Tin Game

Hãng game SLG Trung Quốc tích cực phát triển game match-3 | SharingFunVN

Phổ biến trò chơi di động match-3 ở nước ngoài đã trở thành mục tiêu của nhiều nhà sản xuất Trung Quốc, những người nổi tiếng với các trò chơi SLG.

Sản phẩm match-3 tiêu biểu nhất của Trung Quốc là Puzzles & Survival do 37Games sản xuất và phát hành. Trò chơi di động này cũng được phân phối trên nhiều thị trường khác nhau. Theo báo cáo tài chính mới nhất của 37Games, tính đến cuối tháng 6 năm 2022, doanh thu tích lũy thị trường toàn cầu của Puzzles & Survival đã vượt quá 4,2 tỷ nhân dân tệ.

Chủ đề phổ biến nhất trong các trò chơi match-3 ngày nay là thây ma và ngày tận thế. Gme phổ biến nhất ở Trung Quốc trong những năm gần đây là RPG, sau đó là game thường. Các thị trường hấp dẫn của các nhà làm game đến từ hàng tỷ người là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Macao. Trong những năm qua, nhiều thương hiệu game Tencent, NetEase đã quảng bá game tại các khu vực nói trên.

Nhiều hãng game Trung Quốc mở rộng phong cách hiển thị các trò chơi match-3.

Nhiều hãng game Trung Quốc mở rộng phong cách hiển thị các trò chơi match-3.

Puzzles & Girls là một trong những tựa game match-3 tiếp tục được lòng người chơi khi được 37Games phát hành ra thị trường nước ngoài. Không chỉ vậy, nhà sản xuất đứng sau tựa game này còn khiến giới truyền thông bất ngờ khi mạnh dạn chuyển đề tài sang một hướng khác: những cô gái gợi cảm.

Dù không có nhiều đột phá nhưng lối chơi match-3 trong game di động Puzzles & Girls lại hấp dẫn người chơi bởi game lấy một trong những chủ đề phổ biến nhất trong game những năm gần đây là đánh vào trái tim. Người dùng (hướng đến nam giới) thích các nhân vật nữ trong game hơn.

Theo giới thiệu chính thức, bối cảnh thế giới quan của Puzzles & Girls là không gian của thế giới tương lai, và nguyên mẫu của cô gái trong game được lấy từ hình ảnh những người phụ nữ làm việc trên tàu vũ trụ. Tất nhiên nếu so sánh thì phi thuyền không có nguyên mẫu thật để tham khảo nên thiết kế cô gái trong game có phần táo bạo hơn, dù nhà sản xuất game cố gắng thể hiện đúng tinh thần của một sản phẩm. trò chơi.

Game thường lấy hình tượng nhân vật nữ hoàn toàn khác với phong cách khải huyền trong game Puzzles & Survival đã chọn. Có lẽ vì chọn phong cách hai chiều nên tổng thể phong cách art của Puzzles & Girls được giới chuyên môn đánh giá sinh động hơn, giúp game thủ dễ hòa nhịp với game hơn.

Trò chơi Puzzles & Survival có nhiều loại nhân vật nữ.

Trò chơi Puzzles & Survival có nhiều loại nhân vật nữ.

Trong game, người chơi cần thành lập đội của riêng mình, và đội đó có thể mang theo tối đa 5 cô gái chiến đấu trên tàu. Về phần gameplay, trò chơi tuân theo các quy tắc cơ bản của lối chơi match-3. Tất nhiên, là một sản phẩm thuộc thể loại match-3 + RPG nên phần RPG trong game cũng chiếm một tỷ trọng đáng kể.

Trong tương lai, nhiều nhà sản xuất game RPG hay SLG khác của Trung Quốc sẽ tập trung vào dòng game match-3 do nhu cầu thị trường nước ngoài lớn và lượng người chơi đông đảo.

trò chơi bình thường trò chơi trung quốc thị trường trò chơi bình thường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *