Đời sống

Chuyên gia tiết lộ bí quyết giúp phụ nữ tự tin về tài chính

Phó TGĐ Nam A Bank – Ông Hoàng Việt Cường, Chuyên gia truyền thông Nguyễn Phạm Khánh Vân và Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 – Lê Thảo Nhi trao đổi về việc giúp phụ nữ đạt được tự do tài chính vào 9h ngày 20. / 10 trên VnExpress.

Đặt câu hỏi ở đây

Theo nghiên cứu của Fidelity vào năm 2021, 64% phụ nữ trên toàn cầu muốn chủ động hơn trong vấn đề tài chính của mình, trong khi con số này vào năm 2018 chỉ là 44%. Ngay cả khi đầu tư, danh mục đầu tư của phụ nữ vẫn tối ưu và tốt hơn nam giới 0,4%. Điều này cho thấy phụ nữ đang ngày càng khẳng định mình về tài chính, độc lập trong các quyết định của mình.

Tự do tài chính là cách giúp phụ nữ trở nên mạnh mẽ và quyết đoán hơn, tuy nhiên vẫn còn nhiều rào cản khiến họ khó độc lập về tài chính. Phân biệt đối xử về tiền lương, trách nhiệm gia đình hoặc thiếu tiếp xúc với các công cụ tài chính là tất cả những vấn đề mà một phụ nữ phải đối mặt.

Ở Việt Nam, người phụ nữ truyền thống sau khi kết hôn thường bị gắn với định kiến ​​rằng phái yếu “sống tầm gửi” trong người đàn ông của mình, chỉ có nghĩa vụ là hậu phương của gia đình, là “trói chân” trong hôn nhân. góc bếp nhỏ.

Bên cạnh đó, nhiều người vợ, người mẹ đã quên mình, luôn đặt mình ở vị trí cuối cùng trong danh sách ưu tiên, trong khi họ có thể thiết kế và nắm giữ hạnh phúc trong tầm tay. Họ muốn độc lập về kinh tế nhưng lại sợ không ai chăm sóc con cái, sợ bữa ăn hàng ngày thiếu thốn, gia đình xáo trộn khi tập trung nhiều hơn vào công việc, cơ hội thăng tiến và nhiều lý do khác để níu kéo. trở lại vợ của họ. Phụ nữ đến với sự độc lập và tự tin.

Tuy nhiên, những định kiến ​​này đang thay đổi. Phụ nữ hiện đại hiểu rằng, muốn có được hạnh phúc trọn vẹn thì cần phải sống theo cách mình muốn, chủ động tận hưởng cuộc sống. Nhiều người đang từng bước bước ra xã hội, hướng tới cuộc sống độc lập, tự chủ hơn, thu hẹp khoảng cách giới trong nhiều lĩnh vực. Bằng chứng là số liệu của công ty tư vấn kinh doanh Grant Thornton năm 2019, Việt Nam có tỷ lệ nữ lãnh đạo cấp cao chiếm 36%, đứng thứ hai châu Á. Trong đó, bốn vị trí hàng đầu thường đảm nhận trong doanh nghiệp là Giám đốc tài chính (36%), Giám đốc điều hành (30%), Giám đốc nhân sự và Giám đốc tiếp thị (25%).

Vậy, phụ nữ sau khi kết hôn có cần độc lập về tài chính không? Khái niệm tam tòng, tứ đức có còn quan trọng trong xã hội hiện đại? Làm sao để tự tin về tài chính, tự tin trong cuộc sống? … Đó là những câu hỏi sẽ được các chuyên gia trao đổi trong Talkshow “Phụ nữ hiện đại – Không sợ tài chính”. Chương trình do Báo VnExpress và Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) thực hiện, phát sóng lúc 9h ngày 20/10 trên VnExpress, fanpage Nam A Bank.

Tham gia buổi Talkshow có các chuyên gia tài chính là Phó Tổng Giám đốc Nam A Bank – Ông Hoàng Việt Cường, Chuyên gia truyền thông Nguyễn Phạm Khánh Vân và Á hậu Lê Thảo Nhi.

Ông Hoàng Việt Cường - Phó Tổng Giám đốc Nam A Bank.

Ông Hoàng Việt Cường – Phó Tổng Giám đốc Nam A Bank.

Ông Hoàng Việt Cường là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, sẽ chia sẻ với bạn đọc cách quản lý và đầu tư đúng đắn, cũng như góc nhìn của ông về niềm tin tài chính.

Thạc sĩ Nguyễn Phạm Khánh Vân - Chuyên gia truyền thông.

Thạc sĩ Nguyễn Phạm Khánh Vân – Chuyên gia truyền thông.

Thạc sĩ Nguyễn Phạm Khánh Vân được biết đến là người truyền cảm hứng cho phụ nữ với hơn 160.000 lượt theo dõi trên trang Facebook cá nhân. Cô thường xuyên chia sẻ những câu chuyện giản dị về gia đình, tuổi trẻ, cách dạy con không bạo lực, … thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng. Bà Nguyễn Phạm Khánh Vân từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng như Giám đốc Marketing Savills Việt Nam thuộc Tập đoàn Savills, Giám đốc Marketing Tập đoàn Bitexco, Giám đốc Marketing Trung tâm thương mại SC Vivocity…

Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Lê Thảo Nhi

Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Lê Thảo Nhi

Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Lê Thảo Nhi có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang với vai trò Influencer, Fashionista, đồng thời là nữ doanh nhân thành đạt, blogger được giới trẻ yêu thích. Hiện tại, cô là Nhà sáng lập / Giám đốc Sáng tạo của Daphale Studios. Tại Talkshow, Á hậu Thảo Nhi sẽ chia sẻ với độc giả góc nhìn về một người phụ nữ hiện đại, tự tin và độc lập về tài chính.

Độc giả có thể đặt câu hỏi cho các chuyên gia và khách mời về vấn đề tài chính, cách cân bằng giữa gia đình và công việc, bí quyết sống tự tin và hạnh phúc tại đây.

Minh Lam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *