Giải trí

Danh sách những bộ phim Marvel theo thứ tự dành cho những fan của các siêu anh hùng 

Khoảng vài năm trở lại đây Marvel được đánh giá là đã vượt xa DC về số lượng những bộ phim siêu anh hùng, chất lượng phim cũng ngày được nâng cao. Đặc biệt sau 2 phần kết thúc trọn vẹn của Infinity War và End Game người ta lại một lần nữa trầm trồ về khả năng của các nhà làm phim Marvel khi có thể cho ra đời những bom tấn đỉnh cao đến thế. Và nếu đang băn khoăn về danh sách phim Marvel theo thứ tự cần thưởng thức để có thể hiểu tường tận về các siêu anh hùng trong vũ trụ Marvel, bạn nhất định không thể bỏ qua những thông tin danh sách phim Marvel theo thứ tự dưới đây. 

Danh sách phim Marvel theo thứ tự 

Vũ trụ điện ảnh Marvel được cho là bắt đầu từ năm 2008 với Iron Man, kể từ đó, hàng loạt các siêu anh hùng được ra mắt, kết thúc mỗi giai đoạn là những cuộc chiến của biệt đội Avenger đầy gay cấn. Để tổng kết danh sách 22 phim Marvel theo thứ tự người xem có thể tìm hiểu về từng siêu anh hùng thông qua 4 giai đoạn phim khá cụ thể. 

Giai đoạn 1: Thế hệ Avenger đầu tiên 

Thế hệ Avenger đầu tiên cũng đồng thời là những nhân vật cốt cán nhất của biệt đội siêu anh hùng, là những gương mặt then chốt trong bất kỳ cuộc chiến nào. Biệt đội siêu anh hùng cốt cán bao gồm Captain America, Thor, Iron Man, Hulk và Black Widow. Người mở màn cho vũ trụ điện ảnh Marvel là Captain America trong bộ phim Captain America: The first avenger. Tiếp đến là Iron man trong 2 phần phim cùng tên và cuối cùng là Thor và Hulk. Giai đoạn 1 được khép lại bằng bộ phim The Avengers. Như vậy thứ tự phim trong giai đoạn này như sau: 

 1. Captain America: The First Avenger
 2. Iron Man
 3. Iron Man 2
 4. The Incredible Hulk
 5. Thor
 6. The Avengers

Giai đoạn 2: Sự tham gia của vệ binh dải ngân hà và người kiến

Bên cạnh những mạch truyện về các siêu anh hùng cốt cán với phần phim Iron Man 3 và Thor: The Dark World, Captain America: The Winter Soldier, giai đoạn 2 mang đến nhiều những màu sắc mới lạ với biệt đội vệ binh dải ngân hà và người kiến. Những nhân vật này được coi là thế hệ Avenger thứ 2, trẻ trung, hài hước hơn, phù hợp với thị hiếu số đông khán giả. Cùng với đó khả năng của biệt đội siêu anh hùng cũng được nâng cao, tạo hình nhân vật đa dạng, phong phú. kết thúc cũng bằng 1 phần phim tổng hợp các nhân vật ngoại trừ người kiến Avengers: Age of Ultron. Thứ tự phim của phase 2 có thể được tóm gọn theo thứ tự: 

 1.  Iron Man 3
 2.  Thor: The Dark World
 3.  Captain America: The Winter Soldier
 4. Guardians of the Galaxy
 5. Guardians of the Galaxy Vol. 2
 6. Avengers: Age of Ultron
 7. Ant-Man

Giai đoạn 3: Những siêu anh hùng với năng lực phi thường đóng vai trò quan trọng để giải cứu thế giới. 

Giai đoạn 3 đồng thời cũng là giai đoạn kết thúc danh sách thứ tự xem phim Marvel, một chặng dài của vũ trụ điện ảnh Marvel, bắt đầu vào năm 2016. Giai đoạn này chứng kiến sự đổ bộ của những siêu anh hùng với sức mạnh phi thường khó lòng tưởng tượng bên cạnh những gương mặt đã quá quen thuộc như Captain, Thor và Iron Man. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến 3 nhân vật là Captain Marvel, Doctor Strange và Black Panther. Đây đều là những nhân vật có màu sắc riêng, được xây dựng bài bản, có nguồn gốc, mang trong mình những sứ mệnh cao cả trong phần phim cuối cùng. Doctor Strange mang đến sức mạnh nhiều yếu tố tâm linh, khả năng xuyên qua các khoảng thời gian và không gian, một yếu tố quá thuận lợi cho đội Avengers để đối mặt với kẻ thù lớn nhất Thanos. Trong khi đó Black Panther lại là nhân vật được đánh giá cao về tính cách cùng niềm tự hào dân tộc, hiện lên là một người anh hùng sẵn sàng hy sinh để bảo vệ cho những bộ lạc của mình. Captain Marvel là nữ chiến binh có khả năng phi thường, lý tưởng hóa thành hình tượng siêu anh hùng cổ điển có thể cứu thế giới trong mọi hoàn cảnh. Giai đoạn 3 đầy gay cấn với số lượng phim dài nhất, hấp dẫn và thu về doanh số lớn nhất cho vũ trụ điện ảnh Marvel. 

 1. Doctor Strange
 2. Captain America: Civil War
 3. Black Panther
 4. Spider-Man: Homecoming
 5. Thor: Ragnarok
 6. Ant-Man and the Wasp 
 7. Captain Marvel 
 8. Avengers: Endgame

Những nhân vật được yêu thích nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel 

Vũ trụ điện ảnh Marvel đã trải qua 10 năm với những bộ phim bom tấn thu hút hàng triệu khán giả trên khắp thế giới. Và trong hành trình đầy thăng trầm đó có những nhân vật được coi như linh hồn của bộ phim, những cái tên mà nếu không có họ sẽ chẳng thể có được một biệt đội siêu anh hùng hoành tráng tới vậy để giải cứu thế giới. Đó là Black Widow đầy tự tin và quyết đoán, là Iron Man kiêu hãnh và tự hào hay Captain America luôn thận trọng và là chỗ dựa cho những đồng đội xung quanh. 

Iron Man

Là một trong những nhân vật được xây dựng tỉ mỉ và chăm chút nhất bên cạnh Thor và Captain. Iron man hiện lên với vai trò leader, luôn là người lo lắng cho từng thành viên trong đội. Xét về nguồn gốc của nhân vật này, bản thân anh không hề có siêu năng lực như Thor, như Hulk, cũng không khỏe như Captain America. Toàn bộ sức mạnh của Iron Man là nhờ bộ óc phát minh thiên tài của anh. Có lẽ cũng chính vì vậy mà trong nhiều phần phim nhân vật này đôi khi hiện lên có đôi chút chủ quan. Vốn là một người tham vọng, luôn mong muốn hướng đến sự hoàn hảo, Iron Man gặp khó khăn trong các mối quan hệ khi không dành đủ thời gian cho người phụ nữ mình yêu thương. Xuyên suốt 3 phần Iron Man, chúng ta thấy rõ sự chuyển biến của 1 người đàn ông có phần bất cần, chỉ biết nghĩ đến bản thân thành 1 người chồng đúng nghĩa, mong muốn bảo vệ và ưu tiên hàng đầu cho gia đình của mình. Trong phần cuối cùng End Game sự ra đi của Iron Man được coi là 1 trong những sự ra đi dẫm nước mắt chạm đến trái tim của mọi người hâm mộ. 

Captain America 

Một chiến binh thời xưa, người đã sống cách đây gần cả thế kỷ, Captain America có thể được coi là 1 người của thế hệ cũ. Nhờ đó bản thân anh luôn có được sự bình tĩnh, cái nhìn sáng suốt và thận trọng trong mọi tình huống. Captain America hiện lên là 1 nguwoif anh hùng dân tộc. Quá trình trở thành siêu anh hùng của Captain cũng chẳng hề bằng phẳng mà đong đầy mồ hôi, nước mắt và cả máu. Ai đã từng xem qua Captain America: The first avenger cho đến Captain America: The winter soldier có thể thấy rõ những gì mà anh đã trải qua khó khăn đến mức nào. Trên con đường ấy, Captain không chỉ mất đi bạn thân, không được ở bên người mình yêu mà còn bị đặt vào một hoàn cảnh hoàn toàn mới, nơi khác hẳn với những gì anh đã từng quen thuộc trước đây. Mọi người luôn thấy một Captain thật mạnh mẽ và quyết đoán, một Captain ít khi bộc lộ cảm xúc nhưng trên thực tế những điều anh mong muốn lại chỉ là được dành cả quãng đời để ở bên người mình thương yêu.

Black Widow

Những fan hâm mộ của nhân vật Black Widow từng không ít lần phàn nàn việc tại sao không có 1 bộ phim dành riêng cho nữ anh hùng của họ. Black Widow với một quá khứ điệp viên đầy đen tối đã tôi luyện cô với ý chí sắt đá và khả năng chiến đấu đáng gờm. Quan trọng là người phụ nữ ấy luôn ở phía sau để hỗ trợ cho đồng đội của mình, khi là Captain, khi là Hulk, cô luôn chiến đấu hết mình, suy luận sắc bén để đảm bảo sự an toàn của cả đội. Việc hy sinh trong End Game được coi là hành động đầy dũng cảm, hy sinh để đồng đội mình được sống. Black Widow xứng đáng là nhân vật được tán dương nhất trong số các siêu anh hùng của Marvel. 

Có lẽ với từng đó chi tiết danh sách các phim của Marvel bạn cũng đã hiểu được tại sao vũ trụ điện ảnh Marvel MCU lại có sức hút tới vậy với hàng triệu khán giả khắp thế giới. Là một fan của Marvel nói riêng và các phim siêu anh hùng nói chung, bạn nhất định không thể bỏ qua những bộ phim trên.

=> Nhạc phim Âu Mỹ hay nhất ở đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *