Tin Game

Liên Minh Huyền Thoại: Cấm chọn – trận đấu hấp dẫn của giới chuyên nghiệp – Kênh Game VN

Giai đoạn chọn và cấm quyết định rất nhiều đến kết quả của trận đấu, đặc biệt là ở các giải đấu lớn như LCK.

Để giành chiến thắng trong một trận đấu trong môi trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, các thành viên trong đội phải làm tốt cả 3 giai đoạn: Đầu, giữa và cuối trận. Nhưng để các khâu trong game vận hành trơn tru và mạch lạc thì khâu chọn và cấm là yếu tố tiên quyết.

I. Những lựa chọn bị cấm trong LCK – Sự hoàn hảo ngự trị

Để xem những lượt cấm và chọn căng thẳng, LCK là sự lựa chọn hoàn hảo. LCK là nơi quy tụ của những bộ não chiến thuật hàng đầu với triết lý rõ ràng, trận chung kết LCK Mùa Hè 2022 là ví dụ điển hình nhất cho những tinh hoa của khu vực này.

Ngay từ khâu cấm tướng, hai HLV đã tiến hành khảo sát chiến thuật của đối thủ. T1 mở đầu bằng lượt cấm Poppy – vị tướng mà Peanut có tỉ lệ thắng 100% và Lucian giúp Gumayusi dễ thở hơn trong giai đoạn đi đường. Với tướng G, họ quyết định không cấm Sivir và Zeri – những quân bài cực hot trong meta, mà quyết định cấm Nautilus và Kalista để chờ động tĩnh của đối thủ. Nếu ở lượt cấm thứ 3, T1 cấm Zeri thì tướng G sẽ cấm Sivir và ngược lại, giờ đây cả 2 xạ thủ sẽ thi đấu với những quân bài meta như Aphelios, Twitch, Nilah,… Nhưng giờ T1 đã cấm “qua mặt” đối thủ, họ quyết định lấy đi Yuumi để hạn chế sức mạnh của Zeri, tung ra cả 2 phương án hot để Gen G cấm một tướng, sau đó T1 sẽ lấy tướng còn lại.

Liên minh huyền thoại: Cấm - một trận đấu hấp dẫn của các chuyên gia không có tiêu đề 1662504645 39

Chỉ với 3 lượt cấm, T1 đã đặt Gen G vào một bài toán khó

Tướng G vừa phải bỏ cả hai để T1 chủ động chọn kèo, và Sivir chắc chắn sẽ luôn là lựa chọn mạnh hơn. Sau đó, T1 có được bộ đôi mạnh hơn ở đường dưới là Sivir – Amumu, trong khi Gen G chỉ có được bộ đôi “vá víu” Zeri – Lulu. “Thái tử” Gumayusi không có phong độ cao nhưng với lợi thế về tướng, anh đã hoàn toàn áp đảo Ruler trong giai đoạn đi đường để có lợi thế dẫn trước 15 con lính ở phút thứ 15 của trận đấu.

Liên minh huyền thoại: Bị cấm - một cuộc đấu trí hấp dẫn từ các chuyên gia không có tiêu đề 1662504694 23

Cả hai đội hình đều có ý định riêng

Các lựa chọn tướng của cả hai đội cũng vô cùng hoàn hảo, T1 chọn đội hình có khả năng mở giao tranh và kiểm soát diện rộng, tạo điều kiện cho Gumayusi gây sát thương. Về phần Gen G, đội hình của họ không quá đồng đều nhưng sát thương của Azir, Aatrox sẽ cao hơn đáng kể so với Ahri hay Ornn, dẫn đến việc mọi thành viên của Gen G đều có thể gánh được. đội dưới sự hỗ trợ của Lulu và Sejuani. Nếu T1 không thể dồn đối phương sau hàng loạt combo wombo, Faker và đồng đội sẽ phải trả giá. Và thực tế đúng như vậy, chỉ cần một khoảnh khắc T1 không dồn sát thương đủ lên Aatrox, họ đã phải nhận đòn đáp trả của Gen G dù đã có những lợi thế trước đó.

League of Legends: Forbidden pick - một trận đấu hấp dẫn của thế giới chuyên nghiệp không có tiêu đề 1662504746 47

T1 có lợi thế từ lượt cấm chọn, nhưng điều đó là quá ít

Có thể thấy, lượt cấm chọn trong LCK là cực kỳ chuẩn và mang tính “thực dụng” cao, những lựa chọn tối ưu trong meta như Sivir, Zeri luôn được ưu tiên chọn trước bất kể đối thủ là ai.

2. Những lựa chọn bị cấm trong LPL – Luôn có khả năng gây bất ngờ

Đối với LPL, khu vực này thường có tư tưởng cấm và chọn cởi mở hơn, không quá sống chết để có được những vị tướng có meta sẽ hài hòa hơn giữa người chơi và tướng. Như ở ván 5 của trận chung kết LPL Mùa Hè 2022, mặc dù trận đấu giữa ADC vẫn là Sivir vs Zeri, nhưng tính chất lựa chọn khác hẳn với người Hàn, JDG dù được chọn trước nhưng cũng không vội vàng mà chọn ngay Sivir. và lấy Azir cho mình. Nói về lựa chọn này, trước trận đấu với JDG, tỷ lệ thắng của Hoàng đế sa mạc trong tay Yagao chỉ là 43%. Nhưng ở trận đấu quyết định này, Yagao vẫn tự tin sử dụng con bài có độ rủi ro rất cao này và để ngỏ hai phương án lợi hại là Zeri và Sivir cho đối thủ lựa chọn. Jackeylove với sự tự tin dâng trào đã khóa chặt Zeri. Trong 2 trận đấu trước, trong trận đấu này, xạ thủ của Top Esport luôn áp chế Sivir của Hope. Đây có thể nói là những lượt chọn mang tính đột biến cá nhân của LPL, người chơi khu vực này luôn tự tin và cực kỳ đột biến trong những lượt cấm chọn.

Liên minh huyền thoại: Bị cấm - một cuộc đấu trí hấp dẫn từ các chuyên gia không có tiêu đề 1662504799 19

Điều làm nên nét độc đáo của LPL chính là sự tin tưởng của Huấn luyện viên đối với các tuyển thủ, trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc, Homme – HLV của JDG vẫn để Kanavi thi đấu Bel’Veth – một tướng chưa từng được thi đấu Bel’Veth. . được đánh giá cao ở môi trường chuyên nghiệp mặc dù vẫn còn khá nhiều quân bài đi rừng khá mạnh được tung ra cho các satyrs Hàn Quốc như Viego, Xin Zhao hay Noctune … Tỉ lệ thắng của Bel’Veth trong tay Kanavi là 100% sau 3 trận đấu nhưng không có gì đảm bảo. rằng Nữ hoàng Hư không sẽ tiếp tục duy trì chuỗi trận toàn thắng của mình. Nhưng đây là một canh bạc và JDG đã thắng. Zeri của Jackeylove tuy nhạt nhưng không áp đảo được Sivir như ở ván đấu trước.

Liên minh huyền thoại: Cấm chọn - một trận đấu hấp dẫn của thế giới chuyên nghiệp không có tiêu đề 1662504844 94

Kanavi .’s Cực kỳ đột biến Bel’Veth Pick

Và chính Bel’Veth của Kanavi đã hạ gục Zeri trong tay Jackeylove, chấm dứt hy vọng giành cúp LPL Mùa Hè của TES. Điều đáng chú ý là ở trận đấu này, Kanavi không gây ảnh hưởng quá nhiều đến thế trận, nhưng chỉ cần một tình huống đẳng cấp siêu sao lên tiếng, Bel’Veth đã mang về chiến thắng chung cuộc cho đoàn quân. JDG. Một chiến thắng rất xứng đáng dành cho Yagao và các đồng đội.

Liên minh huyền thoại: Cấm chọn - một cuộc đấu trí hấp dẫn của các chuyên gia không có tiêu đề 1662504992 49

Jackeylove quá nóng và phải trả giá

Kết luận: Hiệu suất trong trận đấu của một người chơi sẽ là yếu tố trực tiếp dẫn đến chiến thắng, nhưng một pha chọn và cấm tốt sẽ tạo nền tảng vững chắc cho những chiến thắng đó. Không có tư duy cấm chọn nào là hoàn hảo, vì vậy sự thông minh của các huấn luyện viên ở các khu vực khác nhau tại CKTG 2022 sẽ cực kỳ thú vị và đáng để chờ đợi.

Xem thêm: AD carry số 1 Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc: Kẻ thống trị hiện tại – Gumayusi tương lai?

#ban pick #ban pick #LCK #LMHT #lol #LPL

}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *