Tin Game

Microsoft sẽ tiếp tục mua lại công ty game | SharingFunVN

Người đứng đầu Xbox, Phil Spencer đã công khai về hoạt động M&A của Microsoft, bất chấp các vấn đề liên quan đến việc Microsoft mua lại Activision Blizzard.

Spencer đã trả lời một số câu hỏi trong một cuộc phỏng vấn với CNBC. Cuộc trò chuyện diễn ra ngay sau khi Microsoft tổ chức buổi giới thiệu tại Tokyo Game Show 2022. Tại sao Microsoft lại đầu tư nhiều hơn vào các công ty khác?

Spencer chỉ ra mức độ cạnh tranh cao trên thị trường trò chơi, trích dẫn các khoản đầu tư lớn từ Sony và Tencent. Công ty đã trở thành nhà đầu tư tích cực thứ tư trên toàn cầu, rót vốn vào 122 công ty trong nửa đầu năm 2022.

Đại diện của Microsoft, Phil Spencer.

Đại diện của Microsoft, Phil Spencer.

“Tôi không nghĩ rằng chúng tôi phải dừng bất cứ điều gì,” Spencer nói và nói thêm: “Chúng tôi muốn cung cấp nội dung tuyệt vời cho người chơi và sẽ tiếp tục đầu tư vào các thương vụ mua lại studio trò chơi. Như tôi đã nói, ngay cả khi đầu tư vào các nhóm nội bộ, các trò chơi đối tác tuyệt vời mới là thứ mà Microsoft hướng đến đầu tiên ”.

Người đứng đầu Xbox tiếp tục đề cập đến nhà phát triển trò chơi Nhật Bản mà ông đã gặp ở Tokyo cũng như Kojima Productions nói riêng. Ông lưu ý rằng công ty muốn làm việc với các studio khác để tạo ra các trò chơi sáng tạo mới.

Spencer nói: “Nếu nó chuyển thành sáp nhập và mua lại, chúng tôi đang làm khá tốt. Vì vậy, công việc đối với chúng tôi không bao giờ dừng lại. Đó là một thị trường cạnh tranh và tôi muốn đảm bảo Xbox luôn đi đầu trong đổi mới và cạnh tranh. “

Spencer từ chối cung cấp chi tiết về kế hoạch của Microsoft liên quan đến Call of Duty trên PlayStation. Ông vừa nhắc lại cam kết trước đây của mình là cung cấp các trò chơi này trên nhiều nền tảng nhất có thể, đồng thời nói thêm rằng Microsoft có kế hoạch mở rộng đối tượng của Call of Duty thông qua các công nghệ như đám mây. đám mây.

Microsoft sẽ tiếp tục mua lại các công ty trò chơi

Tuy nhiên, người đứng đầu Xbox không trả lời câu hỏi về việc game Call of Duty có được cung cấp miễn phí thông qua Game Pass hay không nhưng người dùng PlayStation vẫn phải mua. Thay vào đó, anh ấy chỉ giải thích thêm về cách Microsoft đã tìm ra một mô hình mới để thúc đẩy cạnh tranh công bằng.

Spencer nói: “Game Pass là lối thoát của sự cạnh tranh trong thị trường của chúng tôi. Với tư cách là một doanh nghiệp của Microsoft và Xbox, chúng tôi có thể đổi mới và mang lại giá trị cho người chơi cho những khách hàng xây dựng thư viện trò chơi cho người chơi. ”

Tính độc quyền của Call of Duty trong tương lai khiến các nhà quản lý trên toàn cầu lo ngại về tính chất phản cạnh tranh của thương vụ trị giá 68,7 tỷ USD. Đó là lý do tại sao Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường của Vương quốc Anh (CMA) gần đây đã khởi động một giai đoạn điều tra tiếp theo đối với Microsoft.

Sony trước đây cũng đã đưa ra những lo ngại về việc mua lại Activision Blizzard. Công ty tuyên bố rằng không có công ty nào khác có thể tạo ra một đối thủ cạnh tranh Call of Duty có cùng mức độ thành công trên thị trường.

công ty trò chơi đầu tư vào trò chơi microsoft

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *