombank: là hình thức chuyển tiền cùng ngân hàng. Phí 3.000 VND/giao dịch.
 • Chuyển tiền cho người hưởng tại ngân hàng khác: là hình thức chuyển tiền liên ngân hàng. Phí 11.000 VND/giao dịch.
 • Chuyển tiền từ thiện.

sử dụng Internet Banking Vietcombank

Thanh toán hóa đơn qua Internet Banking Vietcombank

Thay vì phải ra ngân hàng để trả tiền cho các loại hóa đơn, chi phí, bạn có thể thanh toán ngay tại nhà qua dịch vụ Internet Banking Vietcombank. Các dịch vụ có thể thanh toán trực tuyến là vé tàu/máy bay, hóa đơn tiền điện/nước, cước di động trả sau, cước Internet, truyền hình, học phí, bảo hiểm, thanh toán thẻ tín dụng, nạp tiền điện thoại qua Internet Banking Vietcombank,…

sử dụng Internet Banking Vietcombank

Gửi tiết kiệm qua Internet Banking Vietcombank

Bên cạnh việc chuyển tiền và thanh toán các hóa đơn, bạn cũng có thể gửi tiết kiệm thông qua Internet Banking Vietcombank. Việc gửi tiết kiệm được trích từ chính số tiền trong tài khoản thẻ của bạn, theo các kì hạn 14 ngày, 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng.

sử dụng Internet Banking Vietcombank

Tiện ích gia tăng của Internet Banking Vietcombank

Những tiện ích gia tăng giúp bạn quản lí bao quát hơn các dịch vụ của ngân hàng Vietcombank. Các tiện ích gia tăng bao gồm:

 • Mobile banking: nhận tin nhắn thông báo mỗi giao dịch thông qua tin nhắn điện thoại.
 • Smart OTP: mã OTP kiểm tra, xác nhận mỗi giao dịch qua Internet Banking Vietcombank.
 • SMS chủ động: dịch vụ gửi tin nhắn về điện thoại mỗi khi có biến động tài khoản.
 • Thẻ: cài đặt các dịch vụ của thẻ ngân hàng như: mở khóa, thay đổi hạn mức, khóa thẻ tạm thời, đăng ký hoặc hủy thanh toán trên Internet.
 • SMS Banking: thay đổi số điện thoại tài khoản, ngừng dịch vụ.
 • Phone Banking: hỗ trợ đăng ký dịch vụ ngân hàng trên điện thoại.
 • Ví điện tử: ví điện tử Momo.

sử dụng Internet Banking Vietcombank

Cách đăng ký Internet Banking Vietcombank

Để có thể sử dụng các tiện ích nêu trên, bạn cần đăng ký Internet Banking Vietcombank. Tuy nhiên, ngân hàng Vietcombank chưa hỗ trợ việc đăng ký Internet Banking Vietcombank trực tuyến. Bởi vậy, nếu muốn sử dụng dịch dịch vụ, bạn sẽ phải tới các phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank để hoàn tất các thủ tục. Điều kiện đăng ký là bạn phải là chủ tài khoản và mang theo chứng minh thư/căn cước công dân có tên trùng với thông tin của chủ thẻ.

sử dụng Internet Banking Vietcombank

Việc đăng ký sử dụng dịch vụ này là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên mỗi tháng, tài khoản của bạn sẽ bị trừ 8.800 VND phí duy trì Internet Banking Vietcombank. Sau khi đăng ký thành công, tài khoản và mật khẩu được chuyển tới email mà bạn đã đăng ký. Lần đầu sử dụng, bạn cần phải đổi lại mật khẩu để hoàn thành việc đăng ký Internet Banking Vietcombank online.

Trong trường hợp quên tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank hoặc quên mật khẩu Internet Banking Vietcombank, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu Vietcombank cấp thông tin để truy cập lại. Có 3 cách để lấy lại thông tin:

 • Đến các phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank trên toàn quốc.
 • Liên hệ Trung tâm Dịch vụ Khách hàng: 1900 54 54 13.
 • Truy cập website đăng nhập VCB-iB@NKING (cấp lại mật khẩu).

Nếu nhập sai mật khẩu dịch vụ quá 3 lần liên tiếp, tài khoản sẽ bị tạm khóa và phải đăng ký mở lại tại các phòng giao dịch. Tương tự, nếu muốn hủy dịch vụ Internet Banking Vietcombank, bạn bắt buộc phải đến phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *