Tin Game

Serial Cleaners – Quay trở lại những năm 90 và dọn dẹp hiện trường vụ án

Là phần tiếp theo của bản khởi động lại năm 2017 của Serial Cleaner, Serial Cleaners là một bước tiến vượt bậc về cả hình ảnh và lối chơi. Mô phỏng của Curve Digital ban đầu được thay thế bằng môi trường chi tiết và thiết kế mức độ phức tạp hơn nhiều, và kết quả là một trò chơi lén lút, giải trí nhưng có nhịp độ điên cuồng.

Là một loạt các cảnh hồi tưởng và bối cảnh trong suốt những năm 70, 80 và bối cảnh của trò chơi vào những năm 90 ngày nay, Serial Cleaners kể về vận may của một nhóm dọn dẹp hiện trường tội phạm do Bob, nhân vật chính giống Winston Wolf của phần đầu một phần của trò chơi.

Làm việc với kẻ tâm thần Hal, tin tặc Erin và Lati, Bob kể lại những lần dọn dẹp nổi tiếng nhất của anh ta và yêu cầu cả nhóm kể lại của họ.

Serial Cleaners - Du hành trở lại những năm 90 và dọn dẹp hiện trường vụ án 0

Tất cả các nhiệm vụ đều có thiết lập cơ bản giống nhau: hiện trường vụ án, máu, thi thể và bằng chứng ở khắp mọi nơi và bạn cần phải dọn dẹp nó. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần phải làm điều đó một cách nhanh chóng và lén lút trong khi tránh cảnh sát, thám tử, nhân viên bảo vệ, tội phạm khác hoặc những người qua đường tọc mạch.

Bạn không thể chọn Cleaner mà bạn sẽ đảm nhận nhiệm vụ nào vì toàn bộ trò chơi đều dựa trên cốt truyện và chúng hoạt động riêng lẻ.

Serial Cleaners - Du hành trở lại những năm 90 và dọn dẹp hiện trường vụ án 1

Tuy nhiên, mỗi Cleaner có những kỹ năng khác nhau. Hal, kẻ tâm thần có thể chặt xác bằng cưa và sau đó ném tay chân vào NPC để hạ gục họ. Tuy nhiên, không bao giờ có đủ không gian để xử lý mọi vấn đề.

Erin là một hacker có thể sử dụng các kỹ năng của mình để điều khiển từ xa các công tắc và nguồn gây tiếng ồn, đồng thời cũng có thể thu thập thông tin thông qua hệ thống thông gió. Lati có thể nhảy qua hàng rào thấp và để hình vẽ bậy trên sàn nhà để đánh lạc hướng cảnh sát, trong khi anh chàng chính Bob có thể quấn xác để tránh sự nghi ngờ từ công chúng.

Serial Cleaners - Du hành trở lại những năm 90 và dọn dẹp hiện trường tội phạm 2

Serial Cleaners là một trò chơi cực kỳ hấp dẫn. Máu được làm sạch bằng máy hút bụi, có thể hút máu từ không khí loãng và thậm chí có thể hút máu từ tuyết. Ngoài ra, bạn có thể thả xác chết ở bất cứ đâu, và miễn là bạn không bị nhìn thấy, các NPC sẽ hầu như không dành thời gian suy nghĩ về cách các xác chết tự di chuyển xung quanh. Tương tự như vậy, hãy đánh gục ai đó hoặc là kẻ gây mất tập trung và họ sẽ chỉ tìm kiếm bạn trong giây lát trước khi nhún vai và bỏ đi.

Serial Cleaners - Du hành trở lại những năm 90 và dọn dẹp hiện trường tội phạm 3

Điểm bất lợi là bạn phải thực hiện nhiệm vụ theo thứ tự từ A đến B. Mặc dù bạn có thể thử nghiệm các kỹ thuật đánh lạc hướng. Trong mọi trường hợp, ý tưởng là mang thi thể, vật chứng quá khổ và các chi bị cụt đến nơi xử lý, tích trữ một lượng máu nhất định, rồi bỏ đi.

Khó khăn đến từ việc xác định đường đi nước bước để xử lý và học các cách thức tuần tra khác nhau; một khi bạn có thông tin đó, các nhiệm vụ sẽ trở thành một chút lặp lại khi bạn quay đi quay lại, thường rất chậm.

Serial Cleaners - Du hành trở lại những năm 90 và dọn dẹp hiện trường tội phạm 4

Trên thực tế, tốc độ có thể cực kỳ khó tin. Nếu bạn bị bắt và không thể trốn thoát đủ nhanh, bạn sẽ khởi động lại tại trạm kiểm soát, sau đó quay lại chờ các cuộc tuần tra phù hợp với kế hoạch của bạn, phần lớn bao gồm việc ngồi rất lâu.

Bạn có thể sử dụng “Clear Sense”, cho phép bạn xem các yếu tố quan trọng trên bản đồ và các lính canh khác nhau. Điều này cho phép lập kế hoạch tương lai nhất định, nhưng thật dễ dàng và vô cùng bực bội khi gặp phải người bảo vệ thứ ba mà bạn không phát hiện ra vì bạn quá bận rộn theo dõi hai người kia. Bạn cũng không thể nhìn thấy cầu thang lên xuống, vì vậy bạn luôn gặp rủi ro khi dẫm phải vật gì đó.

Serial Cleaners - Du hành trở lại những năm 90 và dọn dẹp hiện trường vụ án 5

Tường thuật đóng một vai trò quan trọng trong Trình dọn dẹp nối tiếp. Mỗi nhân vật của bạn đều có một câu chuyện cốt truyện cần khám phá, một số thì ảm đạm hơn nhiều so với những nhân vật khác, điều này dần dần bắt đầu vẽ nên một bức tranh đen tối về cuộc đời tội phạm này.

Serial Cleaners - Du hành trở lại những năm 90 và dọn dẹp hiện trường tội phạm 6

Nếu bạn đang theo đuổi một thứ gì đó phức tạp hơn một chút và không ngại làm bẩn tay, thì Serial Cleaners là một cuộc phiêu lưu lén lút thú vị.

Link game: Steam

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *