Đời sống

Bố mắng vì tắm cho con gái 2 tuổi

Trung QuốcCon gái Guo không cho cha cởi quần áo và tắm rửa, đồng thời hung dữ mắng nhiếc sau khi bị mẹ dạy giáo dục giới tính vào ngày 15/9.

Bình thường, anh Guo ở thành phố Thiên Tân vẫn giặt giũ, vệ sinh cho con gái. Tuy nhiên, từ thứ 6 tuần trước (15/9), cháu bé bỗng bất hợp tác. Trong đoạn video ghi lại, cô gái mặc áo phông vàng đang ngồi trên ghế trong nhà tắm. Khi cha cô giúp cô cởi quần áo, cô đã cương quyết từ chối. Sau đó, cô gái tỏ ra phẫn nộ: “Bố là đồ côn đồ”.

Ông bố ngạc nhiên trả lời: “Tôi cởi đồ để tắm cho con. Tôi không phải côn đồ”. Cô gái bật khóc, kéo quần lại và tiếp tục chửi bố mình là “thằng Sở Khanh”.

Người mẹ thấy con khóc liền chạy đến. Cô giải thích với chồng, ngày hôm đó, cô đã chia sẻ với cô một cuốn sách về cơ thể con người và sự phân biệt giữa nam và nữ.

Trong buổi trò chuyện giáo dục giới tính nhỏ, người mẹ nhắn nhủ con: “Con là con gái nên không được để đàn ông đụng chạm vào cơ thể mình”.

Cô gái vừa khóc vừa mắng cha là côn đồ vì tắm cho cô, sau khi biết chuyện giáo dục giới tính.  Ảnh: SCMP composite

Cô gái vừa khóc vừa mắng cha là “côn đồ” vì tắm cho cô, sau khi biết chuyện giáo dục giới tính. Hình ảnh: SCMP tổng hợp

Dù bất ngờ nhưng anh Guo vẫn ủng hộ vợ và cho biết sẽ dạy con nhiều hơn để cô hiểu. “Con gái được giáo dục giới tính càng sớm thì con gái càng có thể tự bảo vệ mình tốt hơn. Tôi sẽ cẩn thận hơn về cách cư xử của mình”, ông bố nói.

Đoạn video và câu chuyện của gia đình anh Guo được đăng tải trên mạng xã hội, nhận được nhiều lời khen ngợi, thu hút gần 10.000 lượt bình luận.

“Cách giáo dục của mẹ thật tuyệt vời. Con gái nên học và biết cách tự bảo vệ mình”, một người bình luận. Một người mẹ khác cũng cho biết cô đã ngừng tắm cho con trai mình sau khi cậu bé được 4 tuổi. Kể từ đó, chồng cô đã làm nhiệm vụ này.

Giáo dục giới tính là quan trọng để bảo vệ trẻ nhỏ khỏi bị lạm dụng và lạm dụng. Tuy nhiên, việc giáo dục giới tính vẫn chưa được gia đình, nhà trường và xã hội đề cao.

Số liệu của Dự án Bảo vệ trẻ em gái Trung Quốc cho thấy vào năm 2018, 68% trong số hơn 9.000 phụ huynh được khảo sát thừa nhận họ không giáo dục giới tính cho con cái tại nhà.

Cập nhật thông minh (Theo SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *