Đời sống

Đệ nhất phu nhân Mỹ bị chỉ trích vì trang phục

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden bị nhiều người cho là không phù hợp khi đeo băng đô thay vì đội mũ trong đám tang của Nữ hoàng.

Tham dự lễ tang của Nữ hoàng Elizabeth II tại Tu viện Westminster vào ngày 19/9 ở London, Jill Biden đeo một chiếc nơ trên đỉnh đầu, cùng màu với chiếc váy đen của Schiaparelli. Theo dõi SCMP, ba ngày sau sự kiện, cuộc tranh luận trên mạng xã hội vẫn không có dấu hiệu dừng lại. Nhiều người không đồng tình với sự lựa chọn của Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ.

Bà Jill Biden và chồng - Tổng thống Mỹ Joe Biden - dự lễ tang Nữ hoàng Anh.  Ảnh: AFP

Bà Jill Biden và chồng – Tổng thống Mỹ Joe Biden – dự lễ tang Nữ hoàng Anh. Hình ảnh: AFP

Ở trên Twitter, người dùng @ woobs98765 viết: “Một chiếc nơ đen lớn trên tóc cô ấy không phù hợp với một đám tang”. Người dùng @jijiipetti viết: “Chiếc băng đô trên tóc đã khiến những người bạn thiết kế của tôi bị sốc. Mọi thứ đã trở nên sai lầm. Một chiếc nơ phù phiếm cho một đám tang buồn”. “Tại sao Jill Biden lại đội một chiếc nơ dự tiệc trên đầu?” @ Airstrip_0ne đã hỏi.

Bên cạnh đó, một số người bênh vực Jill Biden, trong đó có @_oftherisingsun với bình luận: “Cô ấy trông thật đáng yêu với chiếc nơ đó”. Ở trên Thể hiệnNhà tạo mẫu người Anh Miranda Holder cho biết băng đô là lựa chọn phổ biến cho các sự kiện quan trọng như tang lễ. “Bà Jill đã chọn một món đồ độc đáo cho dịp này, với chi tiết nơ bên hông. Chiếc băng đô là một lựa chọn ít trang trọng hơn, tạo ra vẻ cổ điển và đẹp hơn một chiếc mũ, rất phù hợp cho những dịp trang trọng, thích hợp cho những ai không muốn được chú ý quá nhiều ”.

Công nương Kate trong đám tang của Nữ hoàng

Công nương Kate Middleton và các thành viên trong gia đình hoàng gia Anh trong lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II ngày 19 tháng 9. Video:ET

Trong lịch sử thời trang của Anh, mũ và khăn trùm đầu là một phần không thể thiếu của giới quý tộc. Theo dõi Vogue, việc đội mũ đến nhà thờ để thể hiện sự tôn trọng bắt đầu được quy định vào năm 1952. Hoàng gia Anh nổi tiếng với nhiều quy tắc thời trang nghiêm ngặt, thể hiện sự chuẩn mực và tôn nghiêm, trong đó sự tôn trọng là điều quan trọng. đội mũ. Bốn kiểu mũ được các thành viên hoàng tộc yêu thích: Mũ rộng vành, mũ đĩa bay, mũ cài tóc, mũ có mạng. Đặc biệt, những chiếc mũ rộng vành, đĩa bay cỡ lớn, thường có đính lông vũ hoặc hoa vải giúp họ nổi bật và quyền lực. Mũ lưỡi trai tạo vẻ trang nghiêm, trong khi mũ có mạng che giúp các quý cô thêm bí ẩn, kiêu kỳ.

Theo truyền thông địa phương, rất khó để tìm thấy một chiếc mũ đen trước đám tang của nữ hoàng. Tờ giấy Thư hàng ngày đưa tin rằng Công chúa Beatrice đã rời cửa hàng mà không mua một chiếc nào, trong bối cảnh tình trạng khan hiếm mũ đen ở London.

Nữ hoàng Letizia của Tây Ban Nha (trái) và nữ diễn viên Sandra Oh tham dự lễ tang của Nữ hoàng.  Ảnh: Instagram Sandra Oh, Harpers Bazaar

Nữ hoàng Letizia của Tây Ban Nha (trái) và nữ diễn viên Sandra Oh đến dự lễ tang của Nữ hoàng. Hình ảnh: Instagram Sandra Oh, Harper’s Bazaar

Bên cạnh những người trong hoàng tộc như Công nương Kate Middleton, Công chúa Charlotte, Hoàng hậu Camilla … những vị khách đến dự lễ tang Nữ hoàng đều mặc đồ đen và đội mũ, trong đó có Nữ hoàng Letizia của Tây Ban Nha, tham gia diễn xuất. Thành viên Sandra Oh.

Khoảng một triệu người đã đổ về London để chứng kiến ​​lễ rước quan tài của nữ hoàng, trước khi bà được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng, được an táng bên cạnh chồng bà – Hoàng thân Philip – tại Nhà nguyện Tưởng niệm Vua George VI. Nữ hoàng Elizabeth II qua đời vào ngày 8 tháng 9 tại Scotland ở tuổi 96. Bà đã trị vì hơn 70 năm, trở thành quốc vương tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Robins (theo SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *