Tin Game

Tower of Fantasy Experience – Nó có thực sự là một bản sao của Genshin Impact?

Mặc dù Tower of Fantasy có một số điểm tương đồng với Genshin Iimpact, nhưng gọi nó là “bản sao” thì hơi bất công với gia đình Hotto.

Kể từ khi được Perfect World công bố, Tower of Fantasy đã được nhiều game thủ gọi với cái tên thân thiện là nhân bản Genshin Impact. Cái tên này tiếp tục được game thủ phương Tây sử dụng sau khi Tower of Fantasy được Level Infinite phát hành trên toàn cầu vào tháng 8/2022.

Tower of Fantasy Experience - Nó có thực sự là một bản sao của Genshin Impact? 0

Tuy mang danh sao chép người khác như vậy nhưng theo một báo cáo doanh thu mới được công bố bởi trang thu thập dữ liệu Sensor Tower, đây là một sản phẩm khá hấp dẫn. Cụ thể, chỉ nửa tháng sau khi phát hành toàn cầu, Tower of Fantasy đã thu về tới 34 triệu USD.

Đây là một con số không hề nhỏ dù không thể so sánh với một sản phẩm cùng thể loại là Genshin Impact. Một điều thú vị nữa là doanh thu của hãng phần lớn đến từ Nhật Bản, thị trường khó tính nhất, sau đó là Mỹ. Một điều kỳ lạ nữa là Nhật Bản tuy đóng góp phần trăm doanh thu cao nhưng lại không phải là quốc gia có nhiều tài khoản tham gia nhất, quốc gia này chỉ đứng sau Mỹ về số tài khoản tham gia trò chơi.

Tower of Fantasy Experience - Nó có thực sự là một bản sao của Genshin Impact? Đầu tiên

Từ những thông tin trên, tôi cũng trở nên tò mò với câu hỏi Tower of Fantasy có gì hay và nó có gì giống với Genshin? Nếu chỉ là một game nhân bản theo mùa thì sẽ chinh phục người chơi ở những thị trường khó tính như Nhật Bản hay Mỹ như thế nào? Cách duy nhất là hãy trải nghiệm để biết.

Rất may là khi bắt đầu chơi, Tower of Fantasy đã có phiên bản PC vì phiên bản di động hiện đang bị cấm ở thị trường Việt Nam. Không thể tải xuống từ Google Play trong khi Taptap cũng không có phiên bản chính thức chỉ có bản Closed Beta. Mình cũng tải bản Beta thì thấy chơi bình thường như bản chính thức, thậm chí tên máy chủ cũng giống bản PC nhưng không hiểu sao tài khoản đăng ký khi chơi PC lại không dùng được cho bản Android Closed Beta. Vì vậy, tôi quyết định trải nghiệm phiên bản PC cho thoải mái.

Tower of Fantasy Experience - Nó có thực sự là một bản sao của Genshin Impact? 2

Ấn tượng đầu tiên về đồ họa là nó sử dụng phong cách dựng hình tương tự như Genshin Impact để tạo cảm giác “anime” Nhật Bản. Tuy nhiên, Tower of Fantasy hơi thô hơn, có thể do tối ưu hóa chưa tốt. Điều này chỉ thực sự được thể hiện khi bạn để ý kỹ từng chi tiết được hiển thị, và khi chơi game bình thường, không quá lộ liễu.

Cốt truyện và bối cảnh của Tower of Fantasy là một chất hoàn toàn riêng biệt. Game lấy bối cảnh tương lai xa khi loài người di chuyển đến những hành tinh xa xôi trong vũ trụ để định cư. Một nhóm người đã đáp xuống một hành tinh xa xôi tên là Aida. Sau khi xây dựng một nền văn minh mới, nhân loại phát hiện ra sao chổi Mara mang một nguồn năng lượng hiếm có tên là Omnium. Vì vậy, họ đã xây dựng một tòa tháp khổng lồ có tên là Tower of Fantasy để “bắt” sao chổi này và biến nó thành mặt trăng của Aida sau đó hút Omnium của nó để sử dụng cho con người.

Tower of Fantasy Experience - Nó có thực sự là một bản sao của Genshin Impact? 3

Omnium được chứng minh là một loại năng lượng cực kỳ hữu ích khi được ứng dụng trong nhiều loại máy móc tiên tiến, bao gồm cả hệ thống dịch chuyển tức thời. Tuy nhiên, một sự cố đã xảy ra trên Tower of Fantasy khi một vụ nổ năng lượng lớn khiến bức xạ của Omnium tràn ra hành tinh Aida. Những người bị nhiễm phóng xạ sẽ chết hoặc sẽ biến thành Aberrant, một dạng đột biến tương tự như thây ma, một số loài động vật cũng có đột biến tương tự. Các nhà khoa học đã nhanh chóng tạo ra một thiết bị che chắn có tên là supressor để giúp người dùng tự che chắn khỏi bức xạ Onmium, từ đó nhân loại sống sót sau ngày tận thế.

Các nhà khoa học đã chế tạo ra máy trấn áp sau đó đã tập hợp lại thành lập tổ chức Hykros tiếp tục nghiên cứu sâu hơn để phát triển nền văn minh. Tuy nhiên, một số người không tin vào điều đó, họ cho rằng Omnium là nguồn gốc của thảm họa nên cần loại bỏ nó. Họ bí mật tập hợp lại để thành lập một giáo phái ngầm có tên là Những người thừa kế Aida tìm cách loại bỏ ảnh hưởng của Omnium ra khỏi cuộc sống của họ và cả những kẻ đang bám lấy nguồn năng lượng này – Hykros.

Tower of Fantasy Experience - Nó có thực sự là một bản sao của Genshin Impact? 4

Bạn sẽ đóng vai một trong hai thành viên đội phản ứng đặc biệt do Hykros cử đến để điều tra một sự cố. Đội hành động bị phục kích bởi quái vật và sau đó bị lạc, bộ trợ lực của bạn bị hỏng khiến bạn ngất xỉu. Bạn thức dậy 6 tháng sau trong một ngôi làng do phe Hykros kiểm soát và không còn nhớ gì về quá khứ. Người dân trong làng cho biết, họ phát hiện bạn ngất xỉu trên núi nên đưa về chữa trị. Từ đây bạn bắt đầu hành trình tìm lại ký ức của mình và cuộc phiêu lưu gian nan cũng mở ra.

Tower of Fantasy Experience - Nó có thực sự là một bản sao của Genshin Impact? 5

Do lấy bối cảnh trong tương lai nên phong cách thiết kế của Tower of Fantasy mang hơi hướng tương lai giống như Honkai Impact hơn là Genshin Impact cổ đại. Tuy nhiên, thế giới mở của hai trò chơi này có nhiều điểm tương đồng, có thể nói cơ chế giống nhau khoảng 60%. Những người chơi Genshin Impact sẽ có thời gian hòa nhập dễ dàng hơn với Tower of Fantasy.

Có khá nhiều điểm khác biệt mà Tower of Fantasy tạo ra cho riêng mình. Ví dụ rõ ràng nhất là cơ chế chiến đấu. Bạn chỉ sử dụng một nhân vật duy nhất nhưng có thể hoán đổi giữa 3 loại vũ khí khác nhau. Đây là những vũ khí được Hykros phát triển dựa trên việc kết hợp giữa kinh nghiệm sử dụng và tính cách của các chiến binh gắn liền với vũ khí đi kèm. Nói cách khác, bạn sử dụng vũ khí và cũng sử dụng linh hồn của những chiến binh được cài đặt trong đó. Bạn cũng có thể sử dụng ngoại hình của họ, được gọi là Simulacra, để thay thế nhân vật chính như một loại da thưởng.

Tower of Fantasy Experience - Nó có thực sự là một bản sao của Genshin Impact? 6

Mỗi vũ khí cung cấp một khả năng riêng biệt, một loạt các đòn tấn công cơ bản và một sự hoán đổi vũ khí tối thượng. Bạn sẽ chiến đấu theo combo và sử dụng các kỹ năng để sạc vũ khí. Khi vũ khí được sạc đầy, bạn có thể chuyển sang sử dụng vũ khí đó. Ngược lại, nếu bạn sử dụng né tránh (có, nút này Genshin không có) đúng lúc kẻ địch tấn công, nó sẽ đạt trạng thái phản đòn cực kỳ mạnh mẽ. Trong đó, thời gian ở khu vực xung quanh sẽ chậm lại và tất cả vũ khí tự động được sạc đầy chờ phát động hoán đổi vũ khí.

Tower of Fantasy Experience - Nó có thực sự là một bản sao của Genshin Impact? 7

Tại thời điểm thay đổi vũ khí, bạn sẽ mở ra cuộc tấn công cuối cùng của vũ khí mới. Cơ chế này có phần hạn chế khi bạn lỡ nạp đầy năng lượng, nhưng khi cần đổi vũ khí, như lấy cung đi săn lợn thì sẽ tốn 1 chiêu cuối. Cũng chính vì ít kỹ năng và ít vũ khí mang theo nên hiệu suất của các combo trao đổi vũ khí liên tục sẽ có phần hạn chế hơn.

Có thể bạn quan tâm: Super Fantasy War: Dream Fantasy Jihad chính thức mở cửa tải, miễn phí 150 tướng mà không tốn 1 đồng

Để bù đắp cho điểm yếu đó, nhà sản xuất đã tạo ra rất nhiều loại vũ khí khác nhau. Cận chiến ngoài kiếm, giáo còn có búa tạ, lưỡi cưa, cặp dao găm. Ngoài cung thông thường, còn có súng ngắn và súng hạng nặng. Tất nhiên, mỗi loại vũ khí đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Vũ khí nhẹ, cơ động, chiêu thức đẹp mắt, sát thương yếu và ngược lại, vũ khí cồng kềnh chậm chạp lại có tính sát thương cao. Khẩu súng máy hạng nặng bắn nhanh và hơn cung khi xả được 40 viên đạn trước khi phải tạm dừng khoảng 1 giây để nạp đạn. Bù lại, kỹ năng của nó rất khó sử dụng, bạn sẽ cắm nó xuống đất để tạo thành một khẩu súng có tháp pháo cố định rồi điều khiển nó bắn từng phát cách nhau khoảng 1,5 giây. Nó sẽ hữu ích khi chiến đấu trong một nhóm nhưng khi chơi solo, nó ăn quái vật.

Tower of Fantasy Experience - Nó có thực sự là một bản sao của Genshin Impact? số 8

Ngoài các nhiệm vụ chính, Tower of Fantasy còn mang đến nhiều hoạt động hấp dẫn khác trong thế giới ảo như thu thập nguyên liệu rau củ để nấu ăn, khai thác khoáng sản để nâng cấp vũ khí, làm nhiệm vụ phụ, nhặt rương. Tower of Fantasy cũng có các vòng quay miễn phí là di tích cổ, nhưng thiết kế của nó trông giống hang Cauldron trong Horizon Zero Dawn hơn là Genshin Impact.

Tower of Fantasy cung cấp chức năng quay gacha để người chơi săn tìm vũ khí cũng như chip bổ trợ tương tự như tạo vật trong Genshin. Vũ khí sẽ có 3 phẩm chất là R (xanh), SR (tím) và SSR (cam), cấp N chỉ dành cho nguyên liệu. Nếu vũ khí R giống nhau thì sẽ được đền bù bằng N nguyên liệu, hai cấp tiếp theo là SSR / SR nếu trùng khớp sẽ được thay thế bằng lõi vũ khí dùng để tăng cấp cho chính vật phẩm đó.

Tower of Fantasy Experience - Nó có thực sự là một bản sao của Genshin Impact? 9

Trò chơi cũng giới thiệu các tính năng mới như Relic để trợ giúp người chơi. Ngoài đôi cánh giúp bạn bay, còn rất nhiều vật phẩm hấp dẫn khác như ván trượt nước giúp bạn di chuyển trên mặt nước thay vì bơi lội hay tổ hợp tên lửa bắn tên lửa chùm. Mỗi người chỉ được trang bị 2 viên thánh tích để sử dụng nên tùy trường hợp sẽ có sự hoán đổi phù hợp.

Một chức năng bổ sung khác là vận chuyển. Trò chơi sẽ tặng bạn một món quà cơ bản là một chiếc mô tô khi làm nhiệm vụ theo cốt truyện và quà cho người mới chơi là một khối rubic. Những phương tiện này sẽ giúp bạn chạy đường dài nhanh hơn, thích hợp cho việc di chuyển để nhận nhiệm vụ hoặc thu thập tài nguyên.

Tower of Fantasy Experience - Nó có thực sự là một bản sao của Genshin Impact? mười

Tower of Fantasy sử dụng chế độ luôn bật, vì vậy bạn không cần phải bật nó theo cách thủ công. Đổi lại, bạn không thể “tạm dừng cuộc chơi” bằng cách mở giao diện rương. Nếu bạn muốn kiểm tra hành trang, nâng cấp vũ khí hoặc những thứ tương tự, hãy tìm một nơi an toàn để đứng. Quái vật có thể tấn công bạn một cách thoải mái nếu nó phát hiện ra bạn đang đứng ở đó, kiểm tra hành trang của bạn một cách bất khả kháng.

Tower of Fantasy Experience - Nó có thực sự là một bản sao của Genshin Impact? 11

Mặc dù tập trung vào các nhiệm vụ khám phá thế giới và cốt truyện, Tower of Fantasy cũng có các hoạt động cộng đồng riêng. Nhiều trò chơi phụ cung cấp các vật phẩm quý hiếm hoặc tài nguyên bổ sung được tạo ra cho nhiều người chơi theo nhóm. Trò chơi thậm chí còn có một hệ thống gia tộc được gọi là Crew. Bạn cũng có thể gặp những người chơi khác đang lang thang trong cuộc hành trình của mình, cùng nhau chiến đấu với trại của kẻ thù hoặc gặp gỡ bất ngờ bên đường.

Tower of Fantasy Experience - Nó có thực sự là một bản sao của Genshin Impact? thứ mười hai

Nhìn chung, có thể nói Tower of Fantasy có những nét tương đồng với Genshin Impact nhưng nó cũng có những nét độc đáo riêng. Vì vậy, nếu một ngày cảm thấy mệt mỏi với trò chơi này bạn có thể thử chuyển sang trò chơi khác. Vừa đủ để bạn làm quen nhanh chóng, nhưng cũng đủ khác biệt để bạn cảm thấy mới mẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *