Tin Game

Gamescom Châu Á 2022 là sự kiện được nhiều người chơi mong chờ | SharingFunVN

Các nhà tổ chức Gamescom Châu Á đã thông báo rằng hoạt động của người dùng trong sự kiện năm nay sẽ chuyển sang giới thiệu kỹ thuật số.

Gamescom Asia Expo sẽ bao gồm hai chương trình ảo và một trang sự kiện trên Steam. Người ta nói rằng quyết định được đưa ra sau khi ban tổ chức nhận được phản hồi từ các doanh nghiệp trong ngành và tham khảo ý kiến ​​của các bên liên quan.

“Chúng tôi xin lỗi người hâm mộ vì đã để các bạn chờ đợi sự kiện offline tại Gamescom Châu Á năm nay. Nhưng bạn có thể yên tâm, chúng tôi có nhiều trải nghiệm trực tuyến để mọi người có thể hào hứng, ”ban tổ chức cho biết.

Gamescom Châu Á diễn ra vào tháng 10 năm 2022.

Gamescom Châu Á diễn ra vào tháng 10 năm 2022.

Buổi giới thiệu công ty của Gamescom Châu Á sẽ là một sự kiện kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Chương trình dự kiến ​​diễn ra từ ngày 20 đến 22 tháng 10 tại Singapore tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Suntec. Showcase ảo sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 22 tháng 10.

Một báo cáo mới từ Niko Partners và Gamescom Châu Á đã đi sâu vào những đặc thù của thị trường Đông Nam Á, tiết lộ cuộc sống chơi game ở đây cũng như nước chủ nhà Singapore.

Niko Partners ước tính rằng tổng doanh thu trò chơi trên thiết bị di động và PC ở châu Á sẽ chiếm 55% doanh thu toàn cầu trong năm nay, với 1,47 tỷ game thủ của khu vực này đóng góp 82 tỷ đô la cho trò chơi. kinh tế toàn cầu.

Trong khi các thị trường game truyền thống như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc chiếm ưu thế thì 6 quốc gia Đông Nam Á là Singapore, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Philippines lại chiếm 6% doanh thu từ game. Châu Á với 5 tỷ USD và 270 triệu game thủ, chiếm 19% tổng số game của châu lục này.

Đông Nam Á cũng là một trong những thị trường trò chơi phát triển nhanh nhất trên thế giới, với tốc độ tăng trưởng hàng năm ước tính là 8,6% từ năm 2020 đến năm 2025. Điều này một phần là do một số yếu tố kinh tế vĩ mô, chẳng hạn như cơ sở hạ tầng được cải thiện, đầu tư của chính phủ và các công ty đa quốc gia. , và tăng thu nhập khả dụng.

Sự kiện game lớn của Châu Á diễn ra tại Singapore.

Sự kiện game lớn của Châu Á diễn ra tại Singapore.

Thể thao điện tử đang trên đà phát triển. Esports được xác định là thị trường trọng điểm trong khu vực, trở thành một phần của giải trí chính thống, với hơn 60% game thủ Đông Nam Á đến với eSports trong Asian Games 2018 tại Indonesia như một môn thể thao. thành tích thể thao và được xếp vào danh hiệu huy chương tại SEA Games 2019 do Olympic Philippines đăng cai tổ chức.

Thể thao điện tử tiếp tục là trọng tâm của SEA Games 2021 tại Việt Nam, và sẽ tiếp tục được nhấn mạnh tại sự kiện 2023 ở Campuchia. Ngoài ra, eSports sẽ được nhấn mạnh tại Giải vô địch thế giới IESF 2022 sắp tới của Bali.

Thể thao điện tử được xác định là một cách để thúc đẩy sinh kế và thu nhập trong các cộng đồng trong toàn khu vực, đồng thời là sân tập cho những người có nguyện vọng theo đuổi thể thao điện tử chuyên nghiệp.

Phụ nữ chiếm 40% số game thủ trong toàn khu vực, mặc dù khoảng cách ở một số quốc gia như Singapore và Indonesia nhỏ hơn nhiều. Trên toàn khu vực, sự đại diện gần như ngang nhau trên các thị trường di động, một lần nữa cho thấy sức mạnh của thị trường di động khi nói đến sự hấp dẫn về giới tính.

Số lượng game thủ nữ ngày càng tăng đã được ghi nhận cùng với sự gia tăng của các giải đấu thể thao điện tử toàn nữ, đáng chú ý nhất là Giải thể thao điện tử nữ Singapore (FSL), giải đấu đạt hàng triệu lượt chơi. Tháng trước, một báo cáo của các đối tác Niko cho thấy lượng game thủ trẻ tuổi đã giảm 40% ở Trung Quốc, một phần do những thay đổi quy định gần đây của chính phủ.

Trò chơiCom Gamescom Sự kiện trò chơi Châu Á 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *