Anime - Manga

Phân tích: “Một bức thư gửi cho tôi ở trường trung học” – Tập 1

Thời gian là một cái gì đó xuất hiện như một đường thẳng trong thời điểm này. Đây là hiện tại của bạn, quá khứ ở phía sau bạn, và tương lai ở ngay trước mặt bạn. Khi ở hiện tại, bạn thường có một cuộc sống rất bận rộn, và những khoảnh khắc ở đây dường như hiếm khi tách rời nhau do sự gần gũi của chúng. Bạn có thể dễ dàng kết nối những khoảnh khắc đó lại với nhau vì bạn đang sống trong giây phút hiện tại.

Chỉ khi nhìn lại hoặc nghĩ về quá khứ, chúng ta mới có thể phân biệt được các sự kiện – thường được gợi lên bằng hình ảnh, video và những vật lưu niệm nhỏ khác làm khuấy động ký ức của chúng ta. . Kể từ khi Orange nhìn lại cuộc sống đã từng trải qua, với những kết quả cụ thể sẽ xuất hiện trong tương lai, manga này được coi như một tập hợp những khoảnh khắc trong cuộc sống. ở đó.

anime azusa murasaka cam

Sự lựa chọn không khoan nhượng của Hiroshi Hamasaki để chỉ đạo tập đầu tiên của anime Orange là quyết định của anh ấy để thời gian hiện tại là những khoảnh khắc riêng biệt ngắn ngủi cuối cùng sẽ liên quan đến nhau, chứ không chỉ tiến triển như một đường thẳng. . Cũng giống như những lá thư mà Naho Takamiya nhận được từ chính cô ấy 10 năm sau, Orange đi từ sự kiện này đến sự kiện khác trong cuộc sống, ý nghĩa của nó chỉ ra rằng vấn đề chỉ xảy ra với một mình Naho và Naho.

Quyết định đánh bóng hay không trong trận đấu bóng chày của lớp có vẻ thoáng qua và không thực tế vào thời điểm này, nhưng nó đóng vai trò như một mô hình thu nhỏ về toàn bộ triển vọng của Naho về cuộc sống. , và đóng vai trò là chất xúc tác cho mối tình tự nhiên của Naho với một học sinh mới chuyển đến, Kakeru Naruse. Naho đã nhận được một lá thư từ tương lai của cô ấy về ngày hôm đó, về việc cô ấy sẽ đánh quả bóng như thế nào. Rõ ràng đây là một điều nhỏ mà Naho sẽ hối tiếc sớm hay muộn trong cuộc đời.

Cuộc trò chuyện của Naho với Kakeru sau trận đấu bóng chày – nơi Naho có cú homerun lần thứ hai sau khi quyết định đập phá – cung cấp cái nhìn sâu sắc về lý do tại sao khoảnh khắc cụ thể này sẽ gắn bó với Naho trong nhiều năm tới. Sau khi Naho nói với Kakeru rằng đôi giày của cô ấy quá nhỏ và sau đó cô ấy đã bỏ lỡ buổi trao đổi, Kakeru đã theo sát Naho vào ngày hôm đó, thậm chí còn giúp cô ấy từ chối đánh cô ấy bằng cách nói về vết thương của cô ấy. Sau đó, Kakeru chăm sóc vết thương và họ nói chuyện.

Với tư cách là người xem, hoặc độc giả, chúng ta chỉ có thể đoán cuộc trò chuyện ban đầu giữa Kakeru và Naho tiến triển như thế nào. Trong cuộc trò chuyện nhẹ nhàng sau đó – kể từ khi Naho quyết định đánh bóng – Kakeru một lần nữa kể ra sự thật rằng anh ấy đã theo dõi cô ấy mọi lúc, và nhận thấy rằng cô ấy đã chủ động lên tiếng. từ những suy nghĩ chân thành của mình và mong muốn không ảnh hưởng đến cả nhóm. Có lẽ câu chuyện này đã xảy ra ngay từ đầu, nhưng ngay lúc này, Naho đã lên tiếng – điều mà cô ấy hiếm khi làm – và nói với Kakeru rằng nếu anh ấy thực sự muốn chơi bóng, anh ấy nên làm. . Thật khó tưởng tượng Naho lại nói điều này với Kakeru nếu cô ấy không đánh bóng sớm hơn. Như cô tự nhủ, đây là điều mà 10 năm sau cô không muốn hối tiếc, và dù là điều nhỏ nhặt nhất. Khoảnh khắc Naho nói với Azu rằng cô ấy sẽ đánh bóng thay cho Azu, được liên kết với khoảnh khắc sau đó khi cô ấy nói với Kakeru rằng hãy trung thực hơn với cảm xúc của mình. Sự bạo dạn ngày càng tăng, và tôi đã mạo hiểm dự đoán rằng Naho đã không nói chuyện trước mặt Kakeru vào thời điểm họ bắt đầu cuộc trò chuyện.

naho takamiya cam anime

Giống như Naho, tôi hiếm khi bày tỏ ý kiến ​​của mình ở trường trung học, và một khi tôi đã làm, đó luôn là sự chấp nhận bất cứ điều gì người khác đang làm. Sau khoảng thời gian bị bắt nạt hội đồng ở trường trung học, tôi đã học đủ để làm quen với nó, và mặc dù tôi thực sự có một nhóm bạn mà tôi có thể dựa vào, tôi biết nó sẽ rất khó khăn. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chỉ cần thích nghi với nó và cư xử như những người khác.

Mỗi tuần, khi viết blog cho Orange, tôi sẽ viết một lá thư cho chính mình từ thời trung học hoặc đại học, về một điểm cụ thể mà tôi muốn thay đổi. Chúng sẽ bao gồm từ những khoảnh khắc cá nhân nhỏ đến những bước ngoặt lớn hơn, lớn hơn trong cuộc đời của một người. Tuần này, tôi sẽ bắt đầu với một thứ nhỏ, tương tự như trận bóng chày của Naho, có thể có tác động lớn hơn nhiều đến sự nghiệp trung học của tôi.

Đối với tôi ở trường trung học,

Mọi thứ lúc đó thế nào? Tôi nghĩ rằng bạn đang gặp khó khăn với cuộc sống trung học của mình, nhưng hãy giúp tôi một chút. Trong bức thư du hành thời gian này, tôi sẽ cho bạn biết một chút về tương lai, và tôi sẽ cho bạn biết tôi muốn bạn làm gì, để bạn sẽ không lặp lại những sai lầm đó như tôi đã làm.

Vào ngày 9/9, sẽ có một buổi thử giọng của câu lạc bộ kịch, để chọn vai cho bộ phim Little Shop of Horrors, và diễn ra trong 2 ngày. Anh ấy sẽ hát “The Lady is a Tramp”. Và đừng lo lắng, bạn sẽ lọt vào dàn hợp xướng.

Đây là những gì tôi muốn bạn làm. Khi bạn về nhà vào đêm hôm đó, hãy tìm lại cuốn sách âm nhạc của George Gershwin, cuốn sách mà bạn đã chôn cất nhiều năm trước khi bạn nói rằng bạn muốn chơi một thứ gì đó “hay hơn”. Truy cập trang “Ai đó để xem qua tôi”. Nó rất hợp với giọng của bạn, và hãy luyện tập nó. Đừng làm điều đó chỉ vì bạn bè của bạn ở câu lạc bộ kịch làm điều đó, hãy làm việc cho chính bạn.

Bạn nhận được gì không quan trọng. Bởi vì điều quan trọng là nỗ lực để đạt được nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *